Những câu hỏi đau lòng của bé trai bị móc mắt

30/08/2013 15:11
Mai Phương

Bé trai 6 tuổi người Trung Quốc bị đánh thuốc mê và bị móc mắt vẫn không biết mình giờ đây đã bị mù. Cậu hỏi người thân tại sao mặt trời vẫn chưa mọc và sao trời tối thế.

Bé BinBin trên giường bệnh

Bé BinBin trên giường bệnh

Theo báo chí Trung Quốc, bé BinBin được tìm thấy trong vũng máu ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc, sau khi em mất tích trong lúc chơi đùa ngoài nhà. Đôi mắt của em đã bị một kẻ chưa rõ danh tính móc ra và được tìm thấy gần đó, theo một sĩ quan cảnh sát ở Fenxi.

Nạn nhân hiện đang được điều trị tại một bệnh viện mắt và vẫn không biết mình đã bị mù vĩnh viễn, theo nhật báo Thanh niên Bắc Kinh. Cậu hỏi sao trời lúc nào cũng tối… và tại sao vẫn chưa thấy bình minh”, báo này dẫn lời người chú của cậu bé kể lại. “Chúng tôi chỉ có thể nói với bé rằng mắt cháu bị thương nên phải băng lại. (Chúng tôi nói với cháu) rằng mắt sẽ khỏi sau khi băng được dỡ ra”.

“Thật là khó để giải thích cho cháu. Đó là điều đau lòng nhất”, anh chia sẻ thêm.

Trước đó, báo chí Trung Quốc đưa tin giác mạc đã bị lấy khỏi khi đôi mắt của bé – dẫn tới đồn đoán rằng hung thủ là một kẻ buôn lậu nội tạng. Tuy nhiên, sau đó, cảnh sát khẳng định giác mạc được tìm thấy gắn với nhãn cầu và loại trừ khả năng buôn bán nội tạng là động cơ của hung thủ. Tuy nhiên, họ vẫn chưa đưa ra được một hướng giải thích khác cho vụ án.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra, vì vậy chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ bình luận nào hay đưa ra giả thuyết nào cho động cơ của kẻ tấn công”, sĩ quan ở Fenxi nói.

Cha của bé BinBin đang rất đau buồn và suy sụp

Cha của bé BinBin đang rất đau buồn và suy sụp

Cảnh sát đã công bố giải thưởng 100.000 Nhân dân tệ (16.000 USD) cho ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ nghi phạm mà họ nói là một phụ nữ. Thông tin cho biết đối tượng đã đánh thuốc mê cậu bé trước khi moi mắt nạn nhân.

Theo báo chí địa phương, vẫn chưa có ai bị bắt tính đến đêm ngày 28/8.

Vụ tấn công tàn bạo đã gây chấn động cộng đồng mạng ở Trung Quốc sau khi hình ảnh nạn nhân đau đớn trên giường bệnh được đăng tải. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm thông với cậu bé và đòi trừng phạt kẻ ác.

Câu chuyện đau lòng của bé BinBin đã được tìm kiếm nhiều nhất trên trang Sina Weibo trong ngày 28/8.

Tội nghiệp đứa trẻ. Cậu hẳn phải chịu đựng nhiều hơn là chết rồi và phải sống trong bóng đêm vĩnh viễn”, một người viết. “Chúng ta phải bắt được kẻ phạm tội”.

Một người khác viết: “Thật quá độc ác. Tôi hy vọng chúng ta có thể nhanh chóng bắt được hung thủ và đưa công lý trở lại. Bà ta dã man hơn cả quỷ dữ”.

Theo người chú của bé BinBin, các bác sĩ dự định sẽ cấy mắt nhân tạo cho bé sau khi chấn thương giảm bớt và như vậy, những người xung quanh sẽ đỡ sốc khi gặp em trong tương lai.

(BMF)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần