Làm sao để bé thông minh hơn?.

11/11/2013 11:05
Tường Vân

Để trẻ lớn lên thông minh và khỏe mạnh, chúng ta cần phải chăm sóc bà mẹ ngay từ khi bắt đầu mang thai.

Những công bố mới nhất đã khẳng định sự thiết yếu của DHA trong phát triển trí não của trẻ. DHA là thành phần chủ yếu của các acid béo tham gia cấu tạo não, giữ vai trò cấu trúc quan trọng tại hệ thần kinh trung ương, vỏ não và võng mạc mắt. DHA giúp màng tế bào thần kinh linh động trong việc truyền dẫn tín hiệu giữa các tế bào thần kinh, đồng thời nó cũng là thành phần thiết yếu trong các tế bào tiếp nhận hình ảnh của võng mạc mắt. Cung cấp đầy đủ DHA sẽ giúp phát triển tốt trí não và tế bào não xử lý thông tin hiệu quả hơn tạo nền tảng tốt cho khả năng học hành và khả năng thành đạt sau này của trẻ. Cung cấp đẩy đủ DHA còn giúp tăng thị lực phòng ngừa dị tật mắt, tăng khả năng miễn dịch, giảm dị ứng và các bé ít mắc vấn đề về hành vi và cảm xúc hơn. Nhờ vậy khả năng ghi nhớ, tập trung trong học tập cũng tốt hơn và kỹ năng vận động cũng phát triển sớm hơn.

Bà bầu không lo trẻ thiếu DHA nhờ DHA Neuro IQ

Bà bầu không lo trẻ thiếu DHA nhờ DHA Neuro IQ

Trẻ em, ngay từ những ngày đầu hình thành bào thai, trong cả giai đoạn thai nhi và những năm đầu đời là giai đoạn phát triển trí não quan trọng nhất và đây cũng là giai đoạn não cần được cung cấp lượng DHA nhiều nhất. Nhưng tình trạng thiếu hụt DHA trong chế độ ăn lại rất phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á và các nước đang phát triển như Việt Nam. Nguyên nhân là do thói quen ăn uống thiếu các thực phẩm giàu DHA hoặc do chế độ dinh dưỡng kém. Khẩu phần ăn của chúng ta trong giai đoạn mang thai và cho con bú thường không cung cấp đủ DHA cho nhu cầu của thai nhi và trẻ nhỏ. Vì vậy để trẻ phát triển tốt trí não và thị giác, các bà mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung DHA ngay từ khi bắt đầu mang thai, trong cả thai kỳ và suốt thời gian cho con bú. Một số loại sữa có chứa DHA thường là với hàm lượng thấp cũng không cung cấp đủ DHA. Hiện nay, việc bổ sung DHA bằng viên uống DHA được nhiều bà mẹ mang thai và cho con bú lựa chọn.

1383558974-lam-sao-de-be-thong-minh-hon--2-

 

DHA Neuro IQ, một sản phẩm viên uống DHA của Mỹ, giúp cung cấp đầy đủ DHA theo nhu cầu của bà mẹ mang thai và cho con bú. Mỗi ngày 2 viên DHA Neuro IQ sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ dưỡng chất này cho thai nhi cũng như trẻ đang bú mẹ. Đối với bà mẹ đang sử dụng sữa có bổ sung DHA và đối tượng khác như trẻ em lứa tuổi đi học, người lao động trí óc thì nên sử dụng 1 viên mỗi ngày. Đây là thực phẩm dinh dưỡng, không phải thuốc vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yêu tâm sử dụng.

(Eva.vn)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần