Nữ sinh tự sát vì bị hiếp dâm, "yêu râu xanh" ngồi tù 30 ngày

29/08/2013 14:35
Lê Dũng

Một bà mẹ ở Montana cho rằng đã bị xúc phạm khi cựu giáo viên thừa nhận tội cưỡng hiếp con gái bà nhưng chỉ phải nhận án 1 tháng tù giam.

 

Stacey Dean Rambold ngồi tù 30 ngày về tội cưỡng hiếp học sinh

Stacey Dean Rambold ngồi tù 30 ngày về tội cưỡng hiếp học sinh

Trao đổi với PV CNN vào tối thứ Tư (28/8), 2 ngày sau khi nghe tòa tuyên án, bà Auliea Hanlon nói: “Đó là một trò hề không hơn không kém”.

Bà Auliea Hanlon tỏ ra bất bình trước mức án dành cho Stacey Dean Rambold, cựu giáo viên trường trung học Billings. “Tôi cảm thấy thật kinh sợ. Hắn ta đã phá luật. Sau khi thú tội, hắn đã bỏ đi”.

Mặt khác, bà cũng chia sẻ cho biết rất thất vọng với thẩm phán xét xử vụ án, G. Todd Baugh. Trước tòa, vị thẩm phán cho rằng nạn nhân “dường như già trước tuổi” và đã có thể kiểm soát được tình hình với thầy giáo của mình. Ngày 28/8, thẩm phán Baugh đã gửi lời xin lỗi tới gia đình.

Về việc đưa ra bản án đối với Rambold, Baugh cho biết ông sẽ nộp phụ lục hồ sơ vụ án để “giải thích tốt hơn” lý do của mình.

Được biết, vụ án bắt đầu xảy ra vào năm 2008. Thời điểm đó nạn nhân là nữ sinh,14 tuổi học trường trung học Billings còn Stacey Dean Rambold là thầy giáo, 49 tuổi.

Bà Hanlon khẳng định thầy Rambold đã rất “chải chuốt” và dẫn dắt con gái bà quan hệ tình dục. Khi nhà trường phát hiện mối quan hệ bất chính trên, Rambold đã bị đuổi việc.

Cuối năm ngoái, giới chức nước này đã buộc tội cựu thầy giáo dâm ô với 3 tội danh liên quan đến hành vi cưỡng hiếp trẻ vị thành niên. Ngày 6/2/2010, trước sinh nhật lần thứ 17, nữ sinh đã tự sát. Trong đơn kháng cáo, bà Hanlon cho biết sau vụ khi bị tấn công tình dục, con gái bà mắc chứng trầm cảm, stress nặng.

Sau cái chết của nữ sinh, việc truy tố đối với Rambold bị hoãn. Điều này có nghĩa rằng mọi cáo buộc trước đây đối với người thầy giáo này sẽ mất hiệu lực nếu hoàn thành chương trình điều trị cho người phạm tội tình dục. Tuy nhiên, trong thời gian này, ông lại nảy sinh quan hệ với một người phụ nữ tham gia vụ án. Điều đó đã vi phạm quá trình tố tụng. Do đó, vụ án được mở lại vào tháng 12/2012.

Tại phiên điều trần hôm thứ Hai, các công tố viên đã đề nghị thẩm phán mức án 20 năm tù giam đối với Rambold. Vị luật sư bào chữa cho rằng ông đã mất việc và ly hôn. Thẩm phán Baugh đưa ra phán quyết cho rằng hành vi của Rambold không đủ nghiêm trọng và tuyên phạt y 15 năm tù. Tuy nhiên, sau đó, thẩm phán đình chỉ bản án. Rambold chỉ phải ngồi tù 30 ngày, tòa án quận Yellowstone cho biết.

Thẩm phán Baugh đã bảo vệ quyết định của ông biện minh rằng bị cáo đang “chữa trị” và “có khả năng rủi ro thấp để tái phạm”.

Ông nói thêm, “Đơn giản rằng không có đủ bằng chứng để kết luận nạn nhân đã từ bỏ cuộc sống của mình là do hành vi phạm tội tình dục gây ra bởi bị cáo”.

Tổ chức nữ quyền ở Montana đã gửi một bản kiến nghị kêu gọi thẩm phán từ chức.

(BXH)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần