Kết luận mới: Sữa tại Việt Nam không nhiễm khuẩn!

29/08/2013 16:44
Mai Phương

Ngày 28/8, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam khẳng định loại vi khuẩn được phát hiện trong sản phẩm sữa của công ty Fonterra có xuất khẩu sang Việt Nam không phải là vi khuẩn gây hại!

Thông tin này vừa được Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) công bố sáng sớm 29/8. Theo đó, căn cứ báo cáo cập nhật ngày 28/8/2013 của Đại sứ quán New Zeland tại Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh thông báo thông tin tới người tiêu dùng về kết quả xác minh loại vi khuẩn có trong một số sản phẩm của Công ty Fonterra do Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland thực hiện như sau:

Theo thông báo ngày 28/8/2013 của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland, kết quả kiểm tra cho thấy vi khuẩn được phát hiện trong chất đạm whey cô đặc WPC80 do Công ty Fonterra sản xuất không phải là vi khuẩn Clostridium botulium. Vi khuẩn được phát hiện là Clostridium sporogenes, không có khả năng gây ra chứng ngộ độc thịt và chưa có bất kỳ báo cáo y tế nào về ảnh hưởng của loại vi khuẩn này tới sức khỏe của người sử dụng.

Fonterra và một số công ty nhập khẩu nguyên liệu sữa tại Việt Nam được "giải oan"

Fonterra và một số công ty nhập khẩu nguyên liệu sữa tại Việt Nam được “giải oan”

Kết quả kiểm tra nêu trên của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland đã được tiến hành và đánh giá thông qua 195 cuộc kiểm tra sử dụng các công nghệ hiện đại kết hợp nhiều phương pháp khác nhau và diễn ra tại nhiều cơ sở thí nghiệm tại New Zeland và Mỹ.

Như vậy, các cuộc kiểm tra của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland được tiến hành từ đầu tháng 8 – ngay sau khi thông tin về một số sản phẩm của Công ty Fonterra bị nghi ngờ nhiễm loại vi khuẩn Clostridium botulium – đã mang lại kết quả an toàn cho người sử dụng.

Tại thời điểm tiếp nhận thông tin báo cáo nhiễm khuẩn của Công ty Fonterra vào ngày 2/8/2013, Bộ Công nghiệp Cơ bản đã ngay lập tức áp dụng các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp nhằm bảo vệ tối đa sự an toàn của người tiêu dùng tại thị trường New Zeland và trên phạm vi toàn thế giới.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng chủ động cập nhật và chia sẻ thông tin về vụ việc tới đông đảo người tiêu dùng khác

(BVNM)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần