Những bữa tiệc sex điên loạn thời phong kiến

08/09/2013 08:22
Mai Phương

Sử sách chép rằng, vào thời Tây Tấn, rất nhiều con em quý tộc, danh sĩ trí thức thường xuyên tổ chức các bữa tiếc sex. Tại đó, họ cỏi bỏ hết quần áo, trần truồng uống rượu, sau đó bắt đầu quan hệ tình dục với những tì thiếp của mình để cho người khác xem.

Theo những ghi chép của sử liệu, trí thức thời Ngụy Tấn rất thích rượu và thuốc phiện. Bất cứ loại thuốc phiện nào họ cũng có thể hút. Rượu thì đương nhiên không phải nói. Uống rượu như điên, quý rượu như mạng sống dường như đã trở thành phong khí của cả triều đại này.

Điều đáng nói là, dưới sự kết hợp giữa rượu và thuốc phiện, các nhân sĩ trí thức, những vương công quý tộc đã làm ra không ít chuyện mà ngay cả chúng ta, những người sống ở thế kỷ 21 cũng khó có thể tưởng tượng được. Trong lịch sử Trung Quốc có lẽ không có triều đại nào mà các nhân sĩ thuộc tầng lớp thượng lưu của xã hội có lối sống gần với phong trào hippy của Tây phương như vậy.

Sử chép, một danh sĩ thời Đông Tấn tên là Vương Thẩm xuất thân trong một gia đình quý tộc hiển hách, làm tới chức Thích sử Kinh Châu. Tuy nhiên, ông quan đứng đầu một châu này lại có những hành động hoang đường tới mức không ai có thể tưởng tượng được.

Lần đó, nhà cha vợ của Vương Thẩm có người thân qua đời, Vương cùng một số người bạn của mình tới viếng. Trong lúc, người nhà vợ đang khóc lóc thảm thiết thương tiếc người đã khuất thì bỗng từ đâu chẳng biết, Vương Thẩm cùng mười mấy người bạn trần truồng như nhộng, tóc buông xõa, đạp cửa xông vào. Hơn mười mấy người cứ trần truồng như vây đi quanh quan tài người chết 3 vòng.

Đang lúc tang gia bối rối mà chàng rể quý hóa lại cầm đầu một nhóm trần truồng vào phá quấy, chẳng nói cũng có thể tưởng tượng ra người nhà ch vợ Vương Thẩm kinh ngạc tới mức nào.

Tuy nhiên, hành đồng trần truồng tới tham dự đám tang của Vương Thẩm có lẽ vẫn chưa là gì so với những việc Chu Tín đã làm. Chu vốn là một quan to trong triều đình Đông Tấn, làm tới chức Thượng thư Bốc xạ. Lúc bấy giờ, Đại tướng quân là Vương Đôn rất sợ Chu, mỗi lần nhìn thấy Chu là lập tức căng thẳng, lo lắng mà hễ lo lắng là mồ hôi lại toát ra như tắm. Vì thế, mỗi khi Vương Đôn gặp Chu Tín thì bất kể mùa đông hay mùa hè đều phải dùng quạt quạt liên tục để mồ hôi không toát ra làm ướt áo.

tiec-sex-dien-loan

Sau này, Vương Đôn khởi binh chính biến đoạt được ngôi báu, quyết định đem xử chết Chu Tín. Trước khi chết, Chu Tín lớn tiếng mắng Vương Đôn: “Ông trời có mắt, hãy giết chết Vương Đôn đi!”. Bọn người áp giải Chu dùng giáo cầm trên tay chọc thẳng vào miệng Chu, bắt Chu phải im miệng. Máu từ miệng Chu chảy ra ròng ròng, tuy nhiên, sắc mặt Chu vẫn không thay đổi. Có thể nói, Chu dũng cảm, gan dạ hơn hẳn người thường.

Ấy thế nhưng, con người khí khái, chẳng sợ cái chết ấy lại từng làm ra những chuyện cực kỳ hoang đường. Lần đó, quan Thượng thư tên là Kỷ Thiềm mời các quan viên trọng yếu trong triều đình tới nhà mình dự tiệc. Trong bữa tiệc, họ Kỷ sai một người thiếp của mình ra biểu diễn ca hát, nhảy múa mua vui cho các vị đồng liêu.

Các quan trong triều nể Kỷ Thiềm, chỉ xem múa hát rồi khen ngợi vài câu xã giao gọi là. Tuy nhiên, Chu Tín thì không kiềm chế được ham muốn của mình. Ngay trước mặt văn võ bá quan, vị Thượng thư Bốc xạ, dưới một người mà trên vạn người này cới phăng quần áo, chạy ra đòi cưỡng bức sủng thiếp của Kỷ Thiềm.

Mọi người có mặt tại bữa tiệc ai nấy đều ngẩn ra một lúc mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tất cả phải chạy ra mỗi người một tay giữ chặt Chu xuống sàn nhà thì mọi chuyện mới yên ổn. Hành động bất chấp lễ nghĩa, đạo đức của Chu Tín nếu như không phải là do tác động của thuốc phiện và rượu thì khó mà xuất hiện ở một người bình thường chứ đừng nói gì tới một vị quan đầu triều.

Tới những bức tiệc sex điên loạn

Sự thịnh hành của rượu và thuốc phiện trong xã hội nhà Tấn không chỉ dẫn đến những câu chuyện quái đản như của Vương Thẩm hay Chu Tín mà còn là khởi nguồn của những tập tục vô cùng dị hợm. Sử sách chép rằng, vào thời Tây Tấn, rất nhiều con em quý tộc, danh sĩ trí thức thường xuyên tổ chức các bữa tiệc sex. Tại đó, họ cởi bỏ hết quần áo, trần truồng uống rượu và sau đó bắt đầu quan hệ với những tì thiếp của mình để cho người khác xem.

Nhiều người cho rằng, thực tế, những bữa tiệc sex này không phải tự nhiên mà sinh ra. Theo những tài liệu còn ghi lại thì người thời Tấn khá suồng sã trong các mối quan hệ, chuyện nam nữ thọ thọ bất thân cũng không được coi trọng. Khi hai người bạn gặp nhau, họ không hàn huyên hay dùng những lời hoa mỹ để chào hỏi nhau, ngược lại chào nhau bằng những lời rất tục, chẳng hạn như: “Thằng chó này tới rồi đấy à!”. Nếu như ai không chào nhau theo cách thân mật như vậy sẽ bị cho là cổ hủ, sẽ chẳng còn ai chơi với anh ta nữa.

Những người này cũng chẳng coi trọng chuyện khác biệt nam nữ. Nhiều người sẵn sàng chạy vào phòng trong, thoải mái ngắm nghía thê thiếp của người khác. Nhiều khi miệng đang còn nhồm nhoàm thức ăn vẫn sẵn sàng bình luận về vóc dáng hay khuôn mặt thê thiếp của người khác. Với họ, chẳng hề có cái mà ngày nay chúng ta gọi là tôn trọng phụ nữ.

Nhiều người phụ nữ thời đó cũng ngại nên mỗi khi nhà có khách lại tìm cách lẩn vào đâu đó. Tuy nhiên, những người này vẫn ngang nhiên đi tìm, nếu phát hiện sẽ lôi ra ngoài để nhìn ngắm, bình phẩm.

Chủ nhân trong các trường hợp này đương nhiên cũng khó chịu, tuy nhiên, tập tục thời đó là vậy. Nếu như có ngăn cản các vị khách vào phòng trong ngắm vợ mình thì lại mang tiếng là sống nhỏ mọn. Trong xã hội thoải mái như vậy thì việc tổ chức các bữa tiệc sex của con cháu các quý tộc đương thời cũng chỉ là chuyện thường.

Chuyện kể rằng, một lần Vương Nhung đi thăm con gái và con rể. Tuy nhiên, do tuổi đã cao, ngủ ít nên Vương Nhung tới nhà con rể quá sớm. Lúc đó, hai vợ chồng con gái và con rể vẫn còn đang ngủ nhưng Vương Nhung không hề đợi mà xông thẳng vào phòng ngủ của con gái rồi đứng ngay ở đầu giường. Con gái và con rể thấy cha đến cũng chẳng vội vàng gì, rất bình tĩnh xuống giường đón tiếp.

Trong tình huống như thế này, với người hiện đại, dù quan niệm thông thoáng tới thế nào cũng sẽ cảm thấy khó xử. vậy mà, con gái và con rể Vương Nhung coi đó như chuyện thường. Điều này đủ cho thấy thời bấy giờ, người ta sống thân mật tới mức nào.

Nhiều người cho rằng những bữa tiệc sex này là một cách giải phóng tình dục thời cổ đại. Tuy nhiên, thực tế, những bữa tiệc sex này hoàn toàn khác với khái niệm giải phóng tình dục. Trong những bữa tiệc mà người ta lôi vợ mình ra để hành sự ngay trước mặt đám đông thì liệu người phụ nữ có đồng ý không?

Tuy nhiên, những người đàn ông vốn có trong tay chức quyền, là con cháu quý tộc vốn không quan tâm tới ý muốn của những người phụ nữ. Với họ, những người phụ nữ này thuộc về sở hữu của họ và họ có thể làm bất cứ điều gì để thỏa mãn mình mà không cần quan tâm tới ý muốn của đối phương. Trong tình thế đó, những bữa tiệc sex thời cổ đại này thực chất chỉ là một sự lăng nhục phụ nữ mà thôi.

(Người Đưa Tin)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần