Bắt nhóm dùng súng “làm luật” ở huyện Tiên Lãng

07/01/2014 07:52
Tường Vân

(Kênh 13) – Mỗi khi gây án, hắn đều “vô tình” để nạn nhân thấy súng nhằm đe dọa, khiến họ hoảng sợ, không dám tố cáo với công an

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội CSĐT Công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, được quần chúng phát hiện một nhóm đối tượng chuyên “làm luật” những người mua nông sản trên địa bàn các xã Tiên Thanh, Khởi Nghĩa, Quyết Tiến và ba xã giáp QL10, gồm: Tiên Cường, Tự Cường và Đại Thắng (Tiên Lãng).

Tiếp tục đi sâu xác minh, trinh sát phát hiện Hoàng Văn Linh (tức Linh Ba Tai), sinh 1982, ở thôn 3, xã Tiên Thanh, đã có 2 tiền án, thường mang theo 1 khẩu súng dạng colt xoay. Quần chúng cho biết, mỗi khi gây án, hắn đều “vô tình” để nạn nhân thấy súng nhằm đe dọa, khiến họ hoảng sợ, không dám tố cáo với công an. Hàng ngày, Linh cùng đồng bọn thường tụ tập tại quán cà phê Vườn Quê, ở thôn Ninh Duy, xã Khởi Nghĩa, Tiên Lãng, của ông Dương Văn Chúc, sinh 1964, ở thôn Ngọc Đông, xã Tiên Thanh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quyết tâm chặn tay bọn tội phạm, ngày 17-12-2013, Công an huyện Tiên Lãng đã xác lập chuyên án mang bí số V1213, giao cho Đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với các đơn vị và công an các xã đấu tranh. Sau một thời gian ngắn kiên trì nắm chắc quy luật hoạt động của đối tượng, đến 23h30’ ngày 25-12-2013, trinh sát phát hiện tên Linh đi cùng 2 kẻ đồng bọn xuất hiện trong một lều lợp lá cọ tại quán cà phê Vườn Quê và đang chuẩn bị sử dụng ma túy. Ngay sau đó, một tổ công tác của Ban chuyên án và Công an xã Khởi Nghĩa đã kiểm tra hành chính quán. Thoáng thấy công an, tên Linh đã vứt khẩu súng colt xoay cùng 6 viên đạn ra khỏi lều để phi tang nhưng đã muộn. Tổ công tác thu tiếp của Linh một gói ma túy đá có trọng lượng 0,0741 gam.

Ngày 2-1-2014, Công an huyện Tiên Lãng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Linh về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng (theo Điều 230 BLHS), đồng thời kêu gọi những ai từng là nạn nhân của nhóm đối tượng do tên Linh cầm đầu hãy trình báo, giúp Công an huyện tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

(Tri Thức Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần