Dân làng tức giận vây bắt hổ xổng chuồng, vồ chết 6 người

13/02/2017 15:33
Long Nhất

Dân làng tại Pilibhit, Ấn Độ, đã phẫn nộ đụng độ với quan chức địa phương, sau khi một con hổ xổng chuồng, vồ chết tổng cộng 6 người.

Một con hổ khoảng 3 tuổi đã thoát khỏi khu Bảo tồn hổ Pilibhit, bang Uttar Pradesh từ 4 tháng trước và sống chui lủi tại các ngôi làng gần đó để tìm kiếm thức ăn.

Sau hàng loạt vụ tấn công người và gia súc, nạn nhân mới nhất của con vật là một người đàn ông đang gác đêm tại khu vực gần cánh đồng mía ở làng Piparia Karam, cách khu bảo tồn khoảng 4,8km.

Vụ tấn công xảy ra vào rạng sáng 11-2, khiến hàng trăm người dân trong khu vực phẫn nộ. Họ mang theo gậy gộc, búa rìu kết hợp với lực lượng kiểm lâm săn lùng con vật.

Nhóm người này đã dùng máy kéo san bằng khu vực ruộng mía trong ngôi làng, mở đường cho kiểm lâm cưỡi voi vào và tìm thấy con hổ đang giữ chặt thi thể không nguyên vẹn của nạn nhân.

Dan lang tuc gian vay bat ho xong chuong, vo chet 6 nguoi - Anh 1

Con vật trốn thoát khỏi khu bảo tồn từ 4 tháng trước

Lực lượng kiểm lâm đã bắn tên tẩm thuốc mê vào con hổ khiến nó bất tỉnh tại chỗ. Tuy nhiên, sau đó dân làng đã xô xát với chính quyền địa phương, khi con vật được nhốt trong lồng để vận chuyển đến sở thú Lucknow.

Bác sĩ thú y Brijendra Yadav cho biết: “Con hổ sẽ được nhốt riêng để quan sát hành vi của nó, đồng thời việc cách ly này nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm các nguồn bệnh trong thời gian nó trốn thoát”.

Dan lang tuc gian vay bat ho xong chuong, vo chet 6 nguoi - Anh 2

Kiểm lâm cưỡi voi, bắn mũi tên tẩm thuốc mê vào con hổ

Dan lang tuc gian vay bat ho xong chuong, vo chet 6 nguoi - Anh 3

Dan lang tuc gian vay bat ho xong chuong, vo chet 6 nguoi - Anh 4

Hổ được chuyển đến vườn thú và cách ly một thời gian

Con vật trốn thoát từ khu bảo tồn từ 4 tháng trước và bắt đầu tấn công người từ đầu tháng 1-2017, hầu hết các nạn nhân đều bị vồ chết khi ngủ bên ngoài nhà vào ban đêm.

Những vụ hổ vồ chết người liên tiếp không được chính quyền địa phương giải quyết ngay, khiến dân chúng tại Pilibhit vô cùng phẫn nộ. Họ đe dọa sẽ không tham gia các cuộc bầu cử địa phương vào ngày 15-2 tới, nếu con vật không bị bắt.

Nguồn:
Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần