Mô phỏng hành trình phi tang xác của GĐ thẩm mỹ viện Cát Tường

04/11/2013 09:56
Lê Dũng

Chúng tôi đã tiến hành mô phỏng và thực nghiệm hành trình phi tang xác chị Lê Thị Thanh Huyền của BS Tường từ thẩm mỹ viện Cát Tường tới cầu Thanh Trì….

mo-phong-hanh-trinh-phi-tang-xac-cua-gd-tham-my-vien-cat-tuong1

Vào tối ngày 22/10, tại cơ quan công an, Đào Quang Khánh (SN 1996, ở Hàng Bài, Hà Nội), trợ thủ đắc lực của Tường trong vụ việc ném xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Khánh, khi chị Huyền được đưa lên xe, Khánh thấy bác sỹ đi ô tô từ thẩm mỹ viện Cát Tường theo hướng đường Bưởi, sang Thạch Bàn. Đến giữa cầu Thanh Trì, bác sỹ Tường và Khánh mang xác chị Huyền vứt xuống sông.

Hai đối tượng Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra.

Hai đối tượng Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra.

Lời khai của Khánh:

– Em với ông Tường đưa nạn nhân lên ô tô như thế nào?

– Em với cả anh Tường khiêng ạ!

– Khiêng ra ô tô xong đi theo hướng nào?

– Đi theo hướng đường Bưởi, xong rồi lên cầu Vĩnh Tuy, rồi đi sang địa phận Thạch Bàn và đi ra cầu Thanh Trì.

– Xong vứt xác nạn nhân thế nào?

– Vứt ở giữa cầu Thanh Trì ạ.

Cũng tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Mạnh Tường cũng đã đã khai, sau khi phát hiện chị Huyền đã tử vong, đối tượng đã mang xác chị Huyền đưa ra ô tô BKS 29A-488.81 rồi nhờ Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ) mang đồ đạc tài sản của chị Huyền gồm 1 xe máy Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy thân, mang đi vứt ở khu vực đường Cổ Linh thuộc địa bàn phường Thạch Bàn.

Tiếp đó Khánh lên ô tô do Tường điều khiển, chở xác chị Huyền quay lại cầu Thanh Trì, vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng.

Để làm rõ hơn những lời khai của các đối tượng, PV đã tiến hành mô phỏng lại hành trình phi tang xác của GĐ thẩm mỹ viện Cát Tường từ trụ sở chính của thẩm mỹ viện này tới cầu Thanh Trì.

Thẩm mỹ viện Cát Tường vào tối 2/11.

Thẩm mỹ viện Cát Tường vào tối 2/11.

Cũng để đảm bảo khách quan, chúng tôi chọn thời điểm thực hiện mô phỏng lại hành trình này vào đúng ngày thứ 7 (2/11), sau 2 tuần, hành động ném xác kinh hoàng của các đối tượng diễn ra.

Hành trình của chúng tôi bắt đầu vào khoảng lúc 20 giờ tối ngày thứ Bảy 2/11, địa điểm xuất phát từ trụ sở chính của trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường (số 45 đường Giải Phóng, Hà Nội), tiếp đó xe chúng tôi đi sang đường Xã Đàn với vận tốc đạt 40km/h.

Từ Xã Đàn, chúng tôi tiếp tục sang đường La Thành, do lưu lượng xe khá đông nên vận tốc lúc này chỉ đạt khoảng 30 – 35km/h.

Đoạn đường từ Xã Đàn sang đường La Thành.

Đoạn đường từ Xã Đàn sang đường La Thành.

Từ La Thành chúng tôi đến khu vực ô Cầu Giấy và rẽ sang đường Bưởi. Lúc này, thời gian vào khoảng gần 21 giờ. Do đường Bưởi có một đoạn đang thi công nên dẫn đến tốc độ bị chậm lại đôi chút.

Đến khoảng 21 giờ 25 phút chúng tôi chuyển sang đường Lạc Long Quân. Rồi từ đây, chuyển sang đường Âu Cơ, Nghi Tàm, Yên Phụ, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, Nguyễn Khoái. Tốc độ xe lúc này luôn đạt 40km/h.

Từ Nguyễn Khoái chúng tôi chạy xe lên cầu Vĩnh Tuy, qua cầu sang đường Cổ Linh (nơi hai đối tượng vứt lại chiếc xe Lead của chị Huyền nhằm tạo hiện trường giả – PV).

Tiếp theo đó, từ cuối đường Cổ Linh chúng tôi đi xe lên cầu Thanh Trì và vòng lại theo chiều trung tâm Hà Nội sang đường QL5, đúng như hiện trường được dựng lại. Lúc này đồng hồ chỉ 23 giờ .

Một chiếc bao tải, theo gia đình nạn nhân cho biết, dùng để đánh dấu vị trí, giúp tiện cho việc tìm kiếm dưới sông.

Một chiếc bao tải, theo gia đình nạn nhân cho biết, dùng để đánh dấu vị trí, giúp tiện cho việc tìm kiếm dưới sông.

Tại đây, theo ghi nhận của chúng tôi vẫn còn một dấu sơn đen trên thành cầu có thể được lưu lại sau khi cơ quan công an tiến hành kiểm tra hiện trường vào ngày 22/10 và một chiếc bao tải được buộc ở thành cầu làm dấu cho việc tìm kiếm.

Vết sơn đen đánh dấu chéo được lưu lại trên thành cầu.

Vết sơn đen đánh dấu chéo được lưu lại trên thành cầu.

Vào thời điểm chúng tôi có mặt, dù đã 23 giờ đêm nhưng theo quan sát, lượng phương tiện qua lại cầu vẫn khá đông. Cứ khoảng 2 – 3 phút lại có những loạt xe tải, xe con, xe container… chở hàng chạy qua không ngớt. Phần đường trên cầu dành cho xe máy và phương tiện thô sơ cũng khá đông xe lưu thông liên tục.

Quan sát tới hơn 0 giờ ngày 3/11, lượng xe lưu thông vẫn khá đều đặn. Cùng với đó, hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu vẫn được bật sáng. Ngoài ra, phía dưới cầu, một khu khai thác, bốc, chuyển cát vẫn đang hoạt động, trên sông, liên tục các tàu vận tải di chuyển…

Tới 0 giờ đêm lượng phương tiện lưu thông qua cầu Thanh Trì vẫn khá đông.

Tới 0 giờ đêm lượng phương tiện lưu thông qua cầu Thanh Trì vẫn khá đông.

Như lời khai của Tường và Khánh là đã chọn thời điểm lúc nửa đêm, khoảng 23 giờ 30 phút để thực hiện hành vi phi tang xác của nạn nhân xuống sông Hồng. Và các đối tượng khai, đỗ xe ôtô ở bên hàng rào ngăn cách giữa làn xe ôtô và xe máy, thô sơ rồi từ đó, đối tượng Tường đã kéo lê xác nạn nhân ra lan can rồi ném xuống sông.

Tuy nhiên, với việc các phương tiện lưu thông liên tục qua cầu và dưới cầu cũng khá tập nập đến tận hơn 0 giờ đêm như chúng tôi ghi nhận thì việc các đối tượng đỗ xe, một người bê xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền qua hàng rào ngăn cách, rồi kéo lê xác ra lan can để vứt xuống sông, còn người kia đứng ở bên cạnh nhìn mọi người liệu có hợp lý (?).

Cùng với ánh đèn trên cầu soi sáng, khu vực bờ cạnh cầu vẫn có một khu khai thác, bốc, vận chuyển cát cho các tàu, xà lan vẫn hoạt động đến sau 0 giờ đêm.

Cùng với ánh đèn trên cầu soi sáng, khu vực bờ cạnh cầu vẫn có một khu khai thác, bốc, vận chuyển cát cho các tàu, xà lan vẫn hoạt động đến sau 0 giờ đêm.

Và chắc chắn khi thực hiện hành vi của mình, các đối tượng đã rất lén lút, lo sợ, với những biểu hiện như thế, liệu rằng, có không gây chú ý đối với những người điều khiển phương tiện qua cầu Thanh Trì vào thời điểm đó (?)

Trong lúc, các cơ quan chức năng, gia đình dù rất tích cực tìm kiếm nhưng chưa có kết quả đã khiến dư luận đặt ra nhiều giả thiết xung quanh như việc có hay không thi thể được buộc đá trước khi bị ném; thi thể được bỏ vào bao tải, túi nilon nên đã trôi xa; hay vị bác sỹ kia không hề ném xuống sông mà đem đi giấu ở chỗ khác để đánh lạc hướng điều tra…(?)

(Trí Thức Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần