Kết cục bi đát của cô nàng không nghe lời cha mẹ

31/08/2013 21:03
Mai Phương

Cô hiểu lắm, bố mẹ như vậy rốt cuộc cũng chỉ vì mong con gái mình được sung sướng, hạnh phúc.

Cô sinh ra trong một gia đình tri thức, bố mẹ cô cũng có thể coi là thành đạt. Vì vậy, kinh tế gia đình không phải quá giàu sang nhưng cũng thuộc hàng khá giả. Ông bà chỉ có một đứa con gái duy nhất, vì sau khi sinh cô xong, mẹ cô không thể sinh thêm được nữa.

Thế nên, bao nhiêu kì vọng, bố mẹ dồn vào một mình cô. Không phụ sự mong đợi của bố mẹ, cô luôn đạt được thành tích cao trong học tập, rồi thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng của thủ đô.

Bố mẹ cô khỏi phải nói vui mừng thế nào, luôn căn dặn cô cố gắng học hành, ra trường sẽ tạo điều kiện cho cô đi du học. Nếu cô không thích thì cũng không sao, con gái thì không cần kiếm nhiều tiền, chỉ cần có học thức, làm công việc vừa phải, lấy một người chồng tử tế, phù hợp là ông bà mãn nguyện rồi.

Nhưng giấc mơ tưởng chừng đơn giản của bố mẹ cô lại không thể trở thành sự thật. Ngay khi tốt nghiệp đại học, cô không muốn đi du học mà lại đòi lấy chồng. Người cô muốn lấy là một anh chàng chỉ học hết cấp 3, gia đình cũng là những người ít học. Hiện tại anh đang đứng ra kinh doanh cửa hàng của gia đình.

Mặc dù không được học hành đến nơi đến chốn, nhưng bù lại anh ta có bản lĩnh và mồm miệng của một “con buôn”. Vì vậy một cô sinh viên mới ra trường còn non nớt kinh nghiệm sống như cô dễ dàng bị vẻ ngoài điển trai và cái miệng khéo léo của anh ta thu hút đến mức không dứt ra được.

Bố mẹ cô tìm mọi cách can ngăn. Ông bà lấy hết lời lẽ chân tình để giảng giải cho con gái về việc hoàn cảnh sống khác nhau sẽ dẫn đến những mâu thuẫn thế nào. Nhưng lúc ấy, cô chỉ giận bố mẹ kinh khủng. Cô cho rằng ông bà ỷ mình có học thức, địa vị mà khinh thường người khác. Ít học thì sao, buôn bán nhỏ lẻ thì sao, miễn họ sống tốt và không làm điều ác là được. Cô cho những người học cao hiểu rộng cũng lắm kẻ chẳng ra gì…

Sau cùng, bố mẹ cũng phải chiều theo ý cô. Một lễ cưới đầm ấm được diễn ra. Cuộc sống vợ chồng son chả mấy chốc đã qua cũng là lúc cô bắt đầu phải hứng chịu sự không nghe lời bố mẹ của mình.

Về sống chung nhà, mâu thuẫn với mẹ chồng vì những đề tài muôn thuở phát sinh, không khí trong gia đình trở nên căng thẳng. Mẹ chồng cô là dân buôn bán, mồm miệng át chân tay nên một cô gái chỉ biết ăn và học như cô làm sao mà đấu được.

co-gai-khong-nghe-loio

Cô đã kiên quyết không nghe theo lời khuyên răn của bố mẹ, một mực đòi lấy người đàn ông đó đến cùng, để rồi giờ đây cô cay đắng nhận ra mình ngàn lần bất hiếu (Ảnh minh họa).

Trong tình hình kinh tế suy thoái chung, công việc kinh doanh của chồng cô cũng gặp khó khăn, buôn bán thua lỗ. Lúc đó, cô lại đang mang bầu, nghỉ việc ở nhà giúp chồng buôn bán và chăm sóc gia đình. Mọi thứ thực sự quá khó khăn và lạ lẫm với cô. Những khi lên cơn cáu giận, anh ta không tiếc những ngôn từ chợ búa để mạt sát vợ. Cô chỉ biết câm nín, nuốt nước mắt vào trong vì không muốn bố mẹ biết lại buồn.

Bố mẹ cô thấy 2 vợ chồng sống chật vật quá thỉnh thoảng còn cho tiền sinh hoạt hàng tháng. Chồng cô mở lời nhờ ông bà giúp vốn làm ăn, ông bà cũng đồng ý ngay không mảy may suy nghĩ. Nhờ đó mà mọi chuyện suôn sẻ đâu vào đấy.

Sau khi công việc làm ăn của anh ta ổn định lại, sợ con gái khổ cực, bố mẹ cô còn cho tiền mua nhà riêng vì nhà chồng cô quá chật chội. Ông bà coi chồng cô như con trai. Cô hiểu lắm, bố mẹ như vậy rốt cuộc cũng chỉ vì mong con gái mình được sung sướng, hạnh phúc.

Hình như chồng cô “thấy bở nên muốn đào mãi”. Mỗi lần có việc gì cần đến tiền, mặc dù vẫn trong khả năng của 2 vợ chồng nhưng anh ta vẫn bắt cô về xin nhà ngoại. Cô không nghe thì hết bố mẹ chồng và chồng tỏ thái độ khó chịu, nhiếc móc suốt ngày, đến khi cô mang được tiền về mới thôi.

Làm ăn khấm khá, chồng cô sinh đổ đốn, ăn chơi, đua đòi, còn đi chơi gái ngay khi cô đang nuôi con nhỏ. Mỗi lần biết chuyện, cô đau khổ tột cùng, chỉ biết khóc trong bất lực. Có lần, cô đến thưa chuyện với bố mẹ chồng, mong nhận được sự giúp đỡ. Nhưng nào ngờ bố mẹ chồng cô bênh con trai chằm chặp và quay ra xỉa xói cô, cho rằng cô không ra gì nên anh ta mới như vậy.

Cô cố giấu kín mọi chuyện, vì không muốn thừa nhận mình đã thất bại, cũng không muốn thấy mẹ khóc, tóc bố thêm bạc. Ông bà biết cô không được hạnh phúc nhưng cũng không nghĩ mọi chuyện tồi tệ tới mức như vậy. Họ cũng không một lời trách móc con rể vì không muốn gia đình cô thêm căng thẳng.

Mẹ cô vẫn khuyên cô cố gắng vun vén cho gia đình: “Đàn bà nhiều lúc phải nhịn và khéo léo mới giữ được chồng con ạ!”. Cô muốn khóc mà không dám khóc. Nếu ông bà biết anh ta đã lên giường với bao nhiêu người không phải là cô thì sẽ thế nào…

Trơ trẽn thay, bố mẹ chồng và chồng cô càng được thể, coi như chưa từng có chuyện gì. Chồng cô thường xuyên chu cấp và biếu bố mẹ chồng rất nhiều, trong khi ấy anh tuyệt nhiên không bao giờ có ý định biếu gì bố mẹ vợ và luôn miệng nói nhà cô không thiếu, không cần.

Do ăn chơi trác táng và bao gái, công việc kinh doanh tiếp tục rơi vào khó khăn, chồng cô lại mặt dày nịnh nọt vợ về cầu cứu bố mẹ vợ. Cô nhất quyết không đồng ý thì anh ta thượng cẳng chân thượng cẳng tay khiến cô thâm tím mặt mày.

Bố mẹ cô biết chuyện, xót con xót cháu, lại định chạy vạy giúp con rể làm ăn để gia đình cô được yên ấm trở lại. Nhìn bố mẹ vì con gái mà già đi trông thấy, cô đau đớn như đứt từng khúc ruột. Đến nước này thì cô không thể nín nhịn hơn được nữa. Cô òa khóc trong lòng mẹ, bao nhiêu ấm ức xót xa cũng theo dòng nước mắt mà giãi bày ra hết.

Cô đã kiên quyết không nghe theo lời khuyên răn của bố mẹ, một mực đòi lấy người đàn ông đó đến cùng, để rồi giờ đây cô cay đắng nhận ra mình ngàn lần bất hiếu. Bao nhiêu công sức vun vén, tình yêu con cháu của bố mẹ cô đều đổ ra sông ra biển. Cô đã sai lầm và cô sẽ không tiếp tục sai lầm nữa. Nhưng lúc này cô biết, cô phải sửa sai, phải làm lại cuộc đời, vì bố mẹ, vì con và vì chính bản thân cô nữa!

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần