Lận đận tình duyên vì "phá đời" con sếp

29/08/2013 10:33
Mai Phương

Con sếp – đối tượng không phải ai cũng dám lại gần và dám yêu. Nhưng cũng có những người dũng cảm đối mặt với lời ong tiếng ve để bảo vệ hạnh phúc cả đời.

Lận đận tình duyên vì là con sếp

Anh Hưng (34 tuổi, Hà Nội) có bố vợ là sếp Tổng ở công ty. Anh tâm sự “Nếu ngày xưa biết cô ấy là con sếp, có cho vàng tôi cũng chẳng dám yêu.”

Chi Duyên, vợ anh Hưng là con gái rượu của sếp Tổng. Từ hồi cấp ba, chị đã được bố cho sang nước ngoài du học nên chẳng mấy ai trong công ty biết mặt chị. Về nước, chị vào làm cho công ty của bố nhưng giấu tiệt chuyện mình là con sếp để tránh mọi lời ong tiếng ve.

Chị và anh Hưng làm chung phòng, tiếp xúc lâu ngày, tình yêu nảy nở lúc nào không biết. Nhắc lại chuyện tình của hai vợ chồng, chị khẽ liếc anh Hưng cười mủm mỉm “Anh ấy định ‘đá’ tớ không biết bao nhiêu lần rồi đấy.”

Ban đầu, khi nhận ra tình cảm với chị Duyên, anh Hưng “tránh như tránh tà”. Lý do là vì anh không muốn yêu gái cơ quan, tránh những phiền phức vô cùng tế nhị. Nhưng trước sự tấn công đầy “duyên dáng, đáng yêu” của chị, anh Hưng vẫn phải ngả lòng.Yêu nhau được một thời gian, chị Duyên vẫn chưa dám nói với người yêu chuyện mình là con sếp. Mới chỉ là “yêu gái cơ quan” mà anh Hưng đã ngại, chị phải “tán” mãi mới đổ, chị sợ nếu biết chị là con sếp, anh sẽ “xin em trả dép để anh về”.

Nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, dù chị Duyên tìm mọi cách che giấu, chuyện bố chị là sếp Tổng vẫn bị bại lộ. Cả công ty xì xào và chuyện đến tai anh Hưng. Biết tin, anh đòi chia tay. Phần vì anh giận chị nói dối, phần vì anh lo mình không đủ sức và lực sánh đôi cùng con sếp.

Chị Duyên lại một lần nữa phải làm “cái cọc đi níu con trâu”. Chị dùng đủ chiêu thuyết phục, thậm chí còn khóc để làm anh Hưng mủi lòng. Nhớ lại ngày đó, chị cười bảo “Chẳng hiểu sao hồi ấy mê lão như điếu đổ, cứ nhất quyết phải yêu và lấy bằng được”.

Để đến được với "con gái sếp", anh Hưng đã phải vượt qua rất nhiều cửa ải khó khăn - (Ảnh minh họa).

Để đến được với “con gái sếp”, anh Hưng đã phải vượt qua rất nhiều cửa ải khó khăn – (Ảnh minh họa).

Yêu và cưới chị Duyên, anh Hưng có rất nhiều áp lực. Ở công ty không ít kẻ ác miệng bàn tán về anh chị. Khi anh làm tốt công việc, chẳng ai công nhận thành quả của anh, họ xì xào “Ôi dào, chẳng qua có bố vợ đỡ lưng nên mới được như vậy”. Nếu chẳng may anh mắc lỗi, làm sai, họ lại càng có cơ hội để mỉa mai.

Đi đâu, làm gì cũng có cả trăm con mắt soi vào hai anh chị. Hôm nào anh chị “lỡ” dỗi nhau, cả công ty đều biết. Họ xì xào “Thằng Hưng cãi nhau với vợ, chắc sắp bị sếp đá khỏi công ty rồi”. Hôm nào anh chị “lỡ” thể hiện tình cảm trước bàn dân thiên hạ, ngay lập tức có người xỉa xói “Ai chẳng biết nó là con rể sếp. Có cần thiết phải khoe như vậy không?”

Bố vợ anh sắp đến tuổi về hưu, cả công ty cũng xì xào về số phận của vợ chồng anh. Có người còn ra hỏi thẳng “Ông già vợ sắp về vườn, chỗ dựa mất rồi, chú định tính thế nào?”. Tính cái gì mới được cơ chứ. Trước giờ anh Hưng tự lập, tự phấn đấu, đã bao giờ có ý định dựa hơi bố vợ đâu.

Thời gian đầu lấy nhau, anh chị rất buồn vì lời ong tiếng ve ở công ty, cứ nghe ai xì xào gì là cố gắng thay đổi để vừa ý mọi người. Nhưng dù có làm gì thì những lời đồn ác ý về anh chị vẫn tồn tại. Anh Hưng chị Duyên quyết định bơ, cứ sống vô tư, làm những gì mình cho là đúng. Miễn là gia đình anh chị hạnh phúc, người ngoài nói thế nào, anh chị không quan tâm nhiều nữa.

 Yêu con sếp – nấc thang đến thiên đường

Không phải tự dưng mà anh Hưng và chị Duyên gặp phải những lời đồn không hay. Bởi trên thực tế, có những người thực sự dùng chiêu “tán con sếp” làm nấc thang vươn tới một cuộc sống hào nhoáng.

Thu Ninh (23 tuổi) là gái miền cao xuống Hà Nội làm việc. Không nhà, không tiền, không quyền, thứ duy nhất Ninh có đó là vẻ ngoài xinh đẹp và giọng nói ngọt như mía lùi. Trái với nhiều người đẹp quê ngã vào lòng đại gia già để có cuộc sống hào nhoáng, Ninh khôn khéo hơn. Cô nàng lựa chọn con trai sếp làm bước dựa để đổi đời.

Sau vài lần đến nhà sếp biếu quà, Ninh biết được nhà sếp có cậu con trai trẻ tuổi, hào hoa, chịu chi. Cô lập kế hoạch để tiếp cận con sếp.

Vốn là một “cậu ấm” chính hiệu, con trai sếp có rất nhiều vấn đề nhỏ nhặt cần nhờ đến bố mẹ, chẳng hạn như xin mẹ gửi tiền vào tài khoản, nhờ mẹ đi làm giấy tờ giúp. Sếp cũng rất quan tâm đến cậu con trai quý tử, thường xuyên nói “ô sin” làm đồ ăn giữa giờ mang đến cơ quan của con. Biết chuyện, Ninh xung phong làm hết những việc đó giúp sếp và con sếp. Thấy cô bé xinh xinh, trắng trẻo nhiệt tình đi lại giữa trời nắng phục vụ mình, con trai sếp cảm động rớt nước mắt. Lâu dần, cậu chàng đổ rụp trước cô bé nhìn ngoan ngoan, lành lành lại chịu khó.

Thông qua người yêu và cũng là con trai của sếp, Ninh hạ gục được không ít đối thủ trong công ty - (Ảnh minh họa).

Thông qua người yêu và cũng là con trai của sếp, Ninh hạ gục được không ít đối thủ trong công ty – (Ảnh minh họa).

“Câu” được “cậu ấm”, Ninh một bước lên tới trời. Thương người yêu, con trai sếp thường xuyên tác động với mẹ để Ninh được ưu ái. Ở công ty, có ai kèn cựa, ganh ghét hay bị Ninh liệt vào dạng đối thủ, cô nàng về thỏ thẻ với người yêu. Bao nhiêu lỗi lầm của đối thủ bị Ninh “chim lợn” với sếp thông qua người yêu. Ninh từng bước hạ gục hết các đồng nghiệp làm cô nàng… ngứa mắt. Dần dần mọi người cũng phải nể mặt Ninh, bởi cô nàng được mang danh “con dâu tương lai nhà sếp”.

Yêu con sếp, Ninh cũng được hưởng sái. Trước đây chỉ là cô gái quê đi con xe cà tàng, ăn mặc giản dị, chân phương, được người yêu chăm chút, dần dần Ninh đã biết dùng hàng hiệu, học được thói quen sang chảnh của các cô nàng thành phố đài các.

Ở công ty mọi người xì xào về Ninh, khó chịu trước thái độ “dựa hơi” kênh kiệu của cô nàng. Tuy nhiên, Ninh chẳng coi những lời bàn tán ấy ra gì. Mọi người có thể ghét Ninh nhưng vẫn phải sợ cô. Và cũng chẳng ai dám động đến sơi tóc của Ninh cả. Hiện tại, Ninh chỉ quan tâm đến việc tiếp tục phấn đấu đưa con sếp vào tròng, hợp thức hóa mối quan hệ giữa hai người bằng tờ giấy hôn thú. Đến lúc đó, Ninh sẽ trở thành bà hoàng thực sự.

 Kết cục của kẻ lợi dụng tình yêu

Ninh quá tự tin vào bản thân mà không biết rằng: con trai sếp có thể mủi lòng với cô thì cũng mủi lòng được với những người con gái khác. Sau vài tháng qua lại với cô nàng, con trai sếp đã tăm tia một em “chân phương” khác cũng tại công ty của Ninh. Cô nàng này cũng giống Ninh, cố tình giả nai để cho con sếp vào tròng với mong muốn đổi đời.

Và cũng như với Ninh, anh chàng giả đò “bị chăn”, nhưng thực tế lại là anh chàng đang lợi dụng sự tham lam của các cô nàng “gái quê học đòi” này để được hưởng lợi. Chàng ta đá bay Ninh sau khi đã no xôi chán chè để đi săn con mồi mới.

Không còn chỗ dựa lớn, khỏi phải nói Ninh lao đao thế nào. Cả công ty thù mới hận cũ đều quyết trả lại cô nàng bằng sạch. Ninh bị ghét, bị tẩy chay, bị dìm tới mức phải nghỉ việc chuyển chỗ làm. Cô nàng lỗ nặng sau kế hoạch lợi dụng con sếp không thành.

(BVNE)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần