3 cái ngốc của những phụ nữ mù quáng vì tình

26/08/2013 20:34
Mai Phương

Vì yêu quá mù quáng nên họ thường không nhận ra được con người thật sự của bạn trai. Hoặc thậm chí có nhận ra được con người thực khốn nạn ấy thì họ cứ 1 điều 2 điều ra sức ngụy biện cho những hành động khiếm nhã, vô lễ của anh ta.

Chào độc giả giấu tên với tâm sự vừa mới được đăng tải tuần trước: “6 lần bị lật kế hoạch cưới và giờ tủi nhục nuôi con một mình”!

Tôi không biết 45 comment của bạn đọc chê trách bạn ngu ngốc ở phía cuối bài viết này có làm bạn tỉnh người và không ngoan ra thêm một chút nào không? Hay lại vẫn như nước đổ lá khoai và bạn thì vẫn sống cam chịu, mù quáng như vậy?

Đúng như nhiều bạn đọc đã góp ý với bạn, thực tình tôi cũng thấy bạn quá ngốc nghếch. Đọc tâm sự của bạn, tôi đã hiểu rõ hơn những cái ngốc của các cô gái yêu “quá mù hóa mưa” và “cá không ăn muối cá ươn” rồi.

Tôi xin nêu ra đây để bạn có thể tự xem lại chính mình mà có quyết định đúng đắn nhắt cho tương lai. Tôi cũng mong những cô gái đang, đã và sẽ ở trong tình cảnh này, hãy biết sống mạnh mẽ hơn, nhìn thẳng vào sự thật để đừng tự làm khổ cuộc đời mình. Bởi với tôi, cuộc đời bạn là bạn phải sống cho chính bạn. Muốn vậy, chính bản thân bạn phải biết thương biết yêu và biết trân trọng bản thân mình trước nhất.

Theo tôi, cái ngốc thứ nhất của những cô gái này là tin tưởng quá vào bạn trai và yêu quá mù quáng.

Vì yêu quá mù quáng nên họ thường không nhận ra được con người thật sự của bạn trai. Hoặc thậm chí có nhận ra được con người thực của bạn trai khốn nạn thì họ cứ 1 điều 2 điều ra sức ngụy biện cho những hành động khiếm nhã, vô lễ của anh ta.

Nói chung, các phụ nữ mù quáng vì yêu ạ, là con gái bạn đừng nên chạy mãi theo một cái bóng, một điều nào đó không thuộc về mình.

Nói chung, các phụ nữ mù quáng vì yêu ạ, là con gái bạn đừng nên chạy mãi theo một cái bóng, một điều nào đó không thuộc về mình.

Có thể lấy ngay ví dụ của chính bạn độc giả có tâm sự này để dẫn chứng thì sẽ rõ. Dù tác giả biết bạn trai không có được chút lễ độ kính trên nhường dưới với anh chị em ruột của mình thì vẫn biện hộ cho hắn. Tất cả chỉ vì bạn ấy yêu bằng tình yêu mù quáng, yêu chỉ biết cắm cổ vào yêu chứ không nghĩ tới những gì tốt đẹp xung quanh. Vì thế mà bạn yêu đến 4 năm hoặc lâu hơn nữa vẫn sẽ chẳng bao giờ nhận ra chân tướng thật của gã trai đểu đâu.

Với những người yêu quá mù quáng này, những lời góp ý chân thành họ không xem trọng và sẽ coi là những lời nói “phá bĩnh”. Phải đến khi được trải nghiệm thực sự trong hôn nhân họ mới dần vỡ mộng và sẽ biết được cái giá phải trả cho tình yêu nông nổi, mù quáng của mình. Tuy nhiên, khi ấy tất cả sẽ trở nên muộn màng và chắc chắn hạn phúc của họ sẽ bị lỡ dở.

Cái ngốc thứ 2 của những cô gái này là không biết tự bảo vệ bản thân và dễ đánh mất mình khi yêu.

Thực tế, tôi nhận thấy có 100 cô gái thuộc típ người này khi yêu sẽ có 99 cô gái đã đánh mất mình và thường để có thai ngoài ý muốn mà không hề hay biết. Để rồi khi phát hiện ra cú sốc này, nhận ra chân tướng sự thật của người đàn ông giả dối kia, họ lại yếu mềm không dám từ bỏ, không dám làm lại cuộc sống.

Vì nghĩ đâm lao nên phải theo lao, họ cứ cam chịu những điều ức chế và trớ trêu kia cho đến khi cảm giác không thể chịu đựng được hơn nữa. Thậm chí khi rơi vào hoàn cảnh bế tắc mà không thoát ra được, họ cũng chẳng nghĩ được cách thoát ra thế nào mà luôn tìm cách kết thúc cuộc sống hay quay về nhìn người, cuộc đời một cách khá tiêu cực.

Hành động điên rồ, không để ý đến danh dự và lòng tự trọng của bản thân họ là điều dễ nhận thấy thứ 3 ở những cô gái vừa đáng thương, vừa đáng tránh, vừa đáng tổng sỉ vả.

Vì quá lụy tình và mù quáng mà họ có thể có những hành động điên rồ tưởng như không thể kiểm soát được bản thân mình. Chẳng hạn như: có thể gọi điện liên tục cho anh ta khi anh ta đã thể hiện chẳng còn thiết tha với họ nữa. Khi anh ta đòi chia tay và nói hết yêu họ thì họ lại thường tự nghĩ anh ta bỏ họ vì người này người nọ hay tại điều này điều kia…

Chưa hết, vì một người đàn ông, họ có thể điên rồ không nghe theo bất cứ lời khuyên can chân thành nào của gia đình, bạn bè, người thân. Thậm chí, họ còn quyết bỏ cả gia đình, công việc đang làm hoặc làm những điều mà không cần lưu tâm đến danh dự và nhân phẩm của họ.

Nói chung, các phụ nữ mù quáng vì yêu ạ, là con gái bạn đừng nên chạy mãi theo một cái bóng, một điều nào đó không thuộc về mình. Bởi khi bạn chưa túm được cái bóng vô hình đó mà cuộc sống của bạn đã như địa ngục và khổ tâm đến thế rồi. Khi có thể đã đạt được điều đó, nhưng rồi chúng cũng không thuộc về bạn đâu.

Như vậy sẽ chỉ còn bạn phải chịu đựng những khổ sở, cay đắng và nhục nhã một mình. Cá nhân tôi, tôi cực ghét những loại con gái quá lụy tình và mù quáng như thế. Những cô gái này, tôi thực sự không thấy họ đáng thương mà chỉ thấy giận và đáng chê trách và nhất là đáng ăn tát cháy má cho tỉnh ngộ sớm.

Tóm lại, các cô gái quá mù quáng khi yêu nên xem lại cách nhìn người của mình một lần nữa trước khi yêu và quyết tâm gắn bó. Bởi với cách nhìn người mù quáng, cách sống lụy tình như vậy thì làm sao bạn có thể tìm được người đàn tốt hay nuôi dạy con cái tốt nhất. Mà muốn làm được như thế, hãy làm như Makarenco khuyên: “Học yêu, học biết nhận tình yêu, học trở thành người hạnh phúc – Đó có nghĩa là học tôn trọng chính bản thân mình, học được phẩm giá con người”.

(BAF)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần