Lý Nhã Kỳ bị fan theo dõi, khủng bố tin nhắn sặc mùi yêu đương

11/11/2013 10:47
Long Nhất

Là nghệ sĩ, có nhiều fan là một hạnh phúc, nhưng có những fan cuồng như Lý Nhã Kỳ, là một điều cực kỳ…mệt mỏi.

Xung quanh cuộc sống, sự ngiệp của Lý Nhã Kỳ có khá nhiều câu chuyện ly kỳ thú vị. Và, câu chuyện dưới dây chỉ là 1 phần trong số nhiều câu chuyện đó được người viết hiểu tường tận, nắm rõ.

Năm 2008, trong những ngày mới về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, Lý Nhã Kỳ đã được mời tham dự lễ trao giải Cánh diều vàng tại nhà hát Hòa Bình.

Tuy còn là cái tên khá lạ lẫm nhưng Lý Nhã Kỳ được rất nhiều khán giả vây quanh, chính ở vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết. Lúc này, khán giả chỉ biết đến cô qua bộ phim truyền hình Kiều nữ và đại gia của đạo diễn Võ Ngọc.

Lúc chương trình kết thúc, các nghệ sĩ ra sảnh nhà hát Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm. Có rất nhiều khán giả chờ đợi được chụp chung với nghệ sĩ.

Lý Nhã Kỳ trong trang phục đầm màu tím, cũng bước ra. Nhiều khán giả vây quanh cô. Trong số đó, có một khán giả nam làm cho “kiều nữ và đại gia” hoảng hốt. Vị khán giả này độ khoảng ngoài 40 tuổi, có gương mặt khá dữ tợn, đeo túi xách, cầm máy ảnh, trang phục bình dân.

Có lẽ đã đợi Lý Nhã Kỳ khá lâu, khi nhát thấy bóng dáng của cô diễn viên mình ái mộ, vị khán giả này đã nhanh nhẩu bước đến xin chụp ảnh chung. Từ lúc đó, gần như vị khán giả nam này luôn kè kè, như hình với bóng của Lý Nhã Kỳ. Lý Nhã Kỳ rất hoảng hốt nhưng vì đi đến một sự kiện chỉ một mình nên cô đánh cắn răng chịu đựng…

Lý Nhã Kỳ tại lễ Cánh diều vàng năm 2008.

Lý Nhã Kỳ tại lễ Cánh diều vàng năm 2008.

Không chỉ đi theo cô diễn viên xinh đẹp, người đàn ông này tìm mọi cách để ngăn cản mọi người chụp hình chung với cô. Nhiều khán giả ái mộ Lý Nhã Kỳ rất bực mình. Đã vậy, vị khá giả “đặc biệt” này luôn oang oang miệng, làm như…thân thiết lắm với cô nàng diễn viên trước mọi người.

Là người của công chúng, dĩ nhiên điều đó rất bất lợi cho Lý Nhã Kỳ. Vốn là một cô gái thông minh, Lý Nhã Kỳ đã tìm cách thoái thác, kết thúc ngay buổi chụp ảnh, giao lưu cùng khán giả. Cô bước ra xe, có sự “hộ tống”…nghiêm ngặt của vị khán giả nam kia.

Sau đó ít lâu, hàng ngày điện thoại của Lý Nhã Kỳ nhận được hàng chục tin nhắn của một người đàn ông lạ, bày tỏ yêu thương. Tất cả các tin nhắn đều xuất phát từ nhiều sim khuyến mãi, thay đổi liên tục. Khổ nỗi, nhiều lúc bực mình, Lý Nhã Kỳ gọi lại để “điều đình” nhưng “tác giả” của nhưng dòng tin nhắn kia không chịu nghe máy…

Thấy những lời tỏ tình của mình kéo dài cả tuần lễ không được hồi âm, người đàn ông lạ mặt kia bắt đầu chuyển sang khủng bố tinh thần. Mỗi khi Lý Nhã Kỳ đi vào siêu thị, đi mua sắm quần áo, đi cà phê hay ăn sáng, chụp hình, quay phim…đều có một tin nhắn “báo cáo” vào máy cô.

Nội dung tin nhắn đại loại như: “Anh đang theo dõi em. Anh thấy em vừa vào siêu thị đó nhé. Em đi đâu anh cũng biết”.

Luôn bị theo dõi 24/24, một người “liễu yếu đào tơ” như Lý Nhã Kỳ bị khủng hoảng tinh thần là điều dễ hiểu. Nhiều lúc đến 1, 2 giờ sáng, những tin nhắn sặc mùi cuồng yêu, lẫn khủng bố vẫn tới tấp gửi đến cô nàng, gây cho cô nỗi lo lắng, không sao ngủ được. Lý Nhã Kỳ từng chia sẻ câu chuyện tế nhị này với người viết với một thái độ lo lắng: “Em sợ lắm…”.

Cũng may, dành gần nửa năm “khủng bố” cô diễn viên xinh đẹp bằng những tin nhắn mùi mẫn lẫn…hăm dọa, người đàn ông kia không thấy sự hồi đáp nào, đã bắt đầu…lơ là và không quấy rối nữa.

Về Việt Nam một thời gian, tên tuổi của Lý Nhã Kỳ đã trở thành nổi tiếng, được nhiều người quan tâm. Cô có một người mẹ nuôi, là chủ của một tiệm ăn lớn. Thỉnh thoảng Lý Nhã Kỳ đến thăm, ở lại chơi với người mẹ nuôi này.

Người mẹ nuôi này tận dụng không gian nhà, tầng trệt dùng để kinh doanh, tầng trên dùng để ở, sinh hoạt. Nhiều lúc đến chơi, Lý Nhã Kỳ được nhân viên thông báo có một vị khách “quen” đang ngồi bên dưới, nhân tiện đến quán ăn uống, muốn gặp cô bàn tý việc.

Nhiều lần Lý Nhã Kỳ tưởng là người quen, lịch sự bước xuống gặp. Nhưng hóa ra, đó là những người đàn ông “xa lạ”, cô chưa từng gặp, quen biết bao giờ. Họ chỉ viện lý do để được gặp mặt thần tượng của mình và nói lời…yêu thương!

(Trí Thức Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần