4 lời nguyền 'tin đồn' làm bạn rợn tóc gáy

11/11/2013 10:33
Mai Phương

Nhật Bản là một đất nước có nhiều điều hấp dẫn cùng truyền thống đặc biệt. Nhưng đây cũng là đất nước có nhiều câu chuyện ma quái với độ chân thực cao hơn bình thường.

1. Búp bê mọc tóc Okiku

Thật không ngoa khi nói rằng, những bộ phim kinh dị về búp bê luôn thuộc vào hàng đáng sợ nhất. Thậm chí ngay bản thân búp bê cũng đã có thể đem lại những nỗi sợ vô hình. Tại Nhật Bản cũng không ngoại lệ, có nhiều truyền thuyết về ma búp bê, trong đó nổi bật nhất là câu chuyện về búp bê… mọc tóc – búp bê Okiku.

4-loi-nguyen-tin-don-lam-ban-ron-toc-gay1

Búp bê Okiku được đặt tên theo người chủ sở hữu cuối cùng. Truyền thuyết kể rằng, một cậu bé đã mua tặng con búp bê này cho cô em gái của mình, cô bé Okiku khi mới 2 tuổi. Cô bé rất thích coi búp bê giống như một người bạn, luôn gắn bó với nó. Tuy nhiên thảm kịch đã xảy ra, cô bé mất vì bạo bệnh.

Gia đình cô bé giữ lại con búp bê, nhưng một thời gian sau họ nhận thấy mái tóc của nó thực sự… mọc dài ra. Một thầy phù thủy nhận định linh hồn cô bé không thể siêu thoát và đã nhập vào thứ gắn bó nhất với mình.

4-loi-nguyen-tin-don-lam-ban-ron-toc-gay2

Năm 1938, gia đình quyết định giao búp bê cho nhà chùa. Búp bê Okiku hiện vẫn được trưng bày tại chùa Mannenji thuộc Iwamizawa, Hokkaido. Con búp bê khá lớn, dài khoảng 40cm, mặc kimono truyền thống của Nhật Bản và mái tóc… vẫn đang mọc tiếp.

Khi mới xuất hiện tại chùa Mannenj, búp bê Okiku có bộ tóc trụi lủi, nhưng qua nhiều năm mái tóc đã dài ra đáng kể – khoảng 25cm và vẫn đang phát triển dù được tỉa tót hàng năm.

2. Lời nguyền “căn phòng màu đỏ”

Lời nguyền này có liên quan đến internet, nó đề cập tới “cửa sổ quảng cáo”- pop ups – mỗi khi nhấn vào một đường link. Tuy nhiên, lần này nó không đem lại sự khó chịu, mà là nỗi sợ đến… rợn người.

Câu chuyện có bối cảnh rất đơn giản: một cửa sổ quảng cáo đột nhiên hiện lên nhưng chỉ nhắc đến “cái chết sắp đến”, đồng thời xuất hiện câu hỏi “Bạn có thích…” (ô trống).

4-loi-nguyen-tin-don-lam-ban-ron-toc-gay3

Thông thường, nạn nhân sẽ chẳng để ý đến và tắt đi. Nhưng không, một khi “căn phòng đỏ” đã chọn nạn nhân, người đó không thể thoát. Nạn nhân có thể click “điên cuồng” vào dấu “X”, nhưng cửa sổ quảng cáo này sẽ không mất đi mà thay vào đó, câu hỏi sẽ hiện dần lên, cuối cùng trở thành “Bạn có thích căn phòng màu đỏ?”.

Sau khi câu hỏi hiện ra, màn hình sẽ biến thành màu đỏ, đồng thời một danh sách về các nạn nhân trong quá khứ hiện lên. Và đó là thứ cuối cùng nạn nhân nhìn thấy, vì sáng hôm sau người ta sẽ phát hiện nạn nhân tự tử trong phòng riêng đã được “nhuộm đỏ” bằng chính máu của mình.

4-loi-nguyen-tin-don-lam-ban-ron-toc-gay4

Câu chuyện này càng gây ảnh hưởng hơn khi một vụ việc kinh hoàng diễn ra vào năm 2004 – vụ án “nhát chém Sasebo”. Một cô bé học sinh trung học 14 tuổi tại thành phố Sasebo – được gọi là “cô bé A” sau khi nghe lời trêu chọc đã giết người bạn thân nhất của mình, sau đó tiếp tục quay trở lại lớp học, toàn thân phủ đầy máu.

Dư luận lúc này đã thật sự bị chấn động, với việc một cô bé tuổi vị thành niên ra tay quá tàn độc. Khi cảnh sát điều tra máy tính cá nhân của cô bé, họ phát hiện ra trang web được “đánh dấu” (bookmark) đầu tiên đó là… video về “căn phòng màu đỏ”. Điều này khiến câu chuyện về “căn phỏng đỏ” trở nên đáng sợ.

3. Lời nguyền công viên Inokashira

So với câu chuyện trên thì lời nguyền công viên Inokashira thuộc dạng “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều, nhưng có lẽ đối với những đôi lứa yêu nhau thì không.

Công viên Inokashira nằm tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Nơi đây có một cái hồ rất đẹp, quang cảnh phù hợp, thậm chí có cả dịch vụ “ bơi thuyền đạp vịt”. Tuy nhiên, dù biết rằng đi bơi thuyền trên hồ rất lãng mạn, nhưng có một truyền thuyết kể lại rằng, những cặp đôi bơi thuyền tại đây mối quan hệ sẽ xấu đi nhanh chóng và mãi mãi không thể đến được với nhau.

4-loi-nguyen-tin-don-lam-ban-ron-toc-gay5

Truyền thuyết này gắn với thần của hồ Benzaiten – vị thần của nước, sắc đẹp và ngôn ngữ được thờ bên cạnh hồ. Theo truyền thuyết, đây là một vị thần mang đầy lòng đố kỵ và ghen ghét nên thần Benzaiten đã nguyền rủa tất cả cặp đôi dám cả gan thể hiện tình cảm trên hồ của bà.

Truyền thuyết dù sao cũng chỉ là truyền thuyết, nhưng các cặp đôi cũng có thể cân nhắc, vì “tránh voi chẳng xấu mặt nào” và “có kiêng, có lành” mà.

3. Truyền thuyết về loài chó mang khuôn mặt giống người

Không giống với hầu hết các sinh vật đáng sợ ở Nhật Bản, con chó mang khuôn mặt giống người có tên là Jinmenken, được coi là vô hại với con người.

Một truyền thuyết xa xưa đã đề cập đến câu chuyện về con chó kỳ lạ này. Nếu bạn vô tình bắt gặp chúng trên đường, nếu đi qua và coi chúng “không tồn tại”, thì nó sẽ không làm gì bạn. Nếu bạn chọc ghẹo hay giả như vui đùa với chúng, Jinmenken sẽ sẵn sàng “hỏi thăm” bạn.

Hình chú chó có khuôn mặt giống người. (Ảnh minh họa)

Hình chú chó có khuôn mặt giống người. (Ảnh minh họa)

Hình chú chó có khuôn mặt giống người. (Ảnh minh họa) Theo truyền thuyết, người ta còn phát hiện ra rất nhiều “sinh vật lạ”
xung quanh những chú chó này, chúng chạy dọc đường cao tốc và quanh quẩn khắp chỗ khắp nơi. Nhiều tin đồn cho rằng, rất có thể linh hồn của các nạn nhân bị chết bởi xe hơi đã bị mắc kẹt lại ở “trú” nhờ vào sinh vật này, khiến chúng có khuôn mặt kỳ dị như vậy.

Tuy nhiên có nhiều giả thuyết cho rằng, Jinmenken thực ra chỉ là một loài khỉ ở Nhật Bản hay “đi lang thang” trên đường cao tốc, chúng có khuôn mặt giống người nên dễ khiến mọi người nhầm lẫn mà thôi.

(Trí Thức Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần