Nga điều ba tàu chiến đến Syria

06/09/2013 13:00
Hải Băng

Trước tình hình chiến tranh đang cận kề Nga đã có động thái mới.

Ba tàu chiến của Nga ngày 5/9 đã vượt qua eo biển SBosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ tiến đến gần bờ biển Syria trong bối cảnh nguy cơ một cuộc tấn công của Mỹ đối với chính phủ Syria đang gần kề.

NenSyria

Một nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu Nga cũng xác nhận với Hãng thông tấn ITAR –TASS, hai tàu đổ bộ tấn công lớp Ropucha thuộc hạm đội Biển Đen và Biển Baltic – Novocherkassk và Minsk – và một tàu trinh sát Priazovye SSV -201 lớp Vishnyan đã đến đông Địa Trung Hải.

Nga đang đóng quân tại cảng Tartus của Syria, đồng thời liên tục duy trì sự hiện diện với bốn tàu chiến ở đông Địa Trung Hải trong cuộc khủng hoảng Syria và luân chuyển các tàu này vài tháng một lần.

Nga cũng là nước kịch liệt phản đối kế hoạch hành động quân sự do Washington dẫn đầu nhằm vào Syria, lấy cớ “trừng phạt” chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vì đã sử dụng vũ khí hóa học tại ngoại ô Damascus hồi tháng trước.

Ngày 4/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo rằng một cuộc tấn công quân sự đối với Syria dù được quốc hội Mỹ chấp thuận mà không có sự cho phép của Liên hợp quốc cũng sẽ là một hành động “xâm lược”.

(Đất Việt)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần