Nguyễn Mạnh Tường và Nguyễn Đức Nghĩa, giống nhau đến kỳ lạ

30/10/2013 11:45
Hải Băng

Phải lâu rồi mới có 1 vụ án mạng mà được xã hội quan tâm như vụ bác sĩ Tường thủ tiêu xác bệnh nhân, chắc phải từ vụ án chặt xác của Nguyễn Đức Nghĩa đến giờ. Ngồi nghĩ cũng thấy 2 vụ án này có nhiều nét tương đồng

Nguyễn Mạnh Tường

Nguyễn Mạnh Tường

Thứ nhất, cả 2 đều được sinh ra trong 1 gia đình bình thường, có nghĩa là tội ác hình thành là do bản thân Tường và Nghĩa gây ra chứ không thể đổ do hoàn cảnh gia đình hay xã hội xô đẩy. Giờ thì người thân đang phải chịu đựng hậu quả mà con em mình gây ra. Không lâu sau vụ án Nguyễn Đức Nghĩa, bố của Nghĩa đã bị tai nạn giao thông và qua đời. Còn với Nguyễn Mạnh Tường, gia đình cũng đang phải chịu áp lực rất lớn khi có 1 đứa con, 1 ông bố gây ra tội ác như vậy.

Thứ 2, cả 2 đều có 1 bản lí lịch rất đẹp và 1 tương lai rộng mở trước khi gây án. Với Nguyễn Đức Nghĩa, khi đó đã tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, 1 trường danh tiếng nhất cả nước. Với Nguyễn Mạnh Tường, mọi thứ còn rõ ràng hơn khi anh ta đang là bác sĩ của viện Bạch Mai, chỉ năm sau thôi là thành tiến sĩ, có nhà lầu, xe hơi. Mà có 1 điểm lạ là những vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, man rợ như thủ tiêu xác lại do những người có nhân thân tốt gây ra. Với tội phạm chuyên nghiệp, gây án xong thì thôi, không chạy được thì bị bắt, điều mà những đối tượng này cũng không mấy lạ lẫm chứ ít trường hợp lại thủ tiêu xác 1 cách dã man như Tường và Nghĩa.

Nguyễn Đức Nghĩa

Nguyễn Đức Nghĩa

Thứ 3, đó là cách thủ tiêu xác rất dã man. Nguyễn Đức Nghĩa đã chọn cách vô cùng độc ác khi chặt thi thể người yêu cũ của mình ra thành từng mẩu nhỏ để tẩu tán. Nguyễn Mạnh Tường thì vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng, đây mới là theo lời khai của Tường, còn thực tế thì mọi người đang đặt ra những tình huống kinh khủng hơn thế rất nhiều.

Thứ 4, đó là mục đích gây án đều là vì tiền. Nguyễn Đức Nghĩa thì cần tiền để ăn chơi, còn Nguyễn Mạnh Tường thì lo cho sự nghiệp công danh, tiền tài của mình sẽ tan tành nên mới thr tiêu nạn nhân để che dấu tội ác của mình.

Nguyễn Đức Nghĩa giờ đang chờ ngày tiêm thuốc độc, còn điều gì đang chờ đợi Nguyễn Mạnh Tường đây?

(Vitalk)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần