Những tư thế hôn 'quái chiêu' trong ngày lễ tình nhân

13/08/2013 16:34
Lê Dũng

Ngày lễ tình yêu tại Trung Quốc chính là ngày 7/7 âm lịch, năm nay rơi vào ngày 13/8 dương lịch. Để kỷ niệm ngày lễ tình yêu Truyền thống này, Trung Quốc đã tổ chức hoạt động thi hôn kung fu đang thu hút rất nhiều người từ trung niên tới thanh niên tại Trung Quốc. 

Lễ tình yêu Trung Quốc được tổ chức để kỷ niệm đêm Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau trên cầu ô thước bắc qua sông Ngân Hà. Người Trung Quốc xưa muốn truyền lại cho thế hệ trẻ rằng họ sẽ không thể bắt gặp bất cứ con quạ nào vào đêm hôm đó vì tất cả các con quạ đã bay đi xây cầu trên thiên đường.

Cứ mỗi ngày mùng 7 tháng Bảy âm lịch hằng năm sẽ là ngày lễ tình yêu của riêng người Trung Quốc, dân gian gọi đây là ngày lễ Thất Tịch.

Không giống như ngày lễ tình yêu của các nước phương Tây với nhiều món quà như socola, hoa. Thay vào đó, những cô gái Trung Quốc sẽ chuẩn bị hoa quả, dưa hấu và hương để cúng cho Chức Nữ và cầu nguyện để được đôi bàn tay biết dệt vải khéo léo cũng như hy vọng sẽ kiếm được tấm chồng tốt. Tối hôm đó, mọi người sẽ ngồi bên ngoài trời và ngắm sao. Người xưa tại Trung Quốc cũng truyền lại rằng nếu bạn đứng dưới một gốc cây nhớ, bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng Ngưu Lang, Chức Nữ chuyện trò.

Tuy nhiên, người Trung Quốc hiện đại đã sáng tạo ra thêm nhiều cách kỷ niệm ngày lễ tình yêu truyền thông trong đó hoạt động tổ chức thi hôn kung fu đang là thu hút rất nhiều người tham gia. Có thể nói đây là hoạt động ấn tượng mang đậm truyền thống đặc sắc của Trung Quốc.

Một số hình ảnh thú vị về hoạt động thi hôn kung fu:

kungfukiss

kungfukiss2

kungfukiss3

kungfukiss4

kungfukiss5

kungfukiss6

kungfukiss7

kungfukiss8

kungfukiss9

kungfukiss10

 

Tổng hợp

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần