Cướp thùng tiền đám cưới trên 60 triệu đồng

08/11/2013 09:42
Lê Dũng

Không có tiền tiêu xài, cả hai liền chạy xe lòng vòng rồi bất ngờ ập vào một đám cưới cướp thùng đựng tiền bên trong có trên 60 triệu đồng rồi bỏ chạy.

Ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Y Kỗi Niê (19 tuổi) và Y Thoang Kbuôr (17 tuổi), cùng ngụ tại xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột về tội Cướp giật tài sản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kết quản điều tra bước đầu xác định, vào ngày 3/11 vừa qua Y Kỗi Niê và Y Thoang Kbuôr rủ nhau đến huyện Krông Bông chơi. Tuy nhiên, do không có tiền tiêu xài nên cả hai đã bàn nhau đi cướp tài sản. Địa điểm mà cả hai thống nhất sẽ tiến hành vụ cướp là tìm nơi nào đang tổ chức đám cưới, lợi dụng sơ hở để ôm thùng tiền bỏ chạy.

Y Kỗi Niê điều khiển xe môtô chở Y Thoang Bnuôr đi lòng vòng trên nhiều tuyến đường trong khu dân cư. Đến khoảng 11h15’ cùng ngày, khi đi đến thôn Nam Hòa, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin, cả hai phát hiện gia đình ông Hoàng Đình Tâm đang tổ chức đám cưới cho con nên dừng xe lại bàn bạc, lên kế hoạch để cướp thùng tiền.

Y Kỗi Niê ngồi trên xe gắn máy nổ và đợi sẵn ở ngoài cổng nhà ông Tâm, còn Y Thoang Kbuôr lẻn vào cướp thùng tiền mừng đám cưới chạy ra leo lên xe bỏ chạy.

Một số người chứng kiến đã dùng xe máy đuổi theo, bắt gọn hai tên cướp liều lĩnh này giao cho công an. Tang vật thu giữ là 1 thùng tiền mừng đám cưới bên trong có số tiền là 60.350.000 đồng.

(Kiến Thức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần