Những sinh vật khó coi nhất quả đất

13/08/2013 11:52
Mai Phương

Không phải loài sinh vật nào cũng dễ thương như gấu trúc hay kiều diễm như công, nhưng tất cả đều có vai trò quan trọng đối với môi trường sinh thái. Dưới đây là một số loài sinh vật được cho là “xấu” nhất trong thế giới của mình.

Cá Monkfish

sinh-vat-kho-coi-1-13082013

Cá Monkfish quái dị và trông “khó nuốt” như thế này, nhưng thực chất thịt của loại cá này rất ngon. Vì ngoại hình khá đáng sợ, nó thường bị nhầm lẫn với một loại quái vật đại dương trong truyền thuyết.

Khỉ Aye-aye

sinh-vat-kho-coi-2-13082013Khỉ Aye-aye thuộc giống linh trưởng ở Madagascar, có rất nhiều đặc điểm ngoại hình khá kì lạ, ví dụ như ngón tay giữa xương xóc và dài hơn so với những ngón còn lại, được dùng để moi côn trùng và ấu trùng trên thân cây. Điều này khá giống với loài chim gõ kiến, tuy nhiên, khỉ Aye-aye là loài ăn đêm và chỉ xuất hiện vào buổi tối.

 Chuột chũi mũi sao

sinh-vat-kho-coi-3-13082013Với 22 phần thịt phụ thêm vào mũi và cực kì nhạy cảm, giống chuột chũi này là loài có chiếc mũi kì dị nhất trong thế giới động vật.

Các mũi của nó được nối kết với nhau bởi hơn 25.000 cơ quan thụ cảm, giúp chúng có thể tìm được đường trong khu vực hoạt động của mình.

Cá Blobfish

sinh-vat-kho-coi-4-13082013Cá Blobfish trông chẳng khác gì một cục nhớt di dộng. Loài sinh vật này sống sâu dưới đáy đại dương, nơi áp suất cực kì cao. Thực ra, hình dáng “sền sệt” của cá Blobfish chẳng qua là để thích nghi một cách hoàn hảo với môi trường sống, nơi mà bong bóng khí không thể hoạt động được.

Kền kền California

sinh-vat-kho-coi-5-13082013Một trong những loài chim quý hiếm nhất trên thế giới và cũng là loài chim lớn nhất Bắc Mỹ, kền kền California, nhìn từ xa mang một vẻ vừa uy nghiêm và hiền hòa, đặc biệt là khi sải cánh qua các hẻm núi cao và vùng sa mạc rộng lớn của bờ Tây Mỹ.

Tuy nhiên, nếu nhìn gần, kền kền California hoàn toàn không được đẹp đẽ như vậy. Là loài sinh vật ăn xác thối, chiếc đầu của nó buộc phải hói để tránh hiện trượng máu của động vật chết đóng cục trên lông.

Chuột chũi không lông

sinh-vat-kho-coi-6-13082013Chuột chũi không lông sống trong lòng đất và không cần thiết phải có một tầm nhìn tốt. Toàn bộ cơ thể “hói” của giống chuột này, cũng là để thích nghi với môi trường sống dưới đất. Đây là loài chuột sống lâu nhất trong bộ gặm nhấm nói chung. Tuổi thọ của chúng có thể lên đến 30 năm, và chúng miễn nhiễm với căn bệnh ung thư.

Khỉ mũi to

sinh-vat-kho-coi-7-13082013Nếu con người cứ luôn muốn có một chiếc mũi nhỏ nhắn xinh đẹp, thì đối với loài khỉ này, mũi càng to thì càng tốt. Những con khỉ cái luôn bị hấp dẫn bởi những chiếc mũi to phồng như thế này. Mũi to cũng giúp loài khỉ này có thể kêu được lớn và vọng hơn, trong những lúc cần cảnh báo nguy hiểm.

Heo rừng châu Phi

sinh-vat-kho-coi-8-13082013Những thành viên hoang dã của họ hàng nhà heo có chiếc mũi rất đặc trưng, răng lồi ra khỏi miệng, mặt có những vị trí nhô ra một cách khó hiểu và bờm tóc chảy dọc sống lưng. Tuy không thể gọi là đẹp, nhưng ngoại hình của chúng hoàn toàn có thể thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt của mình.

Hải cẩu voi

sinh-vat-kho-coi-9-13082013Với thân hình cục mịch, mềm nhũn và to lớn, loài hải cẩu voi có thể tạo ra được những tiếng rống rất lớn để bảo vệ vùng lãnh thổ của mình. Ngoài ra, loài hải cẩu này có thể chạy rất nhanh, chúng có thể chạy trên các đụn cát với tốc độ nhanh hơn cả người thường.

(BANTD)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần