1 sao Việt lớn tiếng chỉ trích bố mẹ em gái bị sàm sỡ trong thang máy, quá bức xúc

1 sao Việt lớn tiếng chỉ trích bố mẹ em gái bị sàm sỡ trong thang máy, quá bức xúc

07/04/2019 10:00
Mèo Moon

Ngay sau khi xem xong đoạn clip cô bé học lớp hai bị sàm sỡ trong thang máy bởi người đàn ông lớn tuổi, Hoa hậu Julia Hồ đã vô cùng phẫn nộ.

Trên trang cá nhân của mình, Julia Hồ bày tỏ sự phẫn nộ của mình: “Không thể tin nổi! Vụ ‘Thằng dê xồm cưỡng hôn bạn nữ trong thang máy mà bị phạt 200 nghìn (10$) chưa qua. Hôm nay lại 1 vụ gã già dê có hành vi không thể chấp nhận nổi với bé gái 9 tuổi trong thang máy, trong khi toà án chưa xử phạt hắn thì gia đình bên bé đã thỏa thuận với hắn cho êm chuyện vì lý do không muốn bé bị trấn thuơng tâm lý

Cũng giống như các mẹ, Julia vừa phẫn nộ với tên biến thái, vừa vô cùng lo lắng cho con mình. Xem clip, mình thấy bé gái tỏ ra vô cùng khó chiu và sợ hãi, còn suýt té khi thoát ra được khỏi thang máy. Người làm cha làm mẹ đâu rồi? Sao không lấy công bằng lại cho bé, mà mình tự quyết định làm hoà với hắn là vì mục đích gì? Đâu là trách nhiệm, đâu là công lý? Đừng để con chịu vết thương tinh thần vĩnh viên chỉ vì một chút suy nghĩ đơn giản của ba mẹ.

Theo 1 số liệu thống kê mà Julia được biết từ năm 2018, trung bình cứ 4 bé gái thì có một bé bị xâm hại tìình dụục, trong khi đó cứ 6 bé trai thì có một bé bị. Tức là 1 con số chênh lệch không hề nhỏ! Các mẹ có con trai cũng xin đừng chủ quan trong thời đại bây giờ nhé!”.

Julia Hồ tức giận và gọi kẻ sàm sỡ bé gái học lớp 2 trong thang máy là kẻ biến thái.

Không dừng lại ở việc phê phán hành vi biến thái, suy đồi đại đức của tên biến thái trong vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy, Hoa hậu Julia Hồ còn bày cách bảo vệ con khỏi các hành vi xâm hại tìình dụục, cụ thể là trong không gian khép kín như thang máy:

Đôi khi nghĩ rằng con đã 9, 10 tuổi rồi, có thể tự xuống thang máy chung cư mua món gì đó. Nhưng Thang máy không phải một nơi an toàn cho trẻ nhỏ và không phải một nơi để thử thách sự tự lập của con! Rất nhiều cảnh báo tương tự đã được nhắc đến trên các trang báo quốc tế, các anh chị phụ huynh có thể search sẽ ra ngay. Chưa nói đến việc xâm hại, chỉ riêng việc các bạn nhỏ có thể bị kẹp tay, chân trong thang máy, bị nhốt trong thang mà không biết xử trí ra sao là sợ rồi. Julia luôn nắm tay bé jaden khi ở thang máy,vì jaden rất nghịch có thể bị kẹp tay chân trong chớp nhoáng. Nên đừng để con đi 1 mình mà hãy cử 1 người lớn đáng tin cậy đi cùng con mẹ nhé!

Trong 1 số trường hợp bất khả kháng phải cho con đi thang máy 1 mình, ít nhất hãy trang bị cho con những kỹ năng cần thiết! Tốt nhất, nếu thấy người có dấu hiệu bất lương, trong thang không có người lớn khác, hãy dạy con ấn nút mở thang máy ngay lập tức để đi ra ngoài và chờ tới khi có đông người hơn mới vào. Nếu thang máy đang lên, hãy bảo con ấn tầng gần nhất để có thể ra ngoài càng nhanh càng tốt. Trong khi chờ để thoát khỏi thang máy, hãy nói con dựa lưng vào tường chứ đừng quay lưng về phía kẻ biến thái, vì con sẽ không biết hắn có động thái gì để né tránh. Dạy con luôn chọn chỗ gần nơi có chuông báo khẩn cấp và tất nhiên là phải hướng dẫn con mọi nút bấm quan trọng trên bảng điều khiển thang máy, nút ấn “Mở cửa”, “Hold” để giữ thang, nút báo khẩn cấp…

Julia Hồ cho biết dù con gái hay con trai, bố mẹ đều lo lắng không yên khi vấn đề lạm dụng tìình dụục ở trẻ em đang tăng cao ở Việt Nam

“Giả vờ… động kinh, thần kinh “rung rinh”

Đây là 1 chiêu mà chính bản thân Julia từng xài thử đó các mẹ! Nghe tưởng vui vui vậy thôi chứ có tác dụng thiệt. Có lần Julia từng đi vào chỗ vắng mà thấy biến thái cái mình giả vờ giực tóc, méo mồm, kiểu lên cơn ấy… Vậy mà hiệu quả, chắc biến thái nó tưởng mình còn… bất bình thường hơn nó nữa, nói chung là chẳng dây. Nhìn cái mặt méo xẹo, sùi bọt mép chi đó lắm kẻ cũng hốt hoảng, “tắt” hứng, không cẩn thận còn… chạy trước cả mình. Một tip lạ lạ nhưng với các bé lớn 1 xíu là Julia nghĩ là hoàn toàn có thể áp dụng được

Khuyến khích con nói ra vấn đề với người lớn, người đáng tin cậy ngay khi con gặp vấn đề bất thường. Điều này cần cả một quá trình. Nghĩa là từ bố mẹ, làm ơn hãy nói chuyện với con hằng ngày và đừng né tránh vấn đề này!

Hãy cho con biết vùng nhạy cảm mà ngoài con và bố mẹ, không ai được chạm tới, dạy con không theo người lạ. Trẻ con rất dễ dụ khị bởi kẹo bánh, đồ chơi, vậy phải tập cho con từ đầu. Chẳng hạn như Jaden nhà mình, khi có người lạ cho quà bánh, con phải tìm hỏi mẹ, nhìn xem mẹ có cho con nhận không, Julia gật đầu thì Jaden mới nhận. Nói chuyện hằng ngày, mẹ sẽ nhận ra ngay con có vấn đề, biểu hiện lạ. Jaden có thể chưa diễn tả được chính xác hành động người làm với mình nhưng con sẽ có biểu hiện như sợ sệt, không thích, khó chịu, đừng coi nhẹ những dấu hiệu dù nhỏ nhất ở con, vì nếu không, có thể trả giá đắt là những dấu vết in hằn lên tâm lí con đó mẹ!”.

Theo Người lao động

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận