Có vợ thật tuyệt!

02/09/2013 15:25
Lê Dũng

Lấy vợ là vơ lấy tội, là đeo gông vào cổ, là đi tong đời trai trẻ tự do? Sai bét! Mình thấy có vợ chính là một điều tuyệt vời không bút nào tả xiết!

Điều tuyệt vời nhãn tiền là từ khi lấy vợ, mình béo ra và đẹp trai lên trông thấy nhờ bàn tay chăm sóc thần kì của vợ. Vợ mình mát tay lắm nhé, nuôi chồng tốt thế, nếu nuôi… lợn thì chắc chắn sẽ là một nhà chăn nuôi tài ba!

Hồi ở với mẹ, mẹ lúc nào cũng lườm nguýt: “Lớn như cái bồ rồi, tự lo đi!”. Và mẹ để mình tự sinh tự diệt, xấu xí bù xù đi làm. Nhưng vợ luôn tâm niệm “xấu chàng hổ ai” nên mình được ăn mặc chỉn chu, chỉnh tề, đầu tóc, áo quần thơm nức, giầy đánh si bóng lộn mỗi ngày đi làm.

Vợ nấu cho mình những món ngon tuyệt cú mèo, nịnh nọt cái bao tử của mình khiến nó sướng âm ỉ.

Thành ra, tan làm về là mình chỉ chăm chăm tót ngay về nhà, lượn lờ quanh bếp xem vợ nấu nướng, tranh thủ nếm món ăn cho vợ luôn.

Nhậu nhẹt thì có gì hay, trình nấu ăn ngoài hàng quán có mà xách dép cho vợ, lại còn mất vệ sinh an toàn thực phẩm nữa chứ!

Có vợ, có thêm người nhõng nhẽo đòi mình đưa đi siêu thị, bắt mình xách hết một đống đồ túi to túi bé, có khi còn ỉ ôi đòi mình mua cho que kem như một cô bé mới lớn.

Có vợ cũng là có người gửi e-mail bắt mình đi chợ lúc tan làm, trong khi vợ tót đi ngắm đồ Triump đang sale với các cô đồng nghiệp.

Có vợ là thi thoảng mình đang xem ti vi thì có người hét lên trong nhà tắm: “Anh ơi, vào kì lưng cho em!”. Nhiều lắm những phiền phức con con như vậy, nhưng có sao đâu, cảm giác được chiều chuộng và nhường nhịn người mình yêu còn tuyệt vời hơn nhiều!

Điều tuyệt vời nhãn tiền là từ khi lấy vợ, mình béo ra và đẹp trai lên trông thấy nhờ bàn tay chăm sóc thần kì của vợ (Ảnh minh họa).

Điều tuyệt vời nhãn tiền là từ khi lấy vợ, mình béo ra và đẹp trai lên trông thấy nhờ bàn tay chăm sóc thần kì của vợ (Ảnh minh họa).

Rồi áp lực công việc và những vấn đề của cuộc sống nhiều khi khiến mình mệt mỏi vô cùng. Nhưng khi bước chân về nhà, ngửi mùi thơm mát dịu của nước hoa xịt phòng vợ thích, nghe tiếng lạch cạch vợ nấu ăn trong bếp, rồi nhìn thấy nụ cười tươi rói của vợ, nghe giọng nói quen thuộc của cô ấy khiến bao nhiêu mệt mỏi trong mình bỗng tan biến hết.

Những khi chán nản, thất vọng cùng cực, được ôm vợ vào lòng, tựa đầu vào ngực vợ, cảm nhận tiếng thủ thỉ và bàn tay vợ vỗ về, mình thấy bình yên thực sự.

Điều tuyệt vời nhất trong những điều tuyệt vời chính là vợ đã sinh cho mình một thiên thần nhỏ giống mình như đúc.

Mỗi lần nghe mẹ nói: “Úi trời, giống quá! Muốn biết hồi bé mày như thế nào thì cứ nhìn cu Tí là ra ngay!”, mình lại cười ngô nghê khiến vợ phá lên ngặt nghẽo.

Nhìn đôi mắt long lanh, cái miệng chúm chím và bàn tay nhỏ xíu ấy, một cảm giác thần kì len lỏi trong từng tế bào cơ thể mình khiến trái tim mình đập rộn rã. Tinh thần mình bừng bừng hưng phấn và trong lòng trào dâng sự xúc động sâu sắc.

Từ ngày có vợ, hay chính xác hơn là từ ngày có cu Tí, mình từ một kẻ chẳng biết làm gì biến thành một người đàn ông việc gì cũng biết! Trước đây, đến việc phân biệt được cá trôi, cá chép còn khiến mình đau đầu. Giờ thì tay nghề nấu ăn của mình đã tiến bộ vượt bậc.

Đến mấy món phức tạp như đậu nhồi thịt, cá kho mình còn làm ngon ơ, được mẹ và vợ tấm tắc khen cơ mà! Các bà, các cô ngoài chợ mỗi lần nhìn thấy mình ai cũng phớ lớ: “Khách sộp đây rồi!” khiến mình được chào đón nhiệt liệt quá cũng đâm ngại! (Mà sao lại bảo mình là “khách sộp” nhỉ?).

Rồi thì khả năng lau nhà sạch và tốc độ phơi quần áo của mình cũng được cải thiện đáng kể. Đấy, không có gia đình thì làm sao mình có cơ hội trở thành người đàn ông đảm đang như vậy?!

Có vợ con, gia đình khiến mình lớn thêm, suy nghĩ trưởng thành lên rất nhiều. Mình đã không còn là một chàng trai xộc xệch, vô lo vô nghĩ, sống không chí hướng, chỉ biết hôm nay không quản ngày mai nữa.

Giờ mình đã có vợ và con, mình ý thức được rõ hơn bao giờ hết trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình và bố mẹ 2 bên.

Mong muốn cho vợ con một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc đã khiến mình có động lực làm việc và phấn đấu. Nếu không có vợ thì có lẽ mình vẫn sống kiếp lông ba lông bông, trong tay trắng trơn mà thôi!

Đêm đêm vợ dịu dàng nằm bên cạnh, vòng tay ôm chặt mình đã cho mình biết, mình không hề cô đơn. Mình đã trao đi và nhận lại được yêu thương chân thành.

Và cả cuộc đời này, vợ sẽ là người luôn bên cạnh chia sẻ với mình những khi sóng gió ập tới hay hạnh phúc đong đầy.

(BTTT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần