Angela Phương Trinh bị cấm biểu diễn đến bao giờ?

05/09/2013 10:09
Lê Dũng

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa có văn bản gửi các sở VHTTDL về việc tạm dừng cấp phép biểu diễn cũng như yêu cầu các chủ quán bar, nhà hàng, CLB… không tổ chức cho Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) biểu diễn, do cô ca sĩ kiêm người mẫu này đã có các chương trình biểu diễn phản cảm ở Hà Nội và TP.Hải Phòng.

Có vẻ như Angela Phương Trinh vẫn thản nhiên trước những lệnh cấm.

Có vẻ như Angela Phương Trinh vẫn thản nhiên trước những lệnh cấm.

Tuy nhiên, Phương Trinh sẽ bị cấm biểu diễn đến bao giờ là câu hỏi nhiều người đang quan tâm. Theo tìm hiểu của phóng viên thì trong biên bản xử phạt Phương Trinh ở Hà Nội chỉ nói là phạt 3,5 triệu đồng – mức cao nhất đối với hành vi này theo NĐ75 về xử phạt hành chính trong hoạt động và kinh doanh dịch vụ văn hóa, mà không có thêm một hình thức xử phạt bổ sung nào (cấm biểu diễn có thời hạn).

Chiều 4.9, ông Phạm Ơn – Chánh Thanh tra Sở VHTTDL Hải Phòng – khi được hỏi về việc liệu có hình thức xử phạt bổ sung, đã cho biết: “Vì chúng tôi chỉ biết được sự việc sau khi có thông tin trên báo chí và từ Sở VHTTDL Hà Nội nên không thể lập biên bản tại chỗ được…

Trong công tác thanh tra, video, clip ghi âm thanh hình ảnh tiết mục diễn chỉ là tài liệu tham khảo chứ chưa thể là chứng cứ. Riêng với địa điểm tổ chức biểu diễn, chúng tôi đã có kết luận về việc đơn vị này không báo cáo với cơ quan quản lý…” – ông Ơn bổ sung. Còn theo nội dung công văn của Cục NTBD thì, “các sở tạm dừng cấp phép cho Angela Phương Trinh tham gia các chương trình cho đến khi chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của các cơ quan thanh tra VHTTDL có thẩm quyền”, cụ thể ở đây là thanh tra Sở VHTTDL Hà Nội và Hải Phòng.

Vậy, với kết luận nói trên của các cơ quan quản lý, liệu có thể hiểu Phương Trinh chỉ bị cấm biểu diễn đến khi chịu nộp phạt? Đem băn khoăn này trao đổi với ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục NTBD, ông Chương cũng xác nhận thông tin đó. “Chỉ khi nào nghị định sửa đổi, bổ sung NĐ75 được phê duyệt và có hiệu lực thì những hành vi như của Phương Trinh sẽ bị cấm biểu diễn có thời hạn ít nhất từ 3 tháng cho đến vĩnh viễn, nếu như tái phạm…” – ông Chương cho biết.

Có thể thấy rằng đây là hành động, kịp thời và cần thiết của cơ quan chức năng nhằm chấn chỉnh hoạt động biểu diễn của các nghệ sĩ trước hàng loạt những hiện tượng phản cảm vừa qua, mà gần nhất là trường hợp “Bà Tưng”, Angela Phương Trinh…, thế nhưng, có vẻ như không có mấy tác dụng với những đối tượng “tài ít, tật nhiều” này. Bởi với mức phạt hành chính cao nhất theo luật chỉ là vài triệu đồng, thì không có nghĩa lý gì so với cátsê mà họ được hưởng. Chỉ có khi nào NĐ75 sửa đổi, bổ sung có hiệu lực thì… may ra…

(Lao Động)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần