Liên tục phát hiện nhiều xác chết trôi trên dòng kênh “nuốt người”

31/07/2013 11:11
Mai Phương

Kênh Tàu Hủ nằm vắt ngang giữa TP. HCM và trải dài qua 8 quận huyện, dòng kênh này được mệnh danh là “kênh nuốt người” bởi đã có rất nhiều người chết đuối.

Nhắc đến dòng kênh này người dân xung quanh đều nghĩ ngay đến liên tiếp những vụ chết đuối, điều này khiến họ luôn bị ám ảnh bởi những cái chết trôi nổi trên kênh.

Và điều đặc biệt theo như lời người dân nơi đây thì người chết tập chung chủ yếu ở các quận 1, 5, 8 nó như có một lời nguyền khủng khiếp ẩn chứa trong lòng kênh từ xa xưa đến nay chưa có khoa học nào lý giải được.

Chiều ngày 29/7, nhiều người dân tá hỏa khi phát hiện thấy xác một người đàn ông trôi nổi trên kênh ở quận 8 thuộc khu vực cầu số 1, đường Bến Bình Đông, phường 13, quận 8, TP.HCM.

Trong tháng 7 đã ít nhất 4 lần người dân phát hiện thấy xác chết nổi trên kênh (Ảnh minh họa)

Trong tháng 7 đã ít nhất 4 lần người dân phát hiện thấy xác chết nổi trên kênh (Ảnh minh họa)

Xác chết người đàn ông đang trong giai đoạn phân hủy nặng khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Theo điều tra ban đầu, người đàn ông tên Trịnh Dương Cường (59 tuổi, ngụ phường 7, quận 5). Khi phát hiện thấy thi thể, ông mặc trên người áo thun, quần đùi. Đến 15h cùng ngày, thi thể ông Cường đã được người thân tới đưa về nhà để mai táng. Hiện nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông Cường vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Và từ đầu năm đến nay, riêng đoạn kênh Tàu Hủ, đoạn ngay giao lộ Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãn Ông thuộc phường 10, quận 5, TP.HCM đã phát hiện 9 xác chết khiến người dân vô cùng hoang mang.

Đưa thi thể nạn nhân lên bờ

Đưa thi thể nạn nhân lên bờ

Mới đây, ngày 17/7, những người câu cá phát hiện một thi thể trôi trên kênh Tàu Hủ, đoạn ngay giao lộ Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãn Ông thuộc phường 10, quận 5 – TPHCM nên vội báo cho chính quyền địa phương. Nhanh chóng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác định danh tính nạn nhân. Theo đó, nạn nhân là một người phụ nữ tầm 50 tuổi, mặc trên người bộ quần áo bà ba màu hồng. Sau đó thi thể nạn nhân được Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị đưa về nhà xác Bệnh viện An Bình để khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân cái chết.

Đa phần người dân bị trượt chân xuống dòng kênh và tử vong do bị ngạt nước. Giống như trường hợp của cháu Trịnh Gia An (17 tuổi, ngụ phường 1, quận 5 – TPHCM) bị trượt chân xuống kênh Tàu Hủ (đoạn qua cầu Chữ Y, quận 5) khi cùng nhóm bạn ra kênh Tàu Hủ hóng gió và bị trượt xuống kênh chết đuối. Mặc dù An đã được các bạn bơi ra cứu nhưng vẫn không được.

Một thi thể trôi trên kênh Tàu Hủ, đoạn ngay giao lộ Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãn Ông

Một thi thể trôi trên kênh Tàu Hủ, đoạn ngay giao lộ Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãn Ông

Đến 15h30 lực lượng chức năng mới đưa được thi thể của An lên bờ. Được biết An là đứa trẻ có hoàn cảnh đáng thương, từ nhỏ đã mất mẹ và sống với bố cùng em gái trong một ngôi nhà tồi tàn. Khi ra nhận thi thể con, bố An đã liên tục đòi nhảy xuống kênh tự tử nhưng được người dân ngăn lại.

Dòng kênh này vốn ‘nức tiếng’ ‘nuốt người’ chắc chắn vì lẽ đó nên nhiều người dân sợ hãi, thậm chí nhiều cái chết được báo trước và họ chỉ biết đứng nhìn. Như trường hợp ngày 1/7/2012 tại giao lộ Bình Đông – Trần Nguyên Hãn (P13Q8), một nam thanh niên bị hai người rượt đuổi đã té xuống kênh Tàu Hủ chết đuối. Khi vụ việc xảy ra, có rất nhiều người chứng kiến nhưng không ai nhảy xuống cứu nạn nhân.

Mãi nửa tiếng sau lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường mới tiến hành trục vớt thi thể nạn nhân, tuy nhiên phải đến 13h chiều xác nạn nhân mới được tìm thấy cách địa điểm bị nạn không xa.

Thi thể người đàn ông xấu số được đưa lên bờ

Thi thể người đàn ông xấu số được đưa lên bờ

Nạn nhân khoảng 30 tuổi, mặc quần soọc, áo dài tay màu đen. Khám xét trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nên chưa xác định được danh tính. Đây là vụ chết đuối thứ ba liên tiếp xảy ra trong vòng một tháng qua trên kênh Tàu Hủ.

Như vậy trong vòng một tháng (7/2013) đã có ít nhất 4 xác chết được phát hiện trên kênh Tàu Hủ, điều này khiến cho người dân sống quanh khu vực dòng kênh vô cùng hoang mang.

(BCL)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần