Kinh hoàng sâu lúc nhúc trong gối ruột đỗ xanh cho bé

11/11/2013 12:14
Lê Dũng

Tình cờ tháo vỏ gối của bé ra giặt, gia đình chị Vân phát hoảng khi thấy hàng trăm con sâu nhỏ lúc nhúc trong đám vỏ đỗ.

Chị Nguyễn Thị Vân (Cầu Giấy, HN) cho biết, mẹ chị vừa mua 2 gối đỗ xanh về cho cháu gái mới sinh. Nhưng khi tháo vỏ gối ra giặt thì phát hiện rất nhiều sâu nhỏ bò lúc nhúc trong vỏ đỗ.

“Sau khi mua 2 gối đỗ xanh về nhà cho em bé, mẹ tôi đã cẩn thận bỏ toàn bộ vỏ đỗ xanh ra để giặt vỏ gối, thì thấy hiện tượng lạ khi các hạt đỗ xanh khô có thể chuyển động. Sau đó mẹ có dùng nia để sàng ra, thì thấy rất nhiều sâu nhỏ lúc nhúc trong đám vỏ đỗ rơi xuống. Ông bà thực sự thấy hoảng. Do không có máy ảnh ngay lúc đó nên đã không thể chụp lại toàn cảnh hãi hùng ấy”, chị kể lại.

kinh-hoang-sau-luc-nhuc-trong-goi-ruot-do-xanh-cho-be1

kinh-hoang-sau-luc-nhuc-trong-goi-ruot-do-xanh-cho-be2

Gia đình chị đã bỏ số đỗ hỏng đi và giữ số đỗ còn lại để đem ra cửa hàng trả. Nhưng vì gối đã giặt rồi nên người bán hàng không nghe, không trả lại tiền.

“Không những có sâu mà bên trong gối còn rất nhiều thứ bẩn khác, mẹ tôi bảo còn có cả vỏ kẹo nhưng bố tôi vứt đi rồi nên không chụp được. Điều đáng nói là thái độ của người bán hàng vẫn rất thản nhiên khi mẹ tôi nói về những con sâu”, chị Vân bức xúc.

kinh-hoang-sau-luc-nhuc-trong-goi-ruot-do-xanh-cho-be3

Gối đậu xanh hay vỏ đậu xanh được các mẹ truyền tai nhau là có tác dụng giúp thấm mồ hôi, cho trẻ giấc ngủ ngon. Theo các bác sĩ, vỏ đậu xanh có tính mát giúp thanh nhiệt và giảm nguy cơ nóng sốt ở trẻ em nên khi được sử dụng làm gối sẽ mang lại nhiều tác dụng. Hơn nữa, gối làm từ vỏ đậu không có mùi và giữ vùng đầu gáy trẻ được thoáng khí.

kinh-hoang-sau-luc-nhuc-trong-goi-ruot-do-xanh-cho-be4

Tuy nhiên, khi bị ẩm mốc, vỏ đậu xanh lại rất dễ sinh các con bọ nhỏ nên khi sử dụng các mẹ cần phải kiểm tra kỹ để tránh các rủi ro đáng tiếc cho sức khỏe của bé.

kinh-hoang-sau-luc-nhuc-trong-goi-ruot-do-xanh-cho-be5

“Cũng may là chưa kịp dùng. Chỉ cần tưởng tượng để bé gối lên hàng trăm con sâu như thế là hãi lắm rồi. Các bà mẹ trẻ và các gia đình có con nhỏ hãy cảnh giác khi mua loại gối này cho em bé!”, chị nói thêm.

(Vietnamnet)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần