Brazil: Hòn đá tự phát sáng, tỏa mùi lạ và phát ra khí gas

04/09/2013 15:23
Long Nhất

Những hòn đá lạ này được tìm thấy trên một con đường xe tải thường xuyên chạy qua thuộc địa phận thành phố Navojoa, bang Sonora, Mexico.

Theo Chuyện lạ Brazil đưa tin, vào khoảng đầu tháng 7/2013, người dân ở bang Sonora mới phát hiện ra những mảnh đá vỡ đặc biệt có khả năng phát sáng và tỏa ra mùi lạ. Tuy nhiên, người dân đang lo ngại mùi này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cư dân địa phương.

Những hòn đá lạ tự phát sáng, tỏa ra mùi lạ và khí gas.

Những hòn đá lạ tự phát sáng, tỏa ra mùi lạ và khí gas.

Được biết, những hòn đá này được tìm thấy trên đường cao tốc 15, thuộc địa phận thành phố Navojoa. Điều kỳ lạ là những hòn đá này không chỉ tự phát sáng và bốc lên mùi lạ nồng nặc giống như khí Clo mà còn phát ra khí gas. Theo ghi nhận, loại khí này có khả năng làm đổi màu các chất liệu như giấy hay bìa các-tông.
Hiện những hòn đá lạ đã được chuyển tới một phòng thí nghiệm kim loại của Copper del Mayo, thuộc thành phố Alamos để xét nghiệm.
Ông Juan Manuel Ramirez Sandoval, Thư ký Kỹ thuật của Đội Dân quân Tự vệ thành phố Navojoa phát biểu: “Chúng tôi không biết những hòn đá này thực chất là gì nhưng các công ty mỏ vận hành tại đây đều muốn đem chúng về phòng thí nghiệm của mình để tìm hiểu.”.
Người ta cũng không biết được nguồn gốc của những hòn đá lạ này ở đâu ra.

Người ta cũng không biết được nguồn gốc của những hòn đá lạ này ở đâu ra.

Đội trưởng Đội cứu hỏa bang Sonora phỏng đoán những hòn đá này có lẽ rơi ra từ xe tải nào đó. Nhưng ông cũng không dám chắc rằng khí gas có phải là khí độc hay hòn đá có phát ra tia phóng xạ hay không. Chính vì vậy, ông vẫn lo sợ rằng những hòn đá kỳ lạ này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.

(Trí Thức Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần