Các nước ASEAN điều nhiều tàu chiến tập trận chung

08/01/2014 22:05
Lung Việt

Hải quân 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác của khối sẽ điều ít nhất 40 tàu chiến cùng tham gia cuộc tập trận chung mang tên Komodo 2014.

Đô đốc Agus Heryana, Tư lệnh vùng IV Hải quân Indonesia cho biết, sẽ có ít nhất 40 tàu quân sự của hải quân 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 8 nước đối tác đối thoại của ASEAN (gồm Mỹ, Nga, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản) tham gia cuộc tập trận chung ASEAN+8 sắp tới.

 Ảnh minh họa.

Theo sáng kiến do Indonesia và Mỹ đề xuất, ASEAN sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân đa phương với 8 nước đối thoại (ASEAN+8) do Indonesia làm chủ nhà. Cuộc tập trận, mang tên “Komodo 2014”, sẽ được tiến hành trong tháng 4 tới tại các vùng biển Ba-tam, Na-tu-na và A-nam-bát thuộc Indonesia tiếp giáp với Biển Đông.
Theo Đô đốc Agus Heryana, cuộc tập trận chung hải quân ASEAN+8 không những góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao kỹ năng thực thi nhiệm vụ và phối hợp hoạt động của hải quân các nước, mà còn giúp cải thiện các điều kiện kinh tế của người dân sở tại với hoạt động kinh doanh và cung cấp hậu cần cho các lực lượng hải quân ASEAN+8 tham gia tập trận.

(Kiến Thức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần