Hành trình truy bắt hai sát nhân chủ tiệm vàng

07/09/2013 20:49
Hải Băng

Sau khi gây án, hai kẻ sát nhân chạy qua 7 tỉnh, vừa trốn vừa dùng tiền cướp được để du lịch hưởng thụ.

Ra tay tàn độc
Khoảng chừng 8h ngày 28.8.2013, bà Nguyễn Thị Kim Oanh đến tiệm vàng Hiếu Học của anh trai là ông Nguyễn Hiếu Học (42 tuổi, thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Gọi cửa mãi không thấy ông Học không trả lời, bà Oanh dùng điện thoại đánh thức anh dậy nhưng chỉ có những tiếng tít dài trả lời . Nghi ngờ có chuyện không hay xảy ra với anh trai, bà Oanh quyết định đi vòng ra phía sau phá khóa vào nhà.
Kẻ sát nhân mang tên Long

Kẻ sát nhân mang tên Long

Mở vừa mở bà Oanh đã gọi lớn, thật đáng sợ khi sự im lặng vẫn bao trùm ngôi nhà . Lo lắng, bà Oanh đi vào tất cả các phòng tìm kiếm. Cánh cửa phòng ngủ vừa bật ra, bà Oanh hoảng hốt khi phát hiện anh trai đang lõa thể nằmsõng soài giữa sàn nhà đầy máu với hàng chục vết dao đâm và ba vết cắt sâu ở cổ.
Định thần giây lát, bà Oanh hô lớn nhờ những người xung quanh gọi công an và người thân. Nhận được thông tin, công an khẩn trương đến hiện trường. Theo lời khai của gia đình nạn nhân, họ mất một chiếc xe SH và một số lượng vàng rất lớn, lên đến vài kg. Từ chi tiết này, c ông an điều tra nhận định đây là một vụ giết người cướp của.
Về thiết kế tiệm vàng, Hiếu Học gồm hai tầng: một trệt, một lầu. Tiệm vàng nằm gần quốc lộ 1A và chỉ cách trụ sở công an thị trấn Trảng Bom 100 mét, xung quanh Hiếu Học đều là nhà của người thân ông chủ. Những lợi thế lớnđến vậy mà vẫn xảy ra án mạng càng khiến gia đình nạn nhân cũng như người dân hoang mang, lo lắng.
Cũng theo điều tra, bu ổi c hiều trước hôm phát hiện thi thể nạn nhân, ông Hiếu có gọi một số bạn bè đến nhậu nhẹt. Tuy nhiên khuya đó, tất cả mọi người đã trở về. Lúc này, ông Hiếu cũng có chút hơi men nên đi ngủ luôn .
Trước tính nghiêm trọng của vụ án, công an tỉnh Đồng Nai quyết định thành lập chuyên án với quyết tâm bắt hung thủ.
Truy lùng gay cấn
Xem lại băng hình ghi lại từ camera được gắn ở phía trước tiệm vàng, tổ điều tra xác định vào 0h ngày 27.8.2013, có hai thanh niên gọi cửa ông Hiếu. Một lúc sau, hai thanh niên nhanh chóng đi ra với vẻ hốt hoảng trên gương mặt . Từ chi tiết này, tổ điều tra cho rằng hai thanh niên vào nhà đêm đó chính là hung thủ. Bằng nghiệp vụ, công an xác định hai nghi can là Nguyễn Văn Long (21 tuổi) và Phạm Ngọc Anh (22 tuổi, đều ngụ tỉnh Đăk Lắk).
Những điều tra viên giỏi nhất của công an tỉnh Đồng Nai được điều vào chuyên án, đón lõng hai đối tượng ở tất cả mối quan thông quan trọng cũng như khu vực đông dân cư. Bên cạnh đó, không ngoại trừ đối tượng đã trốn khỏi tỉnh khác, công an tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo, kết hợp với Bộ công an truy xét kẻ sát nhân .
Theo một nguồn tin quan trọng hai đối tượng đang xuất hiện ở tỉnh Lâm Đồng. Ngay lập tức, công an tỉnh Đồng Nai “bắt tay” với công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành vây bắt. P hát hiện chiếc xe SH của nạn nhân tại một khu gửi xe ở chợ huyện Di Linh, tuy nhiên cả đội tìm hoài vẫn không thấy hai đối tượng ở đâu .
Trong khi công an tỉnh Lâm Đồng đang ra sức tìm kiếm, một mũi trinh sát khác của công an tỉnh Đồng Nai lênđường đến Đắk Lắk, nhà của hai kẻ giết người . Người thân của cả hai cho biết, con cái họ đã đi mấy bữa nay không về và cũng không liên lạc gì. Dù vậy, để không bỏ lỡ trường hợp chúng trở về nhà, một số điều tra viên được lệnh mặc thường phục “đóng chốt” gần đó.
Ngọc Anh tại cơ quan điều tra

Ngọc Anh tại cơ quan điều tra

Tiếp đó, nhóm điều tra còn xác định được hai đối tượng từng xuất hiện ở bốn tỉnh khác gồm Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hà Nội, nhưng mỗi khi triển khai lực lượng, chúng đều cao chạy xa bay. Lần này, ngay khi phát hiện haisát nhân xuất hiện ở tỉnh Quảng Ninh, ngay lập tức Bộ công an liên kết với công an tỉnh Quảng Ninh truy xét.
Khoảng 3h30 ngày 6.9.2013, một nguồn tin cho biết họ nhìn thấy Long và Anh tại một nhà nghỉ ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Ngay lập tức, một mũi trinh sát ập bắt giữ cả hai đối tượng khi chúng vẫn đang say giấc nồng sau thời gian dài trốn chạy mệt mỏi . Tang vật thu giữ được trong vụ án gồm 2,8 kg vàng và hơn 200 triệu đồng tiền mặt .
Trong quá trình ấy lời khai của hai đối tượng, chúng thừa nhận mình đã ra tay sát hại ông Hiếu để cướp tài sản.Chúng còn khai sau khi gây án, chúng cất số vàng cướp được trong một chiếc bao nhỏ, cất vào ba lô rồi rong ruổi ở nhiều tỉnh vừa để du lịch, vừa để trốn lưới pháp luật .

Theo tìm hiểu, Long và Anh là hai đối tượng “máu mặt” tại tỉnh Đắk Lắk. Ngay từ nhỏ, chúng đã tỏ ra là những đứa trẻ cứng đầu, không bao giờ nghe lời bố mẹ và thường xuyên bỏ bê học hành. Khoảng thời gian gần đây, chúng bỏ nhà ra đi không một lời tạm biệt . Khi đến tỉnh Đồng Nai, nhìn thấy tiệm vàng Hiếu Học và theo dõi quy luật sinhhoạt của ông chủ tiệm , chúng đã lên kế hoạch cướp.

Sáng nay, 7.9.2013, cả hai được áp giải từ tỉnh Quảng Ninh vào đến tỉnh Đồng Nai để phục vụ cho việc điều tra.

(Tri Thức Thời Đại)
Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần