Bệnh nhân thoát chết sau khi nhảy từ tầng 6 bệnh viện

06/01/2014 19:59
Mai Phương

(Kênh 13) – Rất may anh Hậu đã rơi xuống nóc mái tôn của khoa gây mê hồi sức ở lầu 2 nên không tử vong.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ nơi xảy ra vụ việc

Ngày 6/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết hiện sức khỏe của bệnh nhân nhảy từ lầu 6 bệnh viện đã ổn định và được hội chẩn chuyển sang Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ điều trị.

Trước đó, vào khoảng 6h15 ngày 5/1, bệnh nhân Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1978, ở xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) la hét và chạy ra khỏi phòng bệnh ở tầng 6 của bệnh viện, phá bung cửa sổ và nhảy xuống.

Lúc này nhiều người chứng kiến cho biết người nhà và nhân viên y tế có chạy theo nhưng không khống chế được vì bệnh nhân ở trong tình trạng rất kích động.

Rất may anh Hậu đã rơi xuống nóc mái tôn của khoa gây mê hồi sức ở lầu 2 nên không tử vong. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi cấp cứu, kết quả chụp CT scan sọ não, siêu âm bụng, X-quang ngực, X-quang khung chậu… vẫn ổn. Bệnh nhân chỉ bị gãy một thanh xương sườn, không gây tràn máu tràn khí màng phổi.

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm – phó phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện – cho biết bệnh nhân nhập viện trước đó 2 ngày do chóng mặt khó thở. Theo người nhà, bệnh nhân sau khi đi xịt cỏ về rửa tay bằng nước, dùng tay đập nước đá uống, sau khi uống thấy mệt khó thở được đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ khám cho biết bệnh nhân bị đau thượng vị, có tiền sử nghiện rượu trước đó. Người nhà cũng cho biết bệnh nhân mỗi ngày uống trên 1 lít rượu đế.

Sau khi được cấp cứu do nhảy lầu, tình trạng bệnh nhân vẫn kích động và rất hung hăng, kết quả hội chẩn liên bệnh viện với Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ, chẩn đoán bệnh nhân bị “rối loạn tâm thần cấp và ảo tưởng” trên bệnh nhân nghiện rượu. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Tâm thần tiếp tục điều trị.

(Tuổi Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần