Chồng có học nhưng ăn nói rất ‘mất dạy’

04/01/2014 10:16
Tường Vân

(Kênh 13) – Những lần cãi nhau anh luôn gọi mày xưng tao, chửi đồ chó má, con điên…, những từ này thật sự khiến tôi rất sốc vì từ nhỏ tới bây giờ tôi chưa nghe ai dùng từ đó với tôi, ngay cả bố mẹ tôi khi giận lắm cũng không bao giờ xưng mày, tao với con cái.

Có lẽ ai cũng nói tôi hạnh phúc và tốt số khi lấy được chồng hiền lành, giỏi giang, lai được làm dâu trong một gia đình có chữ nghĩa, có trình độ (bố mẹ chồng đều là giáo viên).

Bản thân tôi ban đầu cũng thấy mình thật may mắn khi có chồng tốt, lại có con ngoan. Cưới nhau xong, tôi sinh được một thằng cu thông minh, nhanh nhẹn, nay đã tròn 2 tuổi, công việc cũng khá nhàn nhã nên tôi chỉ toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ bé của mình.

Nhưng đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận. Chồng tôi là một người đàn ông nhìn vẻ bề ngoài thì hiền lành nhưng ăn nói thì cực kì vô học. Những tưởng anh có học thức (có 2 tấm bằng đại học) thì cách cư xử nói năng sẽ phải khác với những người vô học nhưng không ngờ cái cách ăn nói của anh đối với tôi mỗi khi giận giữ hay không vừa ý chuyện gì thì chẳng khác gì hàng tôm hàng cá ngoài chợ.

Chỉ cần không ưng ý hay bực mình bất cứ việc gì là anh chửi bậy.

Chỉ cần không ưng ý hay bực mình bất cứ việc gì là anh chửi bậy.

Lần đầu tiên tôi phát hiện ra tật này của anh đó là khi tôi vừa sinh con được 1 tháng. Chỉ vì cho con bú no chẳng may con bị trớ, thế mà anh đã trợn mắt lên chửi tôi là: “Con ngu”. Tôi vừa ngạc nhiên vừa sốc vì cách cư xử của anh. Bởi từ trước tới nay anh chưa bao giờ như thế. Tôi đã khóc suốt đêm đó và giận anh đến mấy ngày. Những tưởng anh sẽ biết lỗi và làm lành với tôi nhưng không ngờ anh coi đó là chuyện bình thường và vẫn chuyện trò với tôi như chưa hề xảy ra chuyện gì.

Sau đó, tôi đã nhẹ nhàng góp ý với anh. Ạnh bảo hứa sửa nhưng những lần sau thì đâu vẫn vào đó.

Rồi một lần khác, tôi nấu cơm cho anh ăn nhưng không đúng món anh thích. Vừa ăn anh vừa chê này nọ và anh liên tục chửi tôi là “con đần độn, có nấu bữa cơm cũng không nên hồn”. Tôi cảm thấy ức chế vô cùng bởi mình đã mất công phục vụ chồng mà còn bị sỉ nhục.

Không hi vọng cải tạo được anh, tôi bèn nói chuyện với bố mẹ chồng, nhờ bố mẹ góp ý nhưng không ngờ, ông bà lại bênh con trai và cho rằng: ”Nó là đàn ông, áp lực công việc nhiều, bực tức trong người, văng một vài từ bậy bạ thì cũng là bình thường, có gì đâu mà phải to tát”. Vậy là tôi đành “ngậm bồ hòn cho qua”, nhưng thực sự trong thâm tâm tôi, tôi vẫn rất ấm ức và cảm thấy chán nản vô cùng.

Tôi là một người con gái hiền lành và sống chuẩn mực. Tôi luôn nghĩ, 2 vợ chồng là người có học nên cần phải cư xử như những người có học thức, phải luôn tôn trọng nhau. Chuyện chửi tục văng tục là một điều tối kị trong cuộc sống. Nhưng anh thì khác, anh cố tình chọc tức tôi, thấy tôi càng nhẫn nhịn thì anh càng dùng những từ ngữ khó nghe để khiến tôi phát điên.

Anh còn sẵn sàng quay sang mày, tao, chí tớ hay chửi tôi là con chó, con lợn nếu như tôi cứ giảng giải mãi cái bài ca nói tục chửi bậy.

Tôi đã phải chịu đựng cái thói này suốt 2 năm rồi. Từ hồi lấy chồng, tôi luôn bị stress vì căng thẳng và mệt mỏi. Mặc dù không đánh đập nhưng với tôi những câu chửi làm tôi cảm thấy rất đau. Thật không ngờ người chồng mà mình thương yêu bấy lâu nay lại quay ra xúc phạm coi thường tôi đến thế.

Điều khiến tôi lo lắng nhất đó là đứa con của tôi đang trong độ tuổi tập nói, tôi chỉ sợ cháu nhiễm thói xấu này từ bố rồi trở thành một đứa trẻ vô giáo dục. Tôi cảm thấy vô cùng ức chế và mệt mỏi khi sống với ông chồng như vậy. Tôi phải làm gì để trị được chứng nói tục của chồng tôi?

(Khám Phá)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần