Bị kiểm tra phòng khám, “bác sĩ” Trung Quốc chạy tán loạn

30/08/2013 09:33
Tường Vân

Khoảng gần 10 giờ sáng 29-8, đoàn thanh tra của Sở Y tế TP.HCM cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP.HCM) kiểm tra đột xuất Phòng khám Apollo (228 Trần Hưng Đạo, quận 1).

Bị “đột kích” bất ngờ, các “bác sĩ” người Trung Quốc tháo chạy.

Lủi trốn mọi nơi, không chịu trình diện

Vừa thấy thanh tra xuất hiện, những người Trung Quốc đã báo động cho nhau để cởi áo blouse chạy thoát thân.

Dự đoán được tình huống này, tại mỗi tầng lầu, đoàn thanh tra bố trí người chốt chặn, ngay cả lối thoát hiểm dưới tầng hầm. Tuy nhiên, không dễ để phát hiện ra họ. Kiểm tra kỹ phòng khám, điều làm đoàn thanh tra bất ngờ là chiếc tủ có kê cái bàn khám bệnh là lối thoát hiểm bí mật.

'Bác sĩ' Trung Quốc núp trên trần nhà vệ sinh

‘Bác sĩ’ Trung Quốc núp trên trần nhà vệ sinh

Tại tầng 2, có một phòng vệ sinh khóa trái, gõ cửa nhưng bên trong không động tĩnh. Khi đoàn thanh tra phá cửa thì thấy bao thuốc lá, tàn thuốc vừa hút xong vứt bừa bãi. Bên trên trần nhà có dấu tay bẩn. Đẩy tấm trần nhà lên thì thấy có người đang ngồi trên các ống thoát nước. Được yêu cầu rời khỏi vị trí để xuống đất (đoàn thanh tra nói cả tiếng Anh và tiếng Trung Quốc) nhưng người này bất chấp, ngồi yên. Hơn 15 phút, khi đoàn thanh tra phải mang thang đến thì người này mới chịu chui xuống, mặt mũi, tay chân lấm lem.

Hai “bác sĩ” Trung Quốc này (hai người đi đầu) đã trốn trên nóc thang máy. Ảnh: TÙNG SƠN

Hai “bác sĩ” Trung Quốc này (hai người đi đầu) đã trốn trên nóc thang máy. Ảnh: TÙNG SƠN

Tiếp tục tìm kiếm đến gần 12 giờ trưa, tại nóc thang máy trên sân thượng, đoàn thanh tra phát hiện thêm bảy người Trung Quốc nữa đang thu mình trong đó mà không chịu ra… Tiếp tục xuống lầu 4, một người Trung Quốc nữa cố thủ trong phòng vệ sinh.

Cuối cùng, những người này cũng phải ra trình diện.

Bất chấp vi phạm, móc túi bệnh nhân

Tại thời điểm kiểm tra, nhiều bệnh nhân đang được truyền dịch, người thì được điều trị tuyến mồ hôi nách. Đáng chú ý có hai bệnh nhân nam đang điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật.

Lực lượng chức năng đang lập biên bản vi phạm tại phòng khám Apollo sáng 29.8. Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp

Lực lượng chức năng đang lập biên bản vi phạm tại phòng khám Apollo sáng 29.8. Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp

Bệnh nhân VVĐ (quận Gò Vấp) kể lại 3-4 ngày trước, được người quen giới thiệu, anh đến đây để phẫu thuật viêm đường tiết niệu và cắt bao quy đầu với giá 9 triệu đồng. Đây là lần thứ hai anh đến để phẫu thuật cắt dây thần kinh cảm giác của “của quý” với giá 4,6 triệu đồng. Anh vừa vào thì đoàn thanh tra đến. “Giờ không biết sao nữa, họ mổ lần trước còn vết thương, còn chỉ tè le. Chắc về bệnh viện nào đó điều trị tiếp” – anh Đ. than thở. Ngay sau đó, anh Đ. đòi lại tiền và được hoàn trả 4,6 triệu đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra, niêm phong tang vật. Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp

Lực lượng chức năng kiểm tra, niêm phong tang vật. Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp

Còn anh NTX (38 tuổi, Tiền Giang) đọc được tờ rơi của phòng khám quảng cáo điều trị xuất tinh sớm nên ngày 26-8, anh đến khám và được chỉ định phẫu thuật cắt dây thần kinh cảm giác trị xuất tinh sớm. Giá phẫu thuật 4,6 triệu đồng, xét nghiệm 600.000 đồng, khám 100.000 đồng, sổ khám là 20.000 đồng. Ngày thứ Hai, thứ Ba anh trở lại trị liệu với giá trên dưới 2 triệu đồng/ngày. Ngày 29-8, anh tiếp tục đến trị liệu và phải đóng 2,2 triệu đồng, do anh mang thiếu tiền nên phòng khám cho nợ 600.000 đồng… Tổng cộng anh X. đã trả hơn 11 triệu đồng. Khi yêu cầu trả lại tiền, anh được hoàn trả 9,5 triệu đồng.

Mặt tiền phòng khám Apollo. Ảnh: Quốc Ngọc

Mặt tiền phòng khám Apollo. Ảnh: Quốc Ngọc

Hai anh Đ. và X. đều khẳng định “bác sĩ” khám và phẫu thuật nói tiếng Trung Quốc, có phiên dịch.

(BPL)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần