Cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh bị phun sơn đen dòng chữ 'Ấ Dâm'

Cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh bị phun sơn đen dòng chữ 'Ấ Dâm'

05/04/2019 10:20
Long Nhất

Khi Nguyễn Hữu Linh vào TP.HCM làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 vì hành vi ép hôn và ôm bé gái, nhà ông ở Đà Nẵng bị phun sơn đen lên cổng dòng chữ “Ấ Dâm”.

Trong hai ngày vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận mình là người trong clip trên nhưng nói rằng chỉ “nựng” bé gái chứ không sàm sỡ, dâm ô. Nguyễn Hữu Linh khai rằng có uống một chai bia trước khi về đến chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4). Lời bào chữa này khiến dân mạng nổi giận và cho rằng không thể chấp nhận được.

Trước đó, Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng xác nhận ông Nguyễn Hữu Linh đang là thành viên của đoàn. Sau khi nghỉ việc tại Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, ông Linh đã được cấp thẻ luật sư và gia nhập Đoàn luật sư Đà Nẵng cách đây 3 tháng.

Ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng thừa nhận đến thời điểm này chỉ mới biết thông tin sự việc qua báo chí chứ chưa nhận được bất cứ công văn, giấy tờ nào về vụ việc từ các cơ quan chức năng có liên quan.

Ông Lợi cũng đưa ra ý kiến về vụ việc clip đang gây bức xúc trong dư luận mà ông Linh thừa nhận có liên quan đến mình.

Dù hành vi ép hôn và ôm bé gái của ông Nguyễn Hữu Linh khá rõ ràng nhưng theo Tri Thức Trẻ, ông Trần Tuấn Lợi vẫn bênh vực đồng nghiệp: “Mới chỉ xem qua clip thôi thì chưa đủ để khẳng định điều gì. Cái này phải chờ cơ quan điều tra, xác minh và làm rõ khi ấy mới có thể quy kết anh ấy có phạm tội dâm ô hay không được”.

Một luật sư là thành viên Đoàn luật sư Đà Nẵng cũng cho biết việc điều tra đang được các cơ quan chức năng tiến hành. Ông Linh có tội hay không sẽ do tòa án phán quyết nếu vụ việc được đưa ra tòa.

Dù ông Nguyễn Hữu Linh phủ nhận xâm hại tình dục bé gái song những ngày qua, nhiều bạn trẻ lui tới nhà ông ở đường Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng để lên án hành vi này. Nhóm 11 người, gồm 2 bé gái, còn check-in và chụp ảnh trước cổng nhà để đăng Facebook.

Nhóm người chụp ảnh trước nhà ông Nguyễn Hữu Linh.

Thậm chí tối qua, có người đã phun sơn đen từ “Ấ Dâm” lên cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh. Do vội vã nên người này phun thiếu mất chữ U.

Cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh bị phun sơn đen.

Anh Đ.N.H, Facebooker ở TP.HCM chia sẻ ảnh này kèm chú thích: “Một người nào đó rất bức xúc, đã xịt sơn lên cửa nhà Lê Lợi , Đà Nẵng. Do gấp rút nên kẹt phím, mất chữ U. Phong trào check-in nhà anh Linh ‘nựng’ nguy cơ cao sẽ bị dập tắt”.

Cổng và cửa căn nhà ông Nguyễn Hữu Linh luôn đóng kín, khóa chặt những ngày qua. Có lẽ ông Linh không dám về lại nhà ở Đà Nẵng vì xấu hổ.

“Sức mạnh của cộng đồng mạng thật ghê gớm. Nếu ông Nguyễn Hữu Linh không bị truy tố thì đây vẫn là một vết nhơ khó tẩy”, một dân mạng bình luận.

Bức xúc với hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh, MC Minh Trang cho biết: “Chúng ta không được phép quên và không được phép cho những vụ việc như thế này dần chìm vào quên lãng. Đây không phải là câu chuyện chỉ của em bé ở TP.HCM, không phải chỉ với tên Nguyễn Hữu Linh. Đó có thể sẽ là câu chuyện về con em của chính chúng ta vào ngày mai, nếu hôm nay chúng ta không quyết liệt lên tiếng. Hy vọng đây cũng là bài học răn đe cần thiết cho những tên yêu râu xanh đang ở xó xỉnh nào đó chờ cơ hội hiện hình”.

Bên cạnh những bình luận hả hê khi xem ảnh trên, vài dân mạng khuyên các bạn trẻ ở Đà Nẵng bình tĩnh để tránh gây ảnh hưởng tới người không liên quan, cụ thể là vợ con ông Nguyễn Hữu Linh, vì ai làm thì người đó chịu.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận