CIA và câu chuyện đằng sau những nhà "điệp viên" ngoại cảm

31/10/2013 09:33
Long Nhất

Ít ai biết rằng nhà ngoại cảm còn là chìa khóa của những cuộc chiến tranh lớn.

Giác quan thứ sáu từ lâu đã trở thành một bí ẩn thu hút không ít thời gian và công sức của các nhà khoa học với hi vọng khám phá sâu hơn về khả năng hiếm có của con người. Nhìn lại lịch sử, giác quan thứ 6, hay còn gọi là khả năng ngoại cảm, đã được chú ý bởi các quốc gia, đặc biệt là các cường quốc trên thế giới với hi vọng giác quan phi thường chưa được biết tới của con người có thể giúp họ biết rõ nhiều hơn về kẻ thù xung quanh.ngoaicam1-1383174513592-crop1383174534650p

Thậm chí, đây còn là chìa khóa cực kì quan trọng quyết định kết quả của những cuộc chiến tranh lớn.

satr3-88f01Giác quan thứ 6 thường được con người biết tới với ba khả năng phổ biến nhất, đó là thần giao cách cảm, cách không khiển vật (điều khiển một vật từ xa) và thấu thị (nhìn thấy những thứ ở rất xa).

Trong số này, thấu thị luôn được xem là khả năng quan trọng hơn cả đối với đội ngũ tình báo của một quốc gia, chẳng hạn như CIA. Nhờ thấu thị, cơ quan này có thể nhận được những thông tin cực kì quan trọng đến từ đối phương một cách cực kì an toàn, chính xác mà phía đối phương không có cách gì chống lại và biết được.

Đây chính là lí do mà CIA đã cho triển khai một dự án tối mật cũng như cực kì tốn kém vào năm 1974, có tên gọi là “Star Gate”.

satr1-88f01

Dù khởi đầu với đội ngũ ít ỏi chỉ bao gồm một nhóm các sĩ quan CIA tiềm năng, “Star Gate” đã nhanh chóng trở thành một dự án trọng điểm của chính phủ Mỹ sau đó với sự góp mặt của không ít các nhà ngoại cảm cũng như giáo sư và học giả uyên bác. Pat Price được biết tới là nhà ngoại cảm nổi tiếng nhất của dự án này khi đó sau khi thành công trong việc khám phá và báo cáo chính xác về một trung tâm nghiên cứu của Liên Xô ở cách xa đó hàng ngàn cây số sau khi “nhập tâm”.

Tuy nhiên không lâu sau đó, cái chết “bất ngờ” của Price trong một lần “làm nhiệm vụ” tại Libya đã khiến CIA mất đi con át chủ bài trong dự án đặc biệt này.

Russell Targ, một trong những người triển khai dự án tuyệt mật "Star Gate"

Russell Targ, một trong những người triển khai dự án tuyệt mật “Star Gate”

Mặc dù không đạt được nhiều thành tựu đáng kể, “Star Gate” vẫn tiếp tục được chính phủ Mỹ duy trì trong suốt 20 năm tiếp theo với tổng chi phí lên tới 20 triệu USD để hỗ trợ chủ yếu cho các hoạt động quân sự, quốc phòng. 5 năm sau khi dự án này bị chấm dứt, sự kì diệu của khả năng ngoại cảm lại một lần nữa thu hút người Mỹ trong vụ việc nữ chuyên gia Angela Ford hỗ trợ CIA tìm ra danh tính và đặc điểm nhận dạng của viên gián điệp người Úc đã lấy cắp dữ liệu của quân đội Mỹ để bán cho Singapore.

Tuy nhiên, đây có lẽ là điểm sáng le lói duy nhất của những gì mà nước Mỹ nhận được từ khả năng ngoại cảm sau nhiều khoản tiền khổng lồ rót vào các nhà ngoại cảm. Đa phần những thông tin mà họ nhìn thấy, chia sẻ đều không chính xác và cho tới tận bây giờ, có lẽ không chỉ Mỹ mà rất nhiều các quốc gia lớn khác trên thế giới, vẫn đang tiếp tục chi ra số tiền không hề nhỏ chỉ để nắm giữ quyền kiểm soát khả năng siêu nhiên nằm ngoài hiểu biết của con người này.

(Trí Thức Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần