3 chị em bị gã si tình tạt a xít dính vào nhau

05/11/2013 09:35
Lê Dũng

Hai em gái của Huôi thấy chị bị tạt a xít, quần áo rách tả tơi, la hét thì lao vào ôm chị khiến da của 3 chị em dính vào nhau.

Khi sức khỏe ổng định, chị Huôi sẽ được ghép phần da bị bỏng.

Khi sức khỏe ổng định, chị Huôi sẽ được ghép phần da bị bỏng.

Sáng 4/11, bác sĩ CK II Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng – tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Hồng Kim Huôi (23 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú P.2, Q.5, TP.HCM) – nạn nhân bị kẻ si tình Nguyễn Văn Dũng tạt a xít trả thù vì không đáp lại tình cảm, đã dần ổn định. Do khâu xử lý ban đầu khá tốt nên bệnh nhân chỉ bị bỏng 13% diện tích da và 6% độ sâu ở mắt.

Chiều qua, khi được đưa vào cấp cứu, bệnh nhân Huôi đã được sơ cứu làm lạnh, giảm đau và ngăn ngừa các biến chứng tổn thương da. Khoảng 1 tuần nữa, khi sức khỏe bệnh nhân ổn định, bệnh viện sẽ phẫu thuật tạo hình cắt bỏ các lớp da bị hoại tử rồi ghép da mới. Hiện chi phí điều trị của bệnh nhân này là từ 500.000 – 800.000 đồng/ngày.

Bác sĩ Đạo cho biết thêm từ đầu năm đến nay, khoa Bỏng – Tạo hình tiếp nhận khoảng 10 ca bị bỏng do a xít. Nguyên nhân chủ yếu là mâu thuẫn tình ái. Trước đây nạn nhân chủ yếu là nữ nhưng hiện nay có cả nạn nhân nam.

Người thân đang chăm sóc chị Huôi tại bệnh viện rất đau buồn và than khóc khi các phương tiện truyền thông tới đưa tin.

Đang chăm sóc vợ tại khoa mắt bệnh viện Chợ Rẫy, chồng chị Tăng Thúy Hà (chủ đại lý vé số) cho biết khi anh từ trên gác chạy xuống thì thấy 2 người em của chị Huôi cũng bị dính a xít. Nguyên nhân là do 2 cô gái này thấy chị bị tạt a xít, quần áo rách tả tơi, la hét thì lao vào ôm Huôi khiến da của 3 chị em dính vào nhau.

“Sau đó, tôi pha nước muối loãng để hắt lên người của 3 chị em nên da họ không dính vào nhau nữa”, anh này kể.

Đối tượng Dũng tại cơ quan công an.

Đối tượng Dũng tại cơ quan công an.

Bước đầu, tại cơ quan công an, đối tượng tạt a xít khai nhận đem lòng yêu chị Huôi ngay từ lần gặp đầu tiên, nhưng không được đáp lại tình cảm. Mặc dù vậy, Dũng vẫn không từ bỏ ý định, liên tục tìm cơ hội bày tỏ tình cảm. Thậm chí, thanh niên này đã nhiều lần đe dọa chị Huôi, nói xấu chị trên mạng xã hội, mang sơn tạt vào xe máy của chị để “van xin” tình yêu. Chị Huôi một mực từ chối vì đã có bạn trai.

Đến khi biết chị Huôi chuẩn bị về Phú Quốc (Kiên Giang) để làm đám hỏi với anh Đặng Minh Tr. (22 tuổi), vì quá hận tình, Dũng nung nấu ý định hủy hoại nhan sắc “người trong mộng”.

Dũng đến chợ Kim Biên (Q.5) mua a xít. Biết rõ thời điểm chị Huôi chuẩn bị ra sân bay để về Phú Quốc, trưa 3/11, Dũng phục sẵn trước nhà số 127 Nguyễn Văn Cừ (P.2, Q.5, nơi ở cũng là nơi làm việc của chị Huôi). Thấy chị Huôi cùng 2 người em là Hồng Kim Trang (18 tuổi) và Hồng Kim Liên (17 tuổi) từ trong nhà đi ra đứng trên vỉa hè đón taxi, Dũng lao tới hất ca a xít vào mặt, nhưng không trúng chị Huôi mà trúng mặt chị Tăng Thúy Hà (43 tuổi, chủ đại lý vé số) đang ngồi cạnh đó.

Chị Hà đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Chị Hà đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Khi chị Huôi tháo chạy, kẻ yêu bệnh hoạn còn đuổi theo, hất hết số a xít còn lại trong ca vào người nạn nhân rồi tẩu thoát.

Theo một cán bộ điều tra, loại a xít mà Dũng sử dụng để gây án có khả năng là a xít nitric, rất nguy hiểm. Khi bị tạt a xít nitric vào người sẽ khiến da chuyển qua màu vàng, sau đó sẽ chuyển thành màu cam khi được trung hòa.

(Tri Thức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần