Chung Minh: 'Siu Black nên ra mặt để giải quyết nợ nần'

23/08/2013 12:00
Mai Phương

Chủ nợ của Phước Sang cũng trải lòng về việc đến nay Phước Sang vẫn “im lặng”, chưa trả nợ cho anh.

siu-black-tu-giai-quyet-no-nan-1

Nhiều thông tin cho biết Phước Sang vẫn chưa thanh toán nợ nần cho anh ?

Sau những lần tôi lên tiếng về chuyện nờ nần, Phước Sang từng hứa sẽ tìm cách trả tiền cho tôi nhưng đến thời điểm này, tôi vẫn không nhận được một đồng nào từ Phước Sang. Số điện thoại Phước Sang thì không liên lạc được, những người bạn từng đứng ra hứa sẽ trả nợ thay cho Phước Sang cũng lặng mất tâm.

Tuy nhiên, có một lần Phước Sang có gặp cháu tôi hứa sẽ thanh toán nợ sau 10 ngày nhưng đến hẹn thì vẫn không liên hệ được. Nhiều thông tin nói ông ấy bệnh tật nhưng bạn bè tôi vẫn thấy Phước Sang khỏe mạnh, ăn chơi cùng bạn bè. Bây giờ, tôi không còn gì để nói với Phước Sang, điều này chứng tỏ ông ấy không muốn trả nợ cho tôi.

Theo Chung Minh, Phước Sang không có thiện chí trả nợ cho anh

Theo Chung Minh, Phước Sang không có thiện chí trả nợ cho anh

Anh sẽ giải quyết thế nào nếu Phước Sang vẫn không liên lạc với anh, không đưa ra phương án trả nợ?

Thật tình tôi thấy Phước Sang đã chai sạn về mặt nhân cách, nếu có thiện chí trả nợ thì ông ấy đã liên hệ giải thích hoàn cảnh và gia hạn thời gian trả nợ. Thật tình, không ai muốn đưa Phước Sang vào đường cùng nhưng đã vay thì phải trả chứ đừng nghĩ đến chuyện im lặng như thế tôi sẽ không đòi và xóa nợ.

Thời gian tới, vẫn không liên lạc được với Phước sang tôi sẽ uỷ quyền cho luật sự thay tôi đòi nợ. Ngay chính bản thân mình tôi cũng đang vay nợ, phải tìm cách nói chuyện giải quyết để chủ nợ người ta an tâm. Bởi vì, để có được đồng tiền người ta cũng đổ mồ hôi, sôi nước mắt nên mất thì ai không sót.

Doanh nhân Chung Minh

Doanh nhân Chung Minh

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sỹ dính líu đến chuyện nờ nần như Phước Sang, Đan Trường, Siu Black. Đứng vai trò một doanh nhân, anh nghĩ gì về chuyện đó?

Đó là chuyện bình thường, ai cũng khó tránh khỏi một lần trong đời phải mắc nợ, nghệ sỹ cũng thế nhưng đời sống riêng tư của họ được báo chí quan tâm nên hay bị phanh phui. Tuy nhiên, đối với những người làm ăn thua lỗ hoặc đau yếu, bệnh tật mà mang nợ thì chúng ta cần giúp đỡ tận tình nhưng vì cờ bạc mà đi lừa gạt tiền bạc thì không riêng gì tôi mà tất cả mọi người không ai chấp nhận được.

 Nghĩa là anh không đồng tình với việc ủng hộ Siu Black?

Cá nhân tôi không ủng hộ việc vay nợ để cờ bạc nhưng đó là chuyện của người ta, mình cũng đâu giúp được gì nên xin phép không bình luận.

Chủ nợ của Siu Black cũng theo dấu chân anh lên báo để đòi nợ. Anh nghĩ gì về chuyện đó?

Đó cũng chỉ là sự vô tình, hay là bất khả kháng, giờ không liên lạc được với nghệ sỹ thì chỉ còn cách lên báo nói ra sự thật để những người vay tiền đọc được và tìm cách trả nợ, ngoài ra cũng không còn cách nào khác. Một khi đã chấp nhận vay tiền thì chuyện người ta thưa kiện, tố cáo là điều không thể tránh khỏi.

siu-black-tu-giai-quyet-no-nan-4

Còn mượn tiền xài, cho đã đến khi người ta đòi rồi đổ thừa tại cái này cái kia là không chấp nhận được. Tóm lại, có nợ thì cứ chấp nhận và đứng ra giải quyết đừng cố tỏ ra mình thanh cao, thánh thiện chối bỏ thì đó là chuyện không đúng, càng làm như vậy chỉ đẩy mọi chuyện đi quá xa.

Đứng vai trò người từng lên báo đòi nợ Phước Sang, anh nghĩ sao việc chủ nợ lên báo tố Siu Black không có thiện chí trả nợ?

Tôi thấy chuyện đó là cần thiết. Bởi nghệ sỹ là người của công chúng, họ cần biết được sự thật về những chuyện thần tượng mình đang làm. Nhưng đâu thể ép người khác vào đường cùng như thế? Tôi không ủng hộ việc vay tiền để ăn chơi nhưng những chủ nợ cần phải để Siu Black có thời gian và cơ hội kiếm tiền để trả nợ, chứ cứ dí Siu Black, không cho chị ấy thoải mái đi diễn kiếm tiền thì sao trả được cho họ.

 Đặt trường hợp anh là một doanh nhân, nếu rơi vào hoàn cảnh như Siu Black anh sẽ giải quyết thế nào?

Nếu là tôi thì sẽ ra mặt để giải quyết, thương thảo với các chủ nợ và đưa ra một thời hạn để trả nợ chứ không nên trốn tránh. Nếu có gì đụng chạm đến pháp luật, Siu Black có thể nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết cũng như đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

(BCS)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần