Người đàn ông mắc bệnh không biết buồn

14/08/2013 12:00
Mai Phương

 Một người đàn ông ở Anh không bao giờ thấy buồn chán vì mắc một chứng bệnh ở não khiến cảm xúc bị ảnh hưởng.

Ông Malcolm Myatt.

Ông Malcolm Myatt.

Ông Chirpy Malcolm Myatt (68 tuổi), được gọi là “Ngài hạnh phúc”, vì luôn tươi cười do bị chấn thương thùy trán ở não. Năm 2004, người đàn ông ở Cannock, Staffordshire bị đột quỵ và trải qua 19 tuần trong bệnh viện.

Sau khi hồi phục và rời viện, gia đình và bản thân Malcolm phát hiện ông không bao giờ cảm thấy buồn chán. Tài xế xe tải đã nghỉ hưu chia sẻ: “Tôi luôn luôn lạc quan và ước gì mọi người cũng luôn vui vẻ như vậy. Điều đó có thể là do não của tôi chỉ lưu lại những cảm xúc vui”.

Ông Malcolm và vợ, bà Kath .

Ông Malcolm và vợ, bà Kath . 

Trước khi mắc chứng bệnh lạ, Malcolm là một người khỏe mạnh và thích chơi bóng đá, cho đến khi ông 52 tuổi. Malcolm nói: “Trước khi đột quỵ, tôi còn lái một chiếc M1 dài. Tôi nhớ hôm đó xuống cầu thang và nướng bánh, pha cà phê. Sau đó, bỗng dưng tôi ngã bệnh. Bác sĩ còn không biết rõ tôi có thể sống qua đêm hay không. Họ còn bảo vợ tôi chuẩn bị điều tồi tệ nhất”.

May thay, sau đó ông bình phục nhưng trí nhớ bị ảnh hưởng đáng kể. Malcolm chỉ có thể nhớ làm những việc 20 năm trước nhưng không nhớ những việc làm trong 1 tuần.

(BTT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần