Chuyên cướp Iphone rồi trêu chọc nạn nhân trước khi bỏ chạy

03/09/2013 16:38
Lê Dũng

Hai đối tượng chuyên cướp điện thoại Iphone của người đi đường vừa bị Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội bắt giữ sau một thời gian điều tra, mật phục.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Tiến Chung, sinh năm 1990 và Hoàng Đình Biểu, sinh năm 1992, cùng trú tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.

Tối ngày 9-8 vừa qua, chị Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1978, trú tại xóm 4, Ninh Hiệp, Gia Lâm đi xe máy một mình tại khu vực xóm 4, đang lái xe thấy điện thoại đổ chuông, chị Thanh dừng lại rút điện thoại Iphone 5 ra nghe thì bất ngờ có 2 nam thanh niên đi xe máy từ phía sau lao lên cướp, khiến chị không kịp trở tay. Sau khi sự việc xảy ra, chị Thanh đã đến Công an xã Ninh Hiệp trình báo.

Hai đối tượng Biểu và Hùng

Hai đối tượng Biểu và Hùng

Tương tự như vậy, tối ngày 18-8, chị Mai Lệ Huyền, sinh năm 1986, trú tại xóm 2, Ninh Hiệp, Gia Lâm, đi xe đạp đến xóm 4, khi đang nghe điện thoại chị Huyền bị 2 thanh niên đi xe máy từ phía sau cướp chiếc điện thoại Iphone 5 màu trắng, rồi nhanh chóng tẩu thoát. Ngay sau đó, chị Huyền cũng đã trình báo sự việc cho cơ quan Công an.

Điều đặc biệt của hai tên cướp này, sau mỗi vụ cướp điện thoại Iphone thành công, hai đối tượng thường quay lại trêu chọc, thách thức nạn nhân trước khi bỏ chạy.

Sau khi nhận được trình báo của các bị hại, Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ chỉ sau một thời gian ngắn Công an huyện Gia Lâm phát hiện hai đối tượng này đã bán điện thoại Iphone cho một số cửa hàng tại thị trấn Yên Viên, Gia Lâm và một số người quen cùng làng, cùng xã với hai đối tượng. Từ manh mối này, chân tướng hai tên cướp lưu manh nhanh chóng được xác minh rõ.

Một số điện thoại Iphone là tang vật của một số vụ án hai đối tượng đã cướp giật

Một số điện thoại Iphone là tang vật của một số vụ án hai đối tượng đã cướp giật

Ngày 30-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đã ra lệnh bắt khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Tiến Chung và Hoàng Đình Biểu. Thu giữ vật chứng 2 chiếc điện thoại Iphone 5 màu trắng là tang vật của hai vụ cướp trên và chiếc xe máy hai đối tượng dùng để đi cướp.

Ngoài hai vụ cướp trên, hai đối tượng còn khai nhận đã gây ra 7 vụ cướp giật Iphone trên các địa bàn lân cận. Công an huyện Gia Lâm cũng đã thu hồi thêm được một số điện thoại Iphone là tang vật của những vụ này, đồng thời đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

(BANTĐ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần