Chưa kịp về nước vì quá sốc, kiều nữ Hải Dương phải nhập viện bên Mỹ

08/01/2014 06:46
Hạ Nam

(Kênh 13) – Theo thông tin từ gia đình kiều nữ Hải Dương, chị N. sẽ lùi lại ngày về nước trong một vài ngày tới do quá sốc…

Chiếc cổng hiện được khóa bằng nhiều khóa chắc chắn

Chiếc cổng hiện được khóa bằng nhiều khóa chắc chắn

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, kiều nữ Hải Dương bị cho là “cưỡng dâm lái xe taxi” có tên Phạm Thị Thanh N. gây xôn xao dư luận trong thời gian qua sẽ từ Mỹ về Việt Nam trong một hai ngày tới để làm rõ thông tin liên quan đến mình. Xác nhận thông tin này, ông Phạm Ngọc C. (bố chị N.) cho biết, trước đó, con gái ông đã điện thoại về nhà thông báo sẽ có mặt ở Việt Nam trong một vài ngày tới. Thế nhưng, chị đã trễ hẹn.

“Lẽ ra nó (chị N.) đã về Việt Nam rồi, nhưng sau khi nghe tin đó quá sốc nên bệnh tình thêm nặng và vừa phải trở vào viện ở bên Mỹ để các bác sĩ chăm sóc. Mọi thủ tục cần thiết, N. đã ủy quyền cho luật sư hoàn tất và đang tiến hành thực hiện tư vấn pháp lý chuyển qua cơ quan chức năng xem xét. Hiện N. chưa thể về nước ngay được đành phải lùi lại ít ngày chờ bệnh tình thuyên giảm sẽ bay về luôn” – ông C. cho hay.

Ông C. (bố chị N.) trong vụ tin đồn "kiểu nữ Hải Dương cưỡng dâm tài xế taxi" gây xôn xao tại TP. Hải Dương những ngày qua.

Ông C. (bố chị N.) trong vụ tin đồn “kiểu nữ Hải Dương cưỡng dâm tài xế taxi” gây xôn xao tại TP. Hải Dương những ngày qua.

Liên hệ với luật sư Hoàng Cao Sang – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Việt Luật (Đoàn Luật sư TP.HCM) – người được chị N. đề nghị tư vấn pháp lý trong vụ việc này xác nhận, ông đang tiến hành làm các thủ tục giấy tờ liên quan để chuyển sang cho chị N. ký, rồi sẽ gửi đến các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu làm rõ nội dung của người bị hại.

Luật sư Sang cho biết, theo quan điểm của chị N. không có việc cưỡng dâm các tài xế taxi là những anh tên là Q., tên là anh H., anh N… gì đó. Vì thế, chị N. có yêu cầu những người tung tin đồn về chị chứng minh việc chị cưỡng dâm là có thật, bằng cách đưa ra các chứng cứ như: Băng ghi âm, ghi hình, tài liệu, đồ vật… Còn nếu những người này không chứng minh được thì chị N. phải nhờ đến cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi cho mình.

“Trên quan điểm chị ấy truyền đạt lại, tất nhiên chúng ta phải làm rõ người tung tin đồn đó, nghe những thông tin chưa được kiểm chứng mà đã đăng tải lên báo là việc làm thiếu cẩn trọng gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của chị N. Còn người nào đó mà tung tin thất thiệt, sai sự thật để bôi nhọ hay nhằm mục đích nào khác thì sẽ cần phải làm rõ và khi xác được sai trái phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật” – luật sư Sang cho biết thêm.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến việc tranh chấp đất, ngôi nhà của chị N. đã bán cho người khác (theo đơn viết tay – PV) và ông C. (bố chị N.) được cho là người sở hữu hợp pháp của số tài sản này được con gái chuyển nhượng, tặng cho (cũng bằng giấy viết tay) đang diễn ra rất phức tạp.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngôi nhà trước kia chị N. từng sinh sống ở ngõ 286, phố Điện Biên Phủ, phường Bình Hàn (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã được bán (giấy viết tay) cho vợ một lãnh đạo Công an TP. Hải Dương từ tháng 11/2013. Ngôi nhà này cũng đã được chị N. tặng cho ông bà C. bằng giấy viết tay vào tháng 6/2012. Vì thế, hai bên xảy ra tranh chấp tài sản và đã có đơn kiện ra cơ quan chức năng địa phương.

(Trí Thức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần