MiG-29K/KUB bắt đầu hộ vệ tàu chiến Nga

09/01/2014 09:35
Lung Việt

Không quân Hải quân Nga đã chính thức tiếp nhận 4 tiêm kích đa năng thế hệ 4++ MiG-29K/KUB do hãng MiG sản xuất.

Các tiêm kích hạm MiG-29K/KUB là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4++ dùng để giải quyết những nhiệm vụ phòng không của các liên binh đoàn tàu chiến, giành ưu thế trên không, tiêu diệt mục tiêu trên biển và trên mặt đất bằng vũ khí chính xác cao có điều khiển cả ban ngày và ban đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

Đại diện Cục thông tin báo chí Bộ Quốc phòng phụ trách Hải quân thông báo, 4 chiếc tiêm kích hạm sản xuất hàng loạt đầu tiên MiG-29K và MiG-29KUB đã được trang bị cho không quân hải quân của Hải quân Liên bang Nga.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và công ty cổ phần mở RSK MiG vào tháng 2/2012 đã ký hợp đồng mua bán 24 tiêm kích hạm MiG-29K/KUB cho Không quân hải quân của Hải quân Nga cho đến năm 2015.

 Tiêm kích hải quân MiG-29K.

Tiêm kích hải quân MiG-29K.

“Công ty cổ phần mở Hãng chế tạo máy bay Nga MiG đã bàn giao 2 máy bay một chỗ ngồi MiG-29K và 2 chiếc MiG-29KUB hai ghế ngồi”, đại diện Bộ Quốc phòng nói.

Các máy bay này có thân hoàn hảo hơn với tỷ lệ vật liệu composite cao, hệ thống điều khiển từ xa kỹ thuật số tổng hợp với 4 lần dự trữ, khả năng bị phát hiện trong dải tần radar thấp hơn nhiều, dung tích thùng chứa nhiên liệu và vũ khí mang theo lớn hơn, kết cấu mở của thiết bị điện tử trên máy bay.

Chuyến bay đầu tiên của tiêm kích thử nghiệm MiG-29KUB diễn ra vào tháng giêng năm 2007. Năm 2009 các máy bay MiG-29K/KUB đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay thử nghiệm từ boong tàu tuần dương mang máy bay hạng nặng Đô đốc Liên Xô N. G. Kuznetsov. Chuyến bay đầu tiên của tiêm kích sản xuất hàng loạt MiG-29KUB được chế tạo theo chương trình đặt hàng quốc phòng đã diễn ra hồi tháng 10/2013.

Trưởng phòng đảm bảo thông tin của cơ quan thông tin báo chí quân khu miền Tây phụ trách hạm đội Biển Bắc Đại tá Hải quân Vadim Serga thông báo cho các phóng viên, là các phi công của không quân hải quân hạm đội Biển Bắc sẽ học làm chủ máy bay tiêm kích hạm mới MiG-29K tại căn cứ của Trung tâm huấn luyện ở Eisk trong năm nay.

Serga nói: “Năm 2014 các phi công của không quân hải quân hạm đội Biển Bắc có nhiệm vụ làm chủ loại máy bay tiêm kích hạm mới MiG-29K. Trong năm 2014, các phi công của trung đoàn không quân hạm độc lập sẽ được chuyển loại lái loại máy bay tiêm kích hạm mới tại Trung tâm sử dụng cho chiến đấu và huấn luyện chuyển loại đội ngũ lái máy bay ở thành phố Eisk của vùng Krasnodar”. Hiện đội ngũ phi công đang học lý thuyết.

(Kiến Thức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần