Lối thoát duy nhất và cuối cùng của Bà Tưng!

03/11/2013 20:14
Hải Băng

Con người ta ai chẳng có lúc lầm đường lạc lối, quan trọng nhất là bạn đứng dậy, tìm một hướng đi đúng đắn cho mình.

LTS: BBT đã nhận được một bức thư của một sinh viên giới thiệu đang học năm 4 Đại học Văn hóa, Hà Nội (xin được giấu tên) viết gửi Lê Thị Huyền Anh (Bà Tưng). Đáng nói, cuối bức thư, tác giả đã chỉ ra lối thoát cho Bà Tưng trong hoàn cảnh hiện tại. Chúng tôi xin được trích dẫn lại bức thư đặc biệt này.

*Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả.

Huyền Anh thân mến !

Dân cư mạng hay bất cứ ai gọi bạn bằng Bà Tưng hay một tên nào khác, thì mình chỉ muốn gọi bằng chính cái tên gắn bó với bạn từ khi sinh ra: Lê Thị Huyền Anh.

Có thể Huyền Anh sẽ rất ngạc nhiên tại sao mình lại muốn gọi bạn như thế đúng không! Đơn giản thôi, vì mình và bạn đều là những người trẻ, và quả thật, mình thấy những việc mà bạn đang làm đã lệch dần khỏi quỹ đạo vốn có của một người trẻ như chúng mình. Nhưng có thể, là người trong cuộc bạn khó có thể nhận ra những điều đó!

Mình đã đọc nhiều bài báo về bạn và thấy bạn đã có một sự nổi tiếng vô cùng ngoạn mục. Nhiều người bạn tôi khi đi học vẫn đùa nhau rằng: Thôi mày đừng tưng tưng lên nữa đi!  – một điều chứng tỏ sự ảnh hưởng nào đó của bạn. 

Nói thật, trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, tên tuổi của bạn khá hot đấy, chẳng khác gì một ngôi sao cả. Rồi mình lại thấy bạn tuyên bố đi phẫu thuật thẩm mỹ để cho đẹp hơn, nhất là sẽ giống Phạm Băng Băng, sẽ soán ngôi nữ hoàng thẩm mỹ – hình như của Phi Thanh Vân thì phải?

Phải chăng bạn đang muốn đi vào thế giới người nổi tiếng bằng khả năng coppy người khác? Liệu bạn có đủ khả năng làm được điều đó! Vì tôi cũng chưa được xem bạn hát, diễn như thế nào?

Lê Thị Huyền Anh - Bà Tưng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Lê Thị Huyền Anh – Bà Tưng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Chưa biết rằng ý định của bạn có thực hiện được không, nhưng sau phẫu thuật, nhìn ảnh bạn trên mạng, thấy bạn cũng có phần đẹp, xinh xắn, đáng yêu hơn.

Nhưng vẻ đẹp đó chưa đủ để làm nên nét riêng biệt của bạn. Đôi khi phá vỡ những thứ vốn có, xây dựng cái mới chưa phải là cách tốt nhất. 

Vậy, nếu không khoe thân, không phô diễn cơ thể như trước, liệu bạn sẽ làm được gì khi nhan sắc cũng chỉ thuộc dạng “tàm tạm” so với nhiều hot girl đang nổi, sắp nổi như hiện nay?

Vậy tiếp theo bạn sẽ phải làm gì? Mình nghĩ, bạn hãy bước đi bằng khả năng thực sự của mình – nếu không muốn sớm muộn bị lãng quên.

Mình thấy bạn bảo say mê thiết kế nội thất – bạn hãy tiếp tục đam mê và học tập đi. Mình thấy bạn bảo thích thú chụp ảnh – bạn cũng có thể trở thành một người mẫu ảnh xinh đẹp rồi. Rồi cả doanh nhân nữa – bạn hãy phấn đấu cho điều đó đi?

Nhưng, có lẽ, mình nghĩ rằng, dù bạn đóng phim, đi diễn hay muốn kiếm tiền chân chính bằng nghệ thuật thì lối thoát duy nhất cho bạn, chính là việc tháo gỡ lệnh cấm biểu diễn trên cả nước đang treo lơ lửng trên đầu.

Mình cũng như bạn, chẳng bao giờ có thể thoải mái làm điều bản thân thích, phát triển tiềm năng của mình nếu cứ ám ảnh một điều gì đó. Chắc với bạn, lệnh cấm sẽ là nỗi ám ảnh rồi. 

Bạn hãy làm những điều tử tế, hãy đi từ thiện, hãy xóa bỏ nhưng ác cảm mọi người dành cho mình, và, hơn hết, sớm lấy lại lòng tin của mọi người để được đi diễn, đi hát trở lại.

Dù chẳng là ai, nhưng mình khuyên bạn hãy từ bỏ ý nghĩ để được nổi tiếng theo cái cách mà bạn đã từng làm trước đây. 

Con người ta ai chẳng có lúc lầm đường lạc lối, quan trọng nhất là bạn đứng dậy, tìm một hướng đi đúng đắn cho mình. 

Đến lúc đó vòng tay người thân, bạn bè, những người trẻ như chúng tôi luôn sẵn sàng trao cho bạn một cơ hội mới. 

Mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất!

(Soha)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần