Hà Hồ lo lắng khi con trai nói tiếng Việt kém

07/09/2013 08:24
Hải Băng

Mặc dù đã hơn 2 tuổi nhưng bé Subeo, con trai của Hà Hồ và Cường ‘Đô la’ vẫn chưa nói sõi tiếng Việt. Cộng thêm việc học trong môi trường toàn bạn bè nói tiếng nước ngoài khiến Subeo nói thạo tiếng Anh hơn tiếng mẹ đẻ.

Là con trai cưng của cặp đôi nổi tiếng làng giải trí, Subeo được Hồ Ngọc Hà và Cường “Đô la” cho theo học tại một trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM. Việc hằng ngày tiếp xúc với các bạn nước ngoài đã khiến khả năng nói và kho từ vựng tiếng Việt của bé không được như bạn bè cùng trang lứa. Chính vì điều này, Hồ Ngọc Hà đã quyết định mời giáo viên về dạy tiếng Việt cho con trai vào buổi chiều mỗi ngày.

Chia sẻ về nỗi lo lắng , Hồ Ngọc Hà viết: “Can tội 2 năm nay đi học toàn với các bạn nước ngoài nên về nhà cứ xì xà xì xồ… Thế là anh ấy đang phải ngồi học tiếng Việt mỗi chiều… Ráng lên anh ấy ơi”.

ho-ngoc-ha-subeo12
Bức ảnh chụp Subeo ngồi học với bảng chữ cái và hình các con vật cùng cô giáo với vẻ mặt rất chăm chú đã thu hút được gần 15.000 lượt yêu thích và 30 lượt chia sẻ.
ho-ngoc-ha-su0beo
Nhiều bạn bè và người hâm mộ Hồ Ngọc Hà đã ồ lên thích thú. Hầu hết mọi người đều dùng những lời khen dành cho Subeo: “Chu choa, Subeo dễ thương quá. Thương Subeo ghê”; ” Anh ấy đáng iu quá chị ơi! Nhìn vẻ mặt chăm chú học cưng quá ạ”; “Nhìn Subeo ngồi học mà cưng quá trời, ráng học cho giỏi nghen Subeo”…

Đáp lại lời nói đùa của một người bạn: “Cháu nói Tiếng Việt như Tây”, Hồ Ngọc Hà phân trần: “Thì đấy… Giờ cháu phải mài mông học đấy”…

Trước đó, Hồ Ngọc Hà vừa trở về sau chuyến lưu diễn dài ngày tại nước ngoài nên cô vô cùng háo hức muốn gặp lại con trai yêu. Subeo ra sân bay đón mẹ, trên người cậu bé vẫn còn mặc nguyên bộ đồng phục của trường mẫu giáo. Giây phút gặp nhau, hai mẹ con người đẹp ôm ấp thật tình cảm.

2
“Chờ đợi giây phút gặp con của 2 bà mẹ thảm thương thế này đấy… Mấy tiếng nữa mới bay”, Hồ Ngọc Hà viết khi ngồi đợi máy bay về nước gặp lại con trai yêu.
Subeo mặc nguyên bộ đồng phục ra sân bay đón mẹ. Hai mẹ con ôm nhau rất tình cảm.

Subeo mặc nguyên bộ đồng phục ra sân bay đón mẹ. Hai mẹ con ôm nhau rất tình cảm.

(Tri thức thời đại)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần