"Nổi da gà" với sự thật đằng sau các đồ vật bị ma ám (Kỳ 2)

26/08/2013 07:40
Mai Phương

Đằng sau các đồ vật bị ma ám luôn có những hoạt động siêu nhiên, bí ẩn bất thường mà con người chỉ có thể giải thích qua các giai thoại được kể.

Tấm gương Myrtles Plantation

Ngôi nhà Myrtles Plantation luôn được xem là ngôi nhà bị ma ám nặng nhất nước Mỹ, đồng thời cũng là một trong những căn nhà bị ma ám khung khiếp nhất thế giới. Được xây dựng vào năm 1796, ngôi nhà nằm ngay khu vực mồ mả của người Mỹ bản xứ. Thêm vào đó, tin đồn còn cho thấy đây còn là địa điểm có mặt của ít nhất 10 kẻ giết người và các sự kiện siêu nhiên gần như xảy ra hàng ngày.mir1-464ed

Điểm đáng chú ý nhất của ngôi nhà Myrtles Plantation chính là chiếc gương được chuyển tới đây vào năm 1980. Khách tham quan ghé vào ngôi nhà cho biết họ đã nhìn thấy các con số ẩn ở bên trong chiếc gương cũng như các dấu tay của trẻ em xuất hiện trên mặt kính. Truyền thuyết xung quanh cho biết chiếc gương này là nơi trú ngụ của người phụ nữ có tên là Sara Woodruff cùng với các con của bà ta. Mẹ con nhà Woodruff đã bị sát hại bởi thuốc độc, không thể siêu thoát và chọn chiếc gương làm nơi ẩn mình.

Chiếc váy cưới bị ám

Vào năm 1849, một cô gái xuất thân từ một gia đình giàu có tên là Anna Baker đã dành tình yêu của mình cho một người công nhân giặt là. Tuy nhiên, cha của Anna đã ra sức phản đối và thậm chí còn trục xuất chàng trai trẻ kia kia ra khỏi thị trấn Altoona, Pensylvania. Việc làm này của cha đã khiến Anna cảm thấy hết sức tức giận và cô thề rằng sẽ không bao giờ yêu một ai khác cho đến khi qua đời vào năm 1914.mir2-464ed

Theo lời được người dân trong vùng kể lại, trước khi người tình của mình bị trục xuất, Anna đã chọn được cho mình một chiếc váy cưới rất đẹp và muốn dùng nó vào lễ thành hôn. Cô rất thích mặc chiếc váy này và tự hào ngắm mình, nhảy nhót trước gương. Cho tới sau khi bi kịch tình yêu của mình xảy ra, chiếc váy đã được chuyển tới gia đình của một người phụ nữ giàu có khác là Elizabeth Dysart. Cuối cùng, nó được chuyển tới một bảo tàng và ở lại đó cho tới ngày hôm nay. Theo lời kể của các nhân viên tại bảo tàng này, họ đã nhìn thấy chiếc váy tự di chuyển và khiêu vũ vào ban đêm, đặc biệt vào mỗi đêm trang tròn. Không ai có thể giải thích được vi sao chiếc váy này lại tự làm được tất cả những việc trên, họ tin rằng, chính hồn ma vô hình của Anna Baker chính là người đã mặc chiếc váy và khiêu vũ chiếc gương giống như hồi bà còn sống.

Những chiếc ghế ở thị trấn Newport

Newport được biết một trong những thị trấn lâu đời nhất ở Mỹ với thời gian thành lập bắt đầu từ năm 1690. Lịch sử kéo dài hàng thế kỉ của thị trấn ven biển này chứng kiến sự qua lại tấp nập của khách du lịch, đặc biệt là những người giàu có, vào mỗi kì nghỉ hè nóng bức. Tuy nhiên, đây cũng là quãng thời gian hình thành không ít giai thoại xung quanh các biệt thự ở đây, cùng với sự xuất hiện của không ít những câu chuyện ma kèm theo đó.

mir3-464edĐiển hình tại Newport chính là lâu đài Belcourt được xây nên bởi một chính trị gia giài có ở Mỹ vào năm 1894. Đã có rất nhiều tư liệu ghi nhận lại các hoạt động siêu nhiên diễn ra bên trong lâu đài này, nổi bật nhất chính là cặp ghế được cho là có hồn ma trú ngụ. Khách tham quan ngồi trên chiếc ghế cho biết họ cảm thấy vô cùng lạnh lẽo, buồn nôn và rất không thoải mái. Tay của họ giống như bị điện giật và nhiều người còn nói rằng họ thấy giống như đang ngồi trên lòng của một ai đó đã ngồi từ trước và bỗng dưng xuất hiện những lực đẩy vô hình đẩy họ ra ngoài.

(BTT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần