Dì ruột bỏ thuốc trừ cỏ đầu độc cháu

04/11/2013 16:02
Lê Dũng

Trưa 1-11, Công an TP Mỹ Tho đã bắt bà Dương Thị Hương (47 tuổi, ngụ 126, đường Trần Nguyên Hãn, tổ 8B, khu phố 2, phường 9, TP. Mỹ Tho) để điều tra và làm rõ về hành vi giết người.

di-ruot-bo-thuoc-tru-co-dau-doc-chau

Theo thông tin ban đầu, bà Hương đang sống cùng cháu ruột là Lê Hoàng Hạnh (22 tuổi, ngụ huyện Tân Phước) trong căn nhà 126, đường Trần Nguyên Hãn, tổ 8B (khu phố 2, phường 9, TP. Mỹ Tho). Bà Hương cho rằng thường xuyên bị cháu mình ngược đãi, và vì không muốn cháu ở chung nhà nên đã dùng thuốc cỏ bỏ vào nước uống, thức ăn, nước chấm… nhằm làm cháu mình sợ mà bỏ đi.

Nạn nhân Lê Hoàng Hạnh cho biết, anh đã sống chung trong căn nhà với bà Hương từ nhỏ, trước đây bà ngoại còn sống thì không sao, khi bà ngoại mất rồi thì bà Hương luôn tìm mọi cách để đuổi Hạnh ra khỏi nhà.

Vào tối 28-10 sau khi đi chơi về, Hạnh rót nước trong chai để uống (nước đun sôi để nguội, chứa sẵn trong bình nhựa loại 5 lít). Khi uống nước thì thấy vị cay cùng mùi hôi rất khó chịu nhưng Hạnh nghĩ có thể chén nước có dính ớt. Khoảng 1 giờ sau Hạnh thấy trong người nóng, nôn mửa, tiêu chảy…

Sáng 29-10 sau khi thức dậy, Hạnh khát nước nên tiếp tục rót nước từ trong bình ra để uống thì nhìn thấy nước có màu bất thường, mở nắp bình ra ngửi thấy mùi rất nồng và khó chịu. Hạnh tiếp tục phát hiện trong ca nước, chai nước mắm, cá khô… đều có mùi hôi này. Do công việc đang làm thuê ở một cơ sở cửa sắt cạnh nhà nên mãi đến 31-10 Hạnh mới đến công an trình báo.

Theo một cán bộ Hội phụ nữ phường 9, TP. Mỹ Tho thì bà Hương có biểu hiện thần kinh không ổn định, trước đây bà Hương thường hay cãi vã với hàng xóm về những chuyện không đâu và anh chị em trong gia đình đang tranh chấp căn nhà và đất đang ở nhưng đã được tòa án tuyên bà Hương thắng kiện. Còn Lê Hoàng Hạnh về sống với bà Hương chỉ vài năm trở lại đây, trước đó Hạnh sống cùng mẹ ruột ở huyện Tân Phước.

Hiện Công an TP. Mỹ Tho tạm giữ bà Hương để điều tra làm rõ động cơ việc bà Hương bỏ thuốc trừ cỏ vào nước uống, thức ăn nhằm hại cháu bà. Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng sẽ trưng cầu giám định tâm thần đối với bà Hương cũng như giám định độc tố của thuốc trừ cỏ.

(Ấp Bắc Online)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần