5 nam sinh bị tình nghi đốt trường học

03/09/2013 09:46
Mai Phương

Một đám cháy lớn đã xảy ra ở trường trung học công giáo công nghệ Leyland, Lancashire, Anh vào khoảng 16h ngày hôm qua (1/9).

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Nhận được tin báo, 125 lính cứu hỏa và 20 xe cứu hỏa đến hiện trường giải quyết đám cháy. 5 học sinh nam độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi đã bị bắt giữ vì tình nghi liên quan đến vụ hỏa hoạn phá hủy trường học. Được biết, ngày mai ngôi trường này sẽ đón học sinh vào năm học mới sau kỳ nghỉ hè.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 16h ngày 1/9. Nhiều người cho biết bàng hoàng chứng kiến đám cháy cao khoảng 30 mét. Trước đó vào ngày 31/8, tại tòa nhà chính của trường tiểu học John Ray ở Braintre, Essex cũng bị đốt cháy ngùn ngụt. 6 xe cứu hỏa và 30 nhân viên cứu hỏa đã được cử đến hiện trường.

Cảnh sát bang Essex cho biết đám cháy đã được khống chế. Hai nạn nhân là những công nhân 18 tuổi và 35 tuổi đang làm việc trên nóc nhà được nhanh chóng đưa đến bệnh viện điều trị.

Được biết trường Leyland được xây dựng vào năm 1957, không có vòi phun nước. Nguyên nhân gây ra đám cháy đang được cảnh sát tiến hành điều tra.

Cảnh sát cho biết hiện đang bắt giữ 5 đứa trẻ vì tình nghi liên quan đến vụ việc. Đến đầu giờ sáng nay, tại hiện trường đám cháy 10 nhân viên cứu hỏa làm việc cật lực trong đống đổ nát.

Bà Kathy McNicholas, hiệu trưởng nhà trường nói: “Đây là một sự việc rất đau lòng cho cả nhân viên nhà trường và học sinh. Tất cả mọi người đều chờ đợi đến ngày khai giảng năm học mới. Tìm địa điểm cho khoảng 730 học sinh là việc không hề đơn giản. Đây là đám cháy lớn và không hề dễ dàng để có thể giải quyết”.

dot-truong-hoc-3

Cảnh tượng hoang tàn sau vụ hỏa hoạn

Cảnh tượng hoang tàn sau vụ hỏa hoạn

dot-truong-hoc-6

Hiện trường vụ cháy tại trường tiểu học John Ray ở Braintre, Essex

Hiện trường vụ cháy tại trường tiểu học John Ray ở Braintre, Essex

Nhiều phụ huynh và học sinh tỏ ra sốc trước cảnh tượng trên

Nhiều phụ huynh và học sinh tỏ ra sốc trước cảnh tượng trên

(BTT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần