Học sinh chuyển giới Cali được tự chọn phòng tắm

15/08/2013 10:15
Lê Dũng

Những học sinh chuyển giới ở các ngôi trường công tại California sẽ có thể chọn phòng tắm để sử dụng và theo học các môn thể thao phù hợp với giới tính của mình, theo một quy định vừa thông qua hôm đầu tuần.

(Ảnh minh họa: AFP)

(Ảnh minh họa: AFP)

Quy định mới được Thống đốc Jerry Brown ký thông qua sẽ cho phép học sinh được đối xử theo giới tính mà các em đã chọn, thay vì giới tính nêu ra trong tài liệu chính thức. Những người ủng hộ đạo luật nói rằng nó giúp làm giảm tình trạng bắt nạt trong trường học. Tuy nhiên những người phản đối cảnh báo chính sách có thể gây cản trở việc học hành.

“Liệu những học sinh chuyển giới có khiến một số học sinh khác cảm thấy không thoải mái không? Có thể chứ” – tác giả đạo luật kiêm nghị sĩ Dân chủ Tom Ammiano nói – “Tôi không muốn giảm thiểu điều này, nhưng các trải nghiệm mới thường mang tới cảm giác không dễ chịu. Tuy nhiên không thể để điều đó trở thành cơ sở để nảy sinh định kiến.”

Tổ chức Hội nghị Công giáo California đã phản đối đạo luật, vốn bị họ xem là sẽ gây ảnh hưởng tới tất cả các học sinh, trong khi chỉ giúp đỡ được một lượng nhỏ học sinh khác.

“Không thể tránh khỏi việc một số cá nhân sẽ sử dụng sự thay đổi chính sách lớn này là cơ hội để phá vỡ hoạt động của trường học, với mục đích hăm dọa những người khác, chính là thứ hành vi mà chúng ta muốn xử lý.

California, bang đông dân nhất Mỹ, đã ở tuyến đầu trong cuộc tranh luận quy mô toàn quốc về quyền của người đồng tính nam, đồng tính nữ và người chuyển giới.

Tòa án Tối cao Mỹ hồi tháng 6 vừa qua đã từ chối việc tiếp tục triển khai cái gọi là Đề xuất 8 với nội dung cấm hôn nhân đồng tính. Việc này đã cho phép hôn nhân đồng tính xuất hiện trở lại ở California, 5 năm sau khi nó bị Đề xuất 8 cấm.

Theo AFP, sự chấp nhận của công chúng Mỹ với hoạt động hôn nhân đồng tính đã tăng lên mạnh trong mấy năm trở lại đây.

(BVNP)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần