“Áo mưa” bị tuột trong “cô bé”, liệu có dính bầu?

31/08/2013 18:20
Mai Phương

Bao cao su tuột ra và dính vào “cô bé”, em đi vệ sinh liền thì liệu có mang thai không? Em mới sinh mổ, chưa nên có bầu ngay.

Xin chào bác sĩ,

Vợ chồng em lấy nhau được 2 năm và có 1 bé nay được 12 tháng. Chu kỳ em là 30 ngày đều. Chúng em quan hệ đều mỗi tuần 1 lần và có dùng bao cao su (BCS). Tuần vừa rồi vợ chồng em bị tuột BCS. BCS tuột ra khỏi dương vật và dính vào âm đạo em. Em có rút ra ngay và đi vệ sinh liền. Không biết trường hợp đó em có khả năng mang thai hay không? Vì em sinh mổ nên không dám có thai tiếp tục. Rất mong bác sĩ tư vấn cho em. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

(Ánh Tuyết)

bao-cao-su-bi-lot

Chào Ánh Tuyết,

Quan hệ đều mỗi tuần 1 lần thì chắc chắn là sẽ có tuần hai vợ chồng em “giao ban” vào thời kỳ “không an toàn” (rụng trứng ở nữ).

Sau khi quan hệ mà có xuất tinh thì chắc chắn trong bao cao su mà “chú nhóc” đã mặc hiện diện vô số các tinh binh.

Khi bao cao su bị tuột lại ở “thâm cung” thì khả năng đã có một số chú rơi rớt lại ở đây, do đó, việc rút bỏ ngay “áo giáp” và đi vệ sinh sau sự cố không thể giúp em tống khứ hết các chú tinh binh nói trên, mà như em biết đó chỉ cần 1 chú thôi thì em vẫn có thể mang thai nếu như rơi vào thời điểm rụng trứng.

Sau sanh mổ, tốt nhất là nên để ít nhất 18 tháng sau mới có thai lần kế tiếp, mục đích là để vết sẹo mổ tử cung lành hẳn, tránh tai biến vỡ tử cung khi mang thai, bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con.

Tháng này, nếu như không thấy kinh nguyệt xuất hiện, em nên đi khám chuyên khoa Sản để BS theo dõi và tư vấn, em nhé!

Ngoài ra, để khỏi phải thấp thỏm sau mỗi lần “giao ban”, em có thể chọn phương pháp uống thuốc tránh thai phối hợp hai pha hằng ngày – thuốc có tác dụng ngừa thai hiệu quả mà còn giúp em có làn da mịn màng hơn nhờ tác dụng điều trị mụn do nội tiết.

(BABS)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần