Chưa đầy 20 tuổi, giết 2 mạng người cướp tài sản

10/09/2013 09:36
Lê Dũng

Sự tàn nhẫn của tên sát nhân càng gây phẫn nộ cho dư luận, khi 2 nạn nhân của hắn lại chính là ân nhân đã từng giúp đỡ lúc hắn sa cơ.

Bị cáo được giải lên xe thùng sau giờ tuyên án

Bị cáo được giải lên xe thùng sau giờ tuyên án

Bàn tay lạnh lùng của gã choai chưa đầy 20 tuổi

Tạ Chung Phương (SN 1994, trú tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã sớm sống cuộc sống phiêu bạt, lêu lổng từ tỉnh Bình Phước đến Đồng Nai. Khi Phương đến tỉnh Đồng Nai, được một người quen làm mối, hắn được bà Lý Thị Phú (SN 1964, trú tại huyện Xuân Lộc) nhận vào làm công nhân thu hoạch hạt tiêu tại trang trại của bà.

Từ tháng 2/2012, Phương chính thức làm công cho nhà bà Phú. Vốn ít học và sống lông bông từ nhỏ nên Phương không tu chí làm ăn, hàng ngày chỉ nghĩ làm thế nào để có thêm nhiều tiền ăn chơi, tiêu xài cá nhân.

Qua thời gian dài làm công cho bà chủ, Phương nhận thấy rằng gia đình nhà chủ chỉ có 2 mẹ con là bà Phú và cháu Trần Thị Mỹ Linh (SN 1998) thường xuyên sống trong nhà. Hơn nữa, nhận thấy bà Phú có nhiều tài sản, nữ trang có giá trị. Từ đó, gã làm công 19 tuổi nảy sinh từ ý chiếm đoạt số tài sản này.

Hàng ngày, Phương đều tìm cơ hội thích hợp để ra tay hòng cướp tài sản. Trong khi đó, bà Phú vẫn không mảy may suy nghĩ gì về gã làm công trẻ tuổi. Sáng ngày 11/7/2012, Phương từ trang trại đi vào nhà bà chủ chơi, lúc này em Linh đã nhờ y sửa hộ chiếc bóng đèn bị hỏng.

Trong lúc sửa, Phương đã lén cắt một đoạn dây điện từ tivi rồi bỏ vào túi áo, chờ cơ hội ra tay. Trưa cùng ngày, Phương rủ em Linh ra vườn ngồi nói chuyện, mục đích là để tách riêng 2 mẹ con bà Phú ra để dễ bề hành động.

Với thủ đoạn ra tay lạnh lùng, Phương đã tước đoạt mạng sống của 2 mẹ con bà chủ (Ảnh minh họa)

Với thủ đoạn ra tay lạnh lùng, Phương đã tước đoạt mạng sống của 2 mẹ con bà chủ (Ảnh minh họa)

Cái chết thương tâm của 2 mẹ con chủ vườn

Khoảng giữa trưa, em Linh ra vườn ngồi nói chuyện với Phương. Tại đây, lợi dụng lúc bé gái không để ý, Phương đã lấy đoạn dây điện giấu sẵn trong túi áo rồi siết cổ Linh cho đến chết.

Sau khi sát hại em Linh, Phương đi vào nhà và tìm bà Phú. Vào đến trong buồng ngủ, thấy bà chủ nhà đang say giấc, Phú tiến đến rồi cũng dùng dây điện sát hại bà Phú. Tiếp đến, Phương bế thi thể em Linh vào nhà, đặt cạnh thi thể bà Phú và tạo một hiện trường giả.

Số tài sản mà Phương lục lọi lấy được gồm 2 chiếc nhẫn, 1 dây chuyền và 2 chiếc điện thoại di động đắt tiền. Trước khi bỏ trốn bằng xe máy, Phương đã khóa trái cửa căn nhà bên trong có 2 cái xác.

Chiếc xe máy cướp được, Phương đã dùng biển số giả để làm phương tiện lưu thông. Đến ngày 17/7/2012, kẻ sát nhân bị các trinh sát bắt giữ khi y đang lẩn trốn tại huyện Trảng Bòm (tỉnh Đồng Nai). Toàn bộ tiền bán được từ số tài sản hắn cướp (khoảng 14 triệu đồng), Phương đã tiêu xài hết.

Trong cả 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, HĐXX đã cùng tuyên 1 bản án thích đáng dành cho kẻ giết người lạnh lùng Tạ Chung Phương.

Theo đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Phương bị HĐXX tuyên án Tử hình với hai tội danh Giết người và Cướp tài sản. Sau khi có đơn kháng cáo, tòa phúc thẩm đã xét xử và tuyên y án sơ thẩm.

(Công Lý)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần