Cảnh báo về ma túy cá sấu “ăn thịt người”

01/11/2013 21:11
Long Nhất

Gần đây, tại Mỹ đã bắt đầu xuất hiện một loại ma túy “ăn thịt” có thể nhanh chóng biến con nghiện thành một “thây ma” thực thụ.

Loại ma túy gây nghiện khủng khiếp này được các đệ tử của “nàng tiên nâu” âu yếm gọi là “cá sấu” hoặc “tàn phá”, một phần dựa trên tác hại mà loại chất này gây ra trên cơ thể con nghiện. Sau khi con nghiện chích thuốc, vùng da xung quanh mũi chích sẽ bị nổi các mô thịt thối có hình dạng giống như vẩy cá sấu với màu đen hoặc xanh.

Chỉ trong tuần qua, tại khu vực Joliet, Illinois ngoại ô của thành phố Chicago đã có 5 bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng tương tự.

Hậu quả của việc sử dụng ma túy cá sấu.

Hậu quả của việc sử dụng ma túy cá sấu.

Bác sĩ Abhin Singla, chuyên khoa nghiện thuộc Trung tâm Y tế St. Joseph cho biết ông đang điều trị một bệnh nhân nghi là nghiện loại ma túy trên. Hiện tại, bệnh nhân này đã bị ma túy “cá sấu” phá hủy gần hết hai cẳng chân. Bác sĩ Singla nói: “Loại ma túy này giống như thây ma ăn thịt – nó phá hủy cơ thể người nghiện mục ruỗng từ trong ra ngoài. Nếu bạn đang muốn tìm đến cái chết, thì đây đúng là một cách để chết rất nhanh”.

Ma túy “cá sấu” tàn phá khủng khiếp đối với mạch máu và các mô mềm, dẫn đến hoại tử và thối rữa.

Theo một nghiên cứu mới nhất, ma túy “cá sấu” tàn phá khủng khiếp đối với mạch máu và các mô mềm, dẫn đến hoại tử và thối rữa. Các vùng mô mềm xung quanh khu vực mũi chích sẽ bị phá hủy trước, sau đó lan dần ra. Ma túy dường như cũng đóng cục vào trong ven, chứ không hòa tan hoàn toàn vào máu. Những cục ma túy tồn dư này sau đó sẽ phân tán khắp cơ thể, để rồi phá hủy các mô.
thegioi_131031_consequences-of-krokodil_04
Cho tới nay, tại Mỹ vẫn chưa có báo cáo chính thức nào về việc lạm dụng ma túy “cá sấu”. Tuy nhiên, tại Nga và Ukraine loại ma túy này đã trở nên phổ biến. Theo con số thống kê năm 2011, có khoảng 100.000 người Nga và 20.000 người Ukraine tiêm chích loại ma túy tử thần này.

Mặc dù tác hại khủng khiếp như vậy, nhưng ma túy “cá sấu” vẫn được các con nghiện ưa dùng với lý do rẻ hơn heroin và có thể “điều chế” khá dễ dàng. Các con nghiện có thể chế tạo ma túy “cá sấu” từ thuốc giảm đau và những hóa chất dễ kiếm khác như dung dịch kiềm trong nước rửa bếp, nước tẩy, diêm đỏ…và dung môi hữu cơ như xăng hoặc dung dịch pha sơn.

(Tin Tức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần