Ấn tượng với 7 bảo tàng kì lạ ở Amsterdam

14/08/2013 10:19
Mai Phương

Amsterdam là một thành phố của các bảo tàng. Tại đây, có tới hơn 400 bảo tàng và phòng triển lãm nghệ thuật và đây chính là những điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan.

Những lựa chọn quen thuộc nhất là bảo tàng Rijks, bảo tàng Van Gogh và ngôi nhà của cô bé Anne Frank. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở thủ đô xứ sở hoa tulip, còn có những bảo tàng độc đáo hơn nhiều!

1. Bảo tàng Vrolik

Đây là bảo tàng lưu giữ những bộ sưu tập các bệnh phẩm, phôi bất thường, những đầu lâu, xương kì lạ. Những hiện vật rùng rợn này được sưu tập bởi nhà khoa học Gerardus Vrolik nổi tiếng nhất Hà lan.

Bảo tàng được đánh giá cao vì đóng vai trò quan trọng trong công cuộc nghiên cứu về gen và những sai sót trong y học thế kỷ 18, tuy nhiên, nó khiến không ít du khách lắc đầu lè lưỡi vì quá sợ!

7-bao-tang-ki-la-1

7-bao-tang-ki-la-2

7-bao-tang-ki-la-3

7-bao-tang-ki-la-42. Bảo tàng Torture

Đúng như cái tên của nó (Torture: tra tấn), bảo tàng này lưu giữ mọi chứng cứ về sự nhẫn tâm của con người trong lịch sử. Bảo tàng sở hữu những căn phòng tối, tạo nên không khí của một nhà tù, với rất nhiều bộ xương và các bộ máy hành hình thời xa xưa, khiến nhiều người hãi hùng.

7-bao-tang-ki-la-5

7-bao-tang-ki-la-63. Bảo tàng sex

Nằm gần sân ga trung tâm Amsterdam là một trong những bảo tàng đông khách nhất thế giới: bảo tàng sex! Mỗi năm, bảo tàng này thu hút khoảng 500.000 du khách. Nơi đây sở hữu rất nhiều bộ sưu tập hiện vật liên quan tới chủ đề tình dục, từ tranh ảnh, tượng, đồ dùng vật dụng cổ xưa và hiện đại.

Suốt dọc hành lang, du khách sẽ thi thoảng nghe thấy những tiếng thì thầm, rên rỉ hay tiếng gào thét tựa như đôi tình nhân đang làm “chuyện ấy”.

7-bao-tang-ki-la-7

7-bao-tang-ki-la-8

7-bao-tang-ki-la-9

4. Bảo tàng Hash, Marihuana và Hemp

Bảo tàng kì quặc này tập trung vào chủ đề cây cần sa trong lịch sử nhân loại và các mục đích khác nhau mà con người sử dụng nó. Tại đây du khách có thể tận mắt trông thấy một vườn cần sa đang nở và cũng tìm hiểu được những tác hại của loài cây này đối với đời sống.

7-bao-tang-ki-la-10

7-bao-tang-ki-la-11

7-bao-tang-ki-la-12

5. Bảo tàng xăm trổ

Được mở cửa vào tháng 11.2011, bảo tàng xăm trổ là một trong những bảo tàng mới nhất ở Amsterdam. Bảo tàng có những bộ sưu tập và tài liệu liên quan tới lịch sử xăm trổ trên toàn thế giới bao gồm các mẫu xăm cổ, kim xăm, mực xăm… Thậm chí, bạn còn có thể nhìn thấy một vài… bộ da có hình xăm từ thế kỷ 19. Có khoảng 40.000 hiện vật tương tự tại đây.

7-bao-tang-ki-la-13

7-bao-tang-ki-la-14

7-bao-tang-ki-la-156. KattenKabinet

Bảo tàng đáng yêu này được dành riêng cho những ai có tình yêu với mèo. Được thành lập năm 1990 bởi một người Hà Lan giàu có để tưởng niệm chú mèo đã khuất của mình, bảo tàng sở hữu rất nhiều bức tranh, tượng điêu khắc nổi tiếng của Picasso, Rambrandt… với chủ đề mèo. Tại đây, cũng có 5 chú mèo đắt tiền sinh sống.

7-bao-tang-ki-la-16

7-bao-tang-ki-la-177. Bảo tàng tang ma Hà Lan

Được thành lập năm 2007, bảo tàng tang ma Hà Lan tập trung vào chủ đề văn hóa… tổ chức đám mà ở đất nước này trong lịch sử. Bảo tàng có những hiện vật, được triển lãm để tái hiện các nghi lễ từ cổ đại tới hiện đại, từ hoàng gia tới nông thôn ở Hà Lan quan nhiều thế kỷ.

7-bao-tang-ki-la-18

7-bao-tang-ki-la-19(BTTTD)

 

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần