Lật tẩy những lời dối lòng 'xảo quyệt' của con gái

03/09/2013 19:54
Mai Phương

Có những điều mà phái nữ tỏ ra rất thành thật, nhưng nếu cánh mày râu làm theo thì coi như mắc bẫy và trở thành “tội đồ”.

Em vẫn ổn mà

Các phiên bản khác: Em không sao, em vẫn tốt…

Tình huống: Chợt một ngày thấy gái im lìm, buồn bã, hoặc để status facebook đầy tâm trạng. Trai vào hỏi thăm thì “Em không sao cả!”

Sự thật là: Em đang rất là có sao.

Phản ứng sai: Cười hăm hở, “Ờ, em không sao thì tốt rồi!”. Sau đó để mặc gái đang trong trạng thái khói bốc nghi ngút trên đầu và một giai đoạn chiến tranh lạnh phía sau.

Phản ứng đúng: Ngồi im lặng bên cô ấy. Khi cô ấy nói câu này tức là chưa sẵn sàng nói ra những trăn trở trong lòng. Hoặc cũng có thể là thử thách độ nhạy cảm của chàng trai.

 Em không giận gì anh cả

Các phiên bản khác: Anh nghĩ nhiều rồi, có sao đâu…

Tính huống: Khi trai phạm sai lầm gì đó mà biết chắc là gái giận lắm. Nhưng khi hỏi thăm thì gái vẫn cười nhẹ nhàng và nói “Em không giận!”.

Sự thật là: Gái nghĩ “Anh biết hỏi đúng lúc thì chắc cũng tự biết lí do, chả lẽ để tôi vạch trần tội lỗi!”.

Phản ứng sai: “Em không giận thì ngủ sớm đi, chuyện nhỏ thế mà giận gì!”. Kết cuộc dĩ nhiên là một cơn giận lôi đình.

Phản ứng đúng: Nếu con trai tự thấy mình có lỗi thì nên vuốt ve, mua quà tặng, nói lời ngọt ngào để chuộc lỗi. Còn nếu không sai thì vẫn làm như trên, đợi nàng hết giận rồi mới làm rõ đúng sai sau.

 Tình huống dở khóc dở cười

Anh có thể giữ liên lạc với người yêu cũ như bạn

Tình huống: Con gái nghe con trai kể về mối tình trước sâu đậm và tỏ ra hào hiệp như trên.

Sự thật là: “Em muốn anh cắt đứt hoàn toàn liên lạc với cô ấy”. Và cô nàng chỉ nói vậy để thử phản ứng và sự vương vấn tình cũ của trai.

Phản ứng sai: Mừng rỡ, ngay lập tức rủ người yêu cũ đi coi phim/đi ăn và chụp hình báo cáo “Anh và cô ấy đi chơi trong sáng như bạn bè!”. Điều này không khác gì với tội phản bội và ngoại tình công khai.

Phản ứng đúng: Nói lại với cô nàng: “Cảm ơn vì em đã hiểu anh như vậy. Nhưng anh sẽ không giữ liên lạc nữa vì anh sợ điều này khiến em buồn, dù chỉ là buồn chút ít.”

Anh đừng chiều em nữa, em hư đó!

Tình huống: cô gái nũng nịu khi được chàng trai làm điều gì đó khiến họ cảm thấy như mình là bà hoàng, công chúa.

Sự thật là: “Em đã quen được nuông chiều và thích được hư. Nếu anh ngừng lại là chết với em!”.

Phản ứng sai: Cảm thấy như được giải thoát và ngừng các hành động lãng mạn, ga lăng các thể loại lại. Và dĩ nhiên, chỉ sau vài ngày sẽ xảy ra chiến tranh lạnh.

Phản ứng đúng: Trả lời “Hư cũng được. Nhưng anh chiều em quen rồi!” và dĩ nhiên tiếp tục “kiếp osin” không lương.

 Tình huống dở khóc dở cười

Tình huống dở khóc dở cười

 

Anh đừng quan tâm đến em, cứ đi nhậu với bạn bè anh đi!

Tình huống: Đang đi chơi với gái thì hội chiến hữu hẹn đi nhậu nhân dịp cực kì đặc biệt của hội. Chàng trai rất muốn đi nhưng sợ gái giận.

Sự thật là: Nếu chàng trai vội vàng chở gái về và bay đến với bạn bè thì nàng sẽ nghĩ rằng chàng không quan tâm, xem người yêu không bằng bạn bè.

Phản ứng sai: Nghe cô gái nói mà như được tha bổng, lập tức đưa nàng về dinh và đi nhậu cùng lũ bạn.

Phản ứng đúng: Nhẹ nhàng làm ra vẻ đau khổ vì nhận được lệnh triệu tập, ra vẻ anh không muốn đi chút nào, anh chỉ muốn ở bên em thôi. Làm vậy sẽ khiến gái động lòng mà thông cảm.

(Alo Bác Sĩ )

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần