Mỹ giao thêm 6 trực thăng AH-64E cho Đài Loan

02/01/2014 16:55
Lung Việt

(Kênh 13) – Truyền thông Đài Loan đưa tin, ngày hôm nay, lô thứ 2 gồm 6 chiếc trực thăng  chiến đấu hạng nặng AH-64E Apache sẽ tới Đài Loan.

Đây là 6 chiếc được bàn giao tiếp theo trong hợp đồng cung cấp 30 chiếc giữa Mỹ và Đài Loan ký kết năm 2008 với tổng trị giá lên tới trên 2 tỷ USD.

Nguồn tin cũng cho biết, các máy bay trực thăng này sẽ được vận chuyển tới thành phố Cao Hùng của Đài Loan và sau đó sẽ đó đưa tới căn cứ của lực lượng không quân đặc biệt của Đài Loan để lắp ráp và kiểm tra kỹ thuật tại đây.

Trước đó, vào đầu tháng 11 Mỹ đã bàn giao 6 chiếc trực thăng chiến đấu AH-64E Apache cho Không quân Đài Loan, và tất cả những chiếc máy bay này đã được kiểm tra an toàn một cách kỹ lưỡng vào giữa tháng 12 vừa qua. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau chúng đồng loạt phải ngừng hoạt động do lỗi kỹ thuật, hiện vẫn chưa có tin 6 chiếc này đưa vào sử dụng lại.

 Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

AH-64E Apache là biến thể mới nhất và hiện đại nhất của dòng trực thăng chiến đấu AH-64 mà Mỹ bán cho Đài Loan. Biến thể này trang bị động cơ mới có hiệu suất cao hơn, hệ thống điều khiển mạnh mẽ hơn (đặc biệt là có thể kiểm soát cả UAV), radar điều khiển hỏa lực tối tân APG-78, vũ khí mạnh mẽ với pháo 30mm, tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire.

Theo kế hoạch, toàn bộ số Apache còn lại trong hợp đồng 30 chiếc trị giá hơn 2 tỷ USD sẽ về tới Đài Loan trước cuối năm 2014. Mỗi lần bàn giao, Mỹ sẽ chuyển cho Đài Loan 6 chiếc. Như vậy, sẽ còn 3 đợt chuyển hàng nữa từ nay tới cuối năm sau.

(Kiến Thức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần