Đóng cầu Lê Văn Sỹ ở trung tâm Sài Gòn

09/11/2013 10:02
Lê Dũng

Kể từ 6h sáng nay (09/11), tất cả các loại phương tiện lưu thông qua cầu Lê Văn Sỹ đều phải chuyển hướng. Cầu Lê Văn Sỹ chính thức đóng để triển khai phương án tháo dỡ, xây dựng cầu mới.

Trước đó, ngày 26/10, tại quận 1 hướng từ quận Bình Thạnh vào quận 1 và ngược lại qua cầu Bông cũng ngưng hoạt động. Cùng thời điểm, tại quận 6 trên đường Hậu Giang, cầu Hậu Giang cũng cấm toàn bộ các loại phương tiện qua cầu, chuyển qua đi cầu tạm.

Công nhân đang chuẩn bị tháo dỡ cầu

Công nhân đang chuẩn bị tháo dỡ cầu

Tới đây, ngày 23/11, sẽ đóng nốt cầu Kiệu.

Cầu Lê Văn Sỹ, cùng cầu Bông, cầu Kiệu, và cầu Hậu Giang đều được triển khai xây mới lại theo dự án xây mới lại 4 cầu nội đô TP.HCM, do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị làm chủ đầu tư sử dụng nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới (WB).

Người dân đi vào đường tránh.

Người dân đi vào đường tránh.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết cả bốn công trình này dự kiến sẽ đồng thi công và hoàn thành vào trước tháng 9/2014, để đảm bảo việc lưu thông của người dân.

Vì sáng nay thứ 7 nên lưu lượng phương tiện qua lại trên cầu Lê Văn Sỹ không nhiều. Do vậy, không xảy ra tình trạng quá tải, kẹt xe.

Biển thông báo được treo lên từ trước đó.

Biển thông báo được treo lên từ trước đó.

Cách đây một tuần, trên các ngả đường hướng về cầu Lê Văn Sỹ như Trần Quốc Thảo, Lý Chính Thắng, Lê Văn Sỹ… Sở GTVT đã treo bảng chỉ đường, hướng rẽ, lệnh cấm để người dân chủ động khi tham gia giao thông qua khu vực này.

Nhưng một số người dân quanh khu vực lo ngại, nếu không được điều tiết tốt thì kể từ thứ 2 tuần sau tại đây sẽ diễn ra tình trạng kẹt cứng, ùn ứ như tại cầu Bông và cầu Hậu Giang trước đó không lâu (28/10).

(Vietnamnet)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần